Cách xác định trung cung của ngôi nhà trong phong thủy

Cách xác định trung cung của ngôi nhà trong phong thủy sẽ giúp bạn biết được vị trí trung tâm của ngôi nhà bạn đang sống, từ đó, xác định và phân chia những vị trí khác của ngôi nhà, tạo nên ngôi nhà đẹp hài hòa trong không gian sử dụng, tính thẩm mỹ cao và có lợi cho phong thủy. Cùng apcdongnai.edu.vn tìm hiểu vấn đề này nhé.

Bài viết liên quan

Xác định trung cung của ngôi nhà trong phong thủy phần 1

Trung cung một căn hộ rơi vào vị trí hành lang

Mặt bằng các căn hộ chung cư thường giống nhau giữa các tầng trên – dưới ở các khu vệ sinh, bếp. Tuy nhiên, có một số vị trí căn hộ trên – dưới không trùng nhau (khi có sự thay đổi diện tích căn hộ). Do đó, gia chủ cần quan sát, bố trí sao cho phần trung cung và các khu vực khác trong căn hộ của mình ít chịu ảnh hưởng của căn hộ bên trên và cũng không gây ảnh hưởng xuống căn hộ lầu dưới.

Phần trung cung của căn hộ thường rơi vào vị trí đi lại, nhằm kết nối các phòng chung quanh. Do đó, bạn tránh ngăn chia hay bố trí sinh hoạt (ăn, ngủ) tại vị trí này. Khi phân chia chức năng, cách bố trí phổ biến của các chung cư là khu bếp, ăn và vệ sinh thường gần nhau và về một phía (hình 1), nên những không gian còn lại tập trung quanh trung cung.

Xác định trung cung của ngôi nhà trong phong thủy phần 2

Hình 1

 

Tuy nhiên, trung cung của căn hộ không như trung cung của nhà vườn hay nhà phố, khả năng thông thoáng và chiếu sáng ít hơn nhiều. Bạn cần bố trí đèn chiếu sáng tốt hơn cho vùng trung cung và tránh ngăn chia nhiều để tận dụng ánh sáng thiên nhiên vào trung cung.

Xác định trung cung của ngôi nhà trong phong thủy phần 3

Hình 2

Bếp của căn hộ chung cư cần tạo vách ngăn hoặc ống hút để tránh lan mùi ra phòng khách và các không gian sinh hoạt. Một số căn hộ chung cư bố trí theo kiểu không gian mở, chỉ làm cố định khu vệ sinh và bàn bếp, các phòng còn lại để trống.

Nhưng thực ra, trong mỗi gia đình vẫn phải có những không gian riêng tư như phòng ngủ, nơi thay đồ, góc làm việc yên tĩnh (mang tính âm). Về mặt phong thủy, việc phân chia không gian tốt – xấu nên dựa trên yếu tố âm dương cân bằng, tránh biến căn hộ trở nên thuần âm quá (ngăn chia nhiều, phải bật đèn cả ban ngày). Nhưng gia chủ cũng không thể làm theo kiểu thuần dương quá (để trống hoàn toàn).

Những căn hộ nằm về hướng bất lợi (nắng gắt, tầm nhìn xấu), gia chủ phải tự cân bằng thông qua hệ thống rèm, bình phong, dùng màu sắc và vật dụng để giảm bớt xung sát ngoại cảnh (hình 3).

Xác định trung cung của ngôi nhà trong phong thủy phần 4

Hình 3

Với cách xác định trung cung của ngôi nhà trong phong thủy, bạn sẽ có tìm ra được cách bố trí hợp lý nhất dành cho ngôi nhà của bạn để cả gia đình có không gian sống thoải mái và không phạm phải phong thủy xấu. Cùng apcdongnai.edu.vn tham khảo bài viết trên đây để tạo nên không gian sống phù hợp cho mọi thành viên trong gia đình nhé.

Có thế bạn quan tâm :