Chọn sách hay cho bé 3 tuổi giúp phát triển kỹ năng tư duy tốt nhất

Chọn sách hay cho bé 3 tuổi giúp phát triển kỹ năng tư duy hữu hiệu nhất với các hoạt động xảy ra hàng ngày. Các bậc cha mẹ hay đọc truyện cho bé nghe mỗi ngày nhưng ngoài việc đọc truyện bạn cũng thể lựa chọn các loại sách hay về các vấn đề về cuộc sống hàng ngày đọc cho bé nghe giúp trẻ hình thành tư duy logic, phân biệt được đúng sai hoàn hảo nhất.

Sau đây, apcdongnai.edu.vn sẽ chia sẻ với các mẹ cách chọn sách hay cho bé 3 tuổi nên đọc cho trẻ nghe trong thông tin bài viết dưới đây, mời các mẹ cùng tham khảo.

 

Chọn sách hay cho bé 3 tuổi

Truyện tranh vẫn là lựa chọn chủ yếu trong giờ đọc sách của trẻ mẫu giáo, nhưng mẹ cũng có thể thử làm phong phú thêm thư viện của bé với một vài gợi ý sau:

  • Đừng xem nhẹ thể loại sách viết về người thật việc thật. Thật tuyệt nếu trẻ có vài quyển sách viết về mọi thứ ngoài đời thực từ động vật đến xe tải.

Chọn sách hay cho bé 3 tuổi giúp phát triển kỹ năng tư duy phần 1

  • Chọn sách viết về những điều quen thuộc đối với trẻ. Trẻ 3 tuổi rất thích đọc về những điều xảy ra trong cuộc sống hàng ngày như đi ngủ, mua sắm, nấu ăn, đi nghỉ mát. Đặc biệt khi nhân vật chính cũng là trẻ con hoặc một động vật nhỏ dễ thương.

 

  • Lưu ý đến những loại sách giúp trẻ chống lại nỗi sợ hãi. Tìm hiểu về những sách nào giúp trẻ đối mặt với nỗi sợ như sợ giông bão hoặc những cảm xúc nổi loại mà trẻ không thể kiểm soát như khi anh chị em tranh giành với nhau.
  • Đừng bỏ qua những loại sách dễ đọc có ít từ ngữ ví dụ như thơ ca cho trẻ mẫu giáo. Có thể trước khi bạn biết đến chúng thì trẻ 3 tuổi đã “biết đọc” những loại sách này rồi. Vì cách lặp đi lặp lại từ ngữ hay vần điệu dễ thuộc của thể loại thơ ca này nhằm giúp trẻ dễ dàng liên hệ những điều mà trẻ ghi nhớ trong trí với những từ ngữ trên trang sách, đây là kỹ năng quan trọng trước kỹ năng đọc.

Cho trẻ tiếp xúc với người trong gia đình

  • Mối liên kết với cả cha mẹ, các thành viên khác trong gia đình hay bạn bè thân thiết với gia đình bạn đều có lợi cho sự phát triển tâm lý và kỹ năng xã hội của trẻ.
  • Thật tuyệt vời nếu có những điều mà trẻ chỉ mong đợi để làm với mẹ như chở đi học, cắt tóc, hoặc với cha như đi tắm, mua sắm thực phẩm… Cũng có thể là một phần thưởng cho trẻ nếu có một chuyến đi chơi bất ngờ, đặc biệt với chỉ cha hoặc mẹ hoặc ông bà.

 

Hy vọng với thông tin chọn sách hay cho bé 3 tuổi giúp phát triển kỹ năng tư duy trên đây các mẹ sẽ chọn được những quyển sách hay cho bé yêu nhà mình giúp bé phát triển kĩ năng tư duy một cách hoàn hảo. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho apcdongnai.edu.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

Có thế bạn quan tâm :