Cách nào để giảm đau lưng cho dân văn phòng hiệu quả ?

Cách nào để giảm đau lưng cho dân văn phòng hiệu quả - là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, nhất là những người làm việc với môi trường áp lực cao, phải ngồi một chỗ liên tục nhiều giờ liền.

Thậm chí việc ngồi sai tư thế cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình trạng đau lưng. Chứng đau lưng ở dân văn phòng có thể được giảm thiểu với những giải pháp sau đây. Hãy cùng apcdongnai.edu.vn tham khảo nhé!

Cách nào để giảm đau lưng cho dân văn phòng hiệu quả ?

Điều chỉnh lại tư thế ngồi

Tư thế ngồi ảnh hưởng quan trọng tới cột sống cũng như các cơ. Nếu bạn ngồi sai tư thế thường dẫn đến cong vẹo cột sống, đau lưng cũng như đau nhức bả vai. Vì thế hãy điều chỉnh tư thế ngồi lại ngay lập tức, sao cho đùi phải song song với mặt đất, ngồi thẳng lưng và mắt song song với máy tính.

Cách nào để giảm đau lưng cho dân văn phòng hiệu quả ?

Ghế nên có thành vịn để việc đặt tay được thoải mái, dễ dàng, phía sau nên có phần dựa để bạn có thể ngả lưng một cách thoải mái nhất.

Nếu phải làm việc với máy tính thường xuyên, hãy để bàn phím hướng về phía ghế ngồi và tạo khoảng cách thích hợp nhất giữa tay và bàn phím để cổ tay luôn được thẳng khi đánh máy.

Điều chỉnh khoảng cách phù hợp với bàn làm việc

Hãy đảm bảo làm sao khoảng cách giữa bàn làm việc với ghế ngồi luôn mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất. Không nên tạo khoảng cách quá xa hay quá gần sẽ khiến ta phải dướn hay thu người khi làm việc.Tùy từng thể trạng của từng người mà khoảng cách giữa ghế với bàn làm việc là khác nhau nên chỉ bản thân chủ nhân mới biết chính xác để điều chỉnh khoảng cách cho phù hợp.

Thực hiện vận động tại chỗ

Cách nào để giảm đau lưng cho dân văn phòng hiệu quả ?

Đừng nên chỉ chăm chăm vào làm việc suốt thời gian mà hãy thực hiện những động tác vận động ngay tại chỗ như co duỗi tay, chân, vặn mình, xoay cổ, vai ra đằng trước, sau. Đứng lên ngồi xuống tại chỗ cũng có tác dụng giảm mỡ bụng mà còn giải tỏa căng thẳng, stress khi làm việc nữa.

Thực hiện các động tác vận động bạn sẽ cảm thấy hứng khởi để quay trở lại với công việc.

 

Để chân được thoải mái

Trong khi ngồi bạn hãy đảm bảo chân được để thoải mái nhất, không nên gò bó chân vì như thế sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu, gây tê cứng chân kèm theo đau lưng. Thay vào đó bạn hãy để chân được thoải mái, thả lỏng hay đung đưa theo ý thích để làm việc hiệu quả mà còn chống được đau lưng.

Nghỉ ngơi hợp lý

Cách nào để giảm đau lưng cho dân văn phòng hiệu quả ?

Nghỉ ngơi cũng là một cách giảm thiểu đau lưng hiệu quả. Hãy dành thời nghỉ ngơi để cơ bắp, xương khớp được thư giãn và phục hồi sau một thời gian làm việc. Trong lúc nghỉ ngơi giữa trưa bạn có thể đi dạo, chợp mắt một chút hay vận động cơ thể sẽ giúp tinh thần minh mẫn và thoải mái hơn đó.

Thở sâu

Hít thở sâu sẽ giúp lượng khí oxy được vận chuyển một cách dễ dàng hơn để đi nuôi các cơ, xương khớp. Hơn thế nữa việc thở sâu cũng là cách để chúng ta giảm thiểu stress, căng thẳng một cách hiệu quả. Nhờ vậy để tiếp tục làm việc với tinh thần thoải mái, dễ chịu nhất, mang đến kết quả tốt nhất.

 

Trên đây là một số cách giảm đau lưng cho dân văn phòng hiệu quả. Để đảm bảo hiệu quả làm việc với một sức khỏe tốt các bạn cần chú ý đến tư thế ngồi cũng như khoảng cách làm việc với máy tính kết hợp với việc vận động đều đặn.

Chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt. Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn hãy like, chia sẻ với mọi người và cũng là cách để ủng hộ apcdongnai.edu.vn tiếp tục phát triển hơn nữa.

Có thế bạn quan tâm :