Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện dẻo thơm đơn giản nhất

Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện dẻo thơm đơn giản nhất sẽ đem đến cho gia đình bạn bữa ăn ngon miệng nhất. Cơm trắng là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình của người Việt Nam. Cơm trắng thơm ngon mềm dẻo đẹp mắt sẽ góp phần rất lớn tạo nên sự ngon miệng cho các thành viên.

Dưới đây apcdongnai.edu.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu cơm bằng nồi cơm điện sao cho thơm ngon tròn vị hấp dẫn nhất để các bạn có thể tạo cho gia đình mình những bữa cơm vừa ngon miệng vừa no bụng nhé!

 

Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện dẻo thơm đơn giản nhất phần 1

Nguyên liệu nấu cơm

  • Gạo
  • Nước
  • Muối
  • Nồi cơm điện

Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện

Bước 1: Lựa chọn gạo

Cách chọn gạo để nấu cơm ngon: Rất khó để đưa ra kết luận chọn loại gạo nào để nấu cơm ngon nhất, gạo ngon tùy thuộc vào sở thích và điều kiện của mỗi gia đình.

Việc đầu tiên để có cách nấu cơm ngon dẻo đó là việc sử dụng đúng tỷ lệ gạo và nước. Không phải ngẫu nhiên mà nhà sản xuất nồi cơm điện lại cho 1 cốc đong gạo đi cùng xoong cơm. Cốc đong gạo có tác dụng đo lường chính xác lượng gạo cho mỗi lần nấu, vì thế bạn nên sử dụng cốc này khi đong gạo đi nấu cơm nhé.

Bước 2: Vo gạo

Bạn cứ nghĩ vo gạo càng sạch thì cơm sẽ trắng và ngon hơn? Đó hẳn là sai lầm, có nhiều loại gạo với khuyến cáo của nhà sản xuất là không nên vo thì bạn không nên vo để không mất vitamin và khoáng chất. Còn với nhiều loại gạo khác,không có khuyến cáo này thì bạn chỉ nên vo đúng, tức là cho gạo ra giá, làm ướt, chà nhẹ, xóc và xả nước lại lần nữa. Việc vo gạo đúng cũng thể hiện ở cách bạn chọn dụng cụ vo, nếu bạn vo bằng rá sẽ tốt hơn, chính những mắt rá sẽ khiến các trấu, mày, vụn gạo trôi ra ngoài, việc vo gạo bằng ruột xoong cơm điện vừa hại lớp chống dính vừa khó loại bỏ sạn và tạp chất.

 

Cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện dẻo thơm đơn giản nhất phần 2

Bước 3: Nấu cơm

Cách nấu cơm ngon nhất: Nếu trước khi nấu bạn thực hiện được ngâm gạo trong 30 phút thì cơm sẽ chín đều và không bị nát, cơm ngon hơn hẳn.

Mỗi loại gạo sẽ có mức độ cần ngậm nước làm chín khác nhau, bạn nên theo hướng dẫn ghi trên bao bì hoặc sử dụng ti lệ ( 1 bát gạo cần 1.5 bát nước, 2 bát gạo cần 1.5 bát nước) hoặc đơn giản là theo vạch hướng dẫn trong lòng nồi. Tất nhiên cách cho nước quan trọng và chính xác nhất là dựa vào kinh nghiệm của bạn.

Để cơm có màu vàng óng, cơm không bị dính hoặc có cháy, hạt cơm có gia vị bạn hoàn toàn có thể cho muối, bơ hoặc dầu khi nấu cơm nhé.

Sau khi cho gia vị, gạo và nước vào ruột nồi cơm, bạn sẽ dùng khăn khô lau cho thật khô rồi cho nồi vào ruột sao cho đáy nồi tiếp xúc với mâm điện, đậy nắp và cắm điện, bật công tắc nấu.

Mẹo nấu cơm ngon: Khi nồi cơm báo nấu xong, nồi chuyển sang giữ ấm thì bạn mở vung nồi, dùng đũa đảo đều và đậy nắp lại để ủ đến khi nào ăn.

 

Với cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện dẻo thơm đơn giản nhất trên đây sẽ mang đến cho các bạn những bữa cơm ngon miệng nhất cho cả gia đình. Hãy biến những bữa cơm trở nên tuyệt vời với cách nấu cơm trên đây nhé! Chúc bạn thành công ngon miệng và đừng quên đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin hướng dẫn cách nấu món ăn ngon mỗi ngày.

Có thế bạn quan tâm :