Chăm sóc tóc dài thẳng chỉ nhờ những thói quen hàng ngày bạn gái nên xem ngay!

Chăm sóc tóc dài thẳng là điều mơ ước của tất cả các cô gái. Mái tóc dài thẳng không chỉ thể hiện vẻ đẹp nữ tính, duyên dáng mà còn rất thời trang và cho người đối diện thấy được sự cẩn trọng, chu toàn của bạn.

Mái tóc dài thẳng suôn mượt không còn là điều khó khăn nếu như bạn ghi nhớ các bí quyết mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết "Chăm sóc tóc dài thẳng chỉ nhờ những thói quen hàng ngày bạn gái nên xem ngay!" dưới đây, cùng tham khảo nhé!

Không buộc tóc bằng dây chun

Chăm sóc tóc dài thẳng chỉ nhờ những thói quen hàng ngày bạn gái nên xem ngay!

Cách chăm sóc tóc đúng phương pháp đầu tiên đó là hạn chế buộc tóc bằng dây chun. Bạn biết không dây chun có có khả năng buộc tóc rất chặt nên hầu như chị em nào cũng sử dụng để giữ gọn gàng cho tóc. Cũng bởi tính đàn hồi và có thể xiết chặt của dây chun mà đây là nỗi ám ảnh cho mái tóc. Buộc tóc bằng dây chun nhiều khiến tóc bị gẫy rụng nhanh chóng. Bạn cứ để ý sẽ thấy rằng tóc mà bị buộc dây chun ở một vị trí cả ngày sẽ có độ cong nhất định chứ không thẳng và mượt như những chỗ khác. Khi bạn tháo bỏ dây chun đồng thời tóc cũng theo dây chun rụng 1 lượng đáng kể.

Hạn chế tết tóc

Chăm sóc tóc dài thẳng chỉ nhờ những thói quen hàng ngày bạn gái nên xem ngay!

Chăm sóc tóc cần phải lưu ý rằng không nên tết tóc quá nhiều. Tương tự như với việc buộc dây chun, tết tóc thường xuyên cũng không hề tốt tí nào. Tóc của bạn sẽ bị cong, xơ rối và dễ gẫy rụng. Phải thừa nhận rằng tết tóc rất đẹp, nhưng bạn nên chọn những kiểu tóc tết nhẹ nhàng, không xiết chặt mà chúng ta hay gọi là tết tóc lỏng để bảo vệ tóc nhé. Tóc tết đẹp sẽ đổi mới phong cách cho bạn và điều bạn cần làm ngay sau đó là chải thẳng tóc lại hoặc gội đầu và dùng dầu xả khôi phục lại nếp tóc.

 

 

Không tự ý nhổ tóc

Chăm sóc tóc dài thẳng chỉ nhờ những thói quen hàng ngày bạn gái nên xem ngay!

Bạn muốn chăm sóc tóc dài thẳng và dày thì tuyệt đối không nên nhổ tóc. Nhổ tóc là thói quen của những người có tóc trắng, những người thường bị ngứa da đầu hay những ai bị đau đầu triền miên. Dù biết là có nguyên nhân bạn mới nhổ tóc nhưng bạn phải dừng ngay thói quen này lại. Độ dày mái tóc sẽ giảm đi đáng kể nếu bạn vẫn còn thói quen nhổ tóc hàng ngày, để tóc mọc lại mất rất nhiều thời gian do đó mà việc nhổ tóc là việc làm thực sự tồi tệ với mái tóc của mình. Đồng thời những chân tóc mới mọc lên không có sự che chở, nhất là vùng đỉnh đầu sẽ là những cây tóc yếu, lâu dài, làm mái tóc của bạn trông như bị xù lên rất xấu xí.

Không sử dụng một lúc nhiều loại dầu gội

Chăm sóc tóc bằng đúng loại dầu gội đầu thích hợp thì sẽ biến mái tóc của bạn bồng bềnh hơn, đẹp hơn nhưng nếu sử dụng một lúc nhiều loại dầu gội đầu thì lại quá nguy hiểm. Mỗi loại dầu gội có thành phần hóa học khác nhau, sử dụng hỗn hợp các loại dầu khiến tóc không kịp thích nghi hoặc bị phản ứng gây nên khô tóc, cứng tóc, gãy và rụng tóc không thể kiểm soát. Do vậy, đừng chủ quan mà hãy chọn cho mình một loại dầu gội thôi nhé! Bên cạnh đó bạn nên chọn bộ đôi làm sạch và dưỡng tóc thích hợp để tăng hiệu quả chăm sóc tóc và da đầu nhé!

Chăm sóc tóc dài thẳng chỉ nhờ những thói quen hàng ngày bạn gái nên xem ngay!

Ngoài ra, bạn không nên gội đầu mỗi ngày làm mất đi độ ẩm cần thiết của tóc và da đầu khiến tóc bị khô, gây gàu ngứa. Thời gian cần thiết để bạn gội đầu khoảng 2 – 3 lần mỗi tuần.

 

Chăm sóc tóc dài thẳng không phải quá khó khăn với bài viết “Chăm sóc tóc dài thẳng chỉ nhờ những thói quen hàng ngày bạn gái nên xem ngay!” phải không? 

Đừng để những thói quen sai lầm hay những quan niệm chưa đúng làm cản trở mong muốn có được mái tóc dài thẳng của bạn. Chúc bạn gái luôn xinh đẹp với kiểu tóc yêu thích, và hãy luôn đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn để bỏ túi những bí quyết chăm sóc tóc hay nhé!

Có thể bạn quan tâm 3 sai lầm thường gặp khi chăm sóc tóc tại đây!

Có thế bạn quan tâm :