Chọn hướng cửa nhà và màu sắc đẹp cho ngôi nhà lý tưởng

Chọn hướng cửa nhà và màu sắc đẹp cho ngôi nhà lý tưởng dưới đây sẽ giúp các bạn đọc tạo cho bản thân ngôi nhà tuyệt hảo đó. Ngôi nhà là nơi bạn sống hàng ngày, do đó, việc thiết kế sao cho đẹp và có ý nghĩa, đem lại sự tốt lành cho bạn là việc cần thiết. Cùng apcdongnai.edu.vn xem hướng và màu sắc đẹp cho ngôi nhà của bạn qua bài viết dưới đây nhé.

Bài viết liên quan

 

Tại sao cần chú ý đến màu sắc và phương hướng cửa nhà

Ngôi nhà luôn là chốn dừng chân bình an cho mỗi người sau những ngày làm việc vất vả. Vì vậy khi thiết kế người ta không chỉ chú trọng về hình thức và mẫu mã. Màu sắc và phương hướng cũng chiếm một vị trí rất quan trọng.

Đặc biệt là hướng cửa, cửa không chỉ đơn thuần là nơi để ra vào mà nó còn tạo nên một không gian thoáng mát cho ngôi nhà của bạn.

Sự kết hợp hài hòa giữa hướng và màu sắc nơi cửa chính sẽ mang lại nhiều may mắn và tốt lành cho ngôi nhà. Một lối đi rộng rãi, một màu sắc phù hợp rất tốt trong thiết kế phong thủy.

Hướng dẫn chọn phương hướng và màu sắc hợp phong thủy cho cửa nhà bạn

Có nhiều người, khi lựa chọn hướng và màu sắc cho cửa đã nghĩ rằng điều này chẳng có gì quan trọng vì hướng ngôi nhà mới là thứ thiết yếu nhất. Điều đó thật sai lầm vì trong phong thủy mỗi chi tiết của ngôi nhà đều mang một yếu tố riêng của nó.

Đối với cửa thuộc hướng Tây nam hoặc Đông bắc, thuộc hành thổ thì những gam màu thuộc mộc và thủy là không phù hợp. Màu xanh lá cây hay màu xanh nước biển là màu bạn cần nên tránh.

 

Đối với cánh cửa nằm ở hướng Đông hoặc Đông nam, thuộc hành mộc, bạn cần tránh sơn màu trắng. Cũng không sử dụng cửa làm bằng kim loại, thuộc hành kim bởi kim khắc mộc Đồng thời, bạn cũng cần tránh sơn cửa màu đỏ, bởi hỏa sẽ làm suy kiệt năng lượng mộc ở đây. Chọn cửa gỗ, sơn màu xanh lá là tốt nhất.

Chọn hướng cửa nhà với màu sắc đẹp cho ngôi nhà lý tưởng phần 1

Tránh sơn màu trắng cho hướng Đông

Hướng Tây và Tây bắc thuộc hành kim vì vậy màu đỏ là màu bạn cần nên tránh. Tốt nhất là sử dụng màu trắng, xám, bạc. Màu xanh biển rất phù hợp với của hướng Bắc vì hướng Bắc thuộc hành thủy. Tuy nhiên màu xanh nước biển sẽ rất tối kỵ khi bạn dùng nó cho cánh cửa hướng Nam.

Chọn hướng cửa nhà với màu sắc đẹp cho ngôi nhà lý tưởng phần 2

Cửa màu trắng rất hợp với hướng Bắc

 

Chọn hướng cửa nhà với màu sắc đẹp cho ngôi nhà lý tưởng với những gợi ý trên đây sẽ đem lại cho bạn đọc cách tạo ngôi nhà đẹp hài hòa, phù hợp phong thủy đến từng chi tiết đó. Cùng apcdongnai.edu.vn xem kỹ và chọn ra hướng cửa nhà tuyệt vời cho bạn nhé.

Có thế bạn quan tâm :