Cách làm yaourt dâu tây ngon dẻo mịn đơn giản tại nhà

Cách làm yaourt dâu tây ngon dẻo mịn đơn giản tại nhà sẽ mang đến cho các bạn một công thức làm món ngon giải khát ngày hè vô cùng hiệu quả. Các món Yaourt mát lạnh thơm ngon thông thường thì chúng ta mua ngoài tiệm với giá thành cao nhưng được mọi người yêu thích nhất là những ngày nóng.

Để có thể thưởng thức món yaourt dâu tây thoải mái tại nhà hãy cùng apcdongnai.edu.vn tham khảo hướng dẫn cách làm yaourt dâu tây dẻo mịn ngon ngọt mát lạnh dưới đây nhé.

 

Cách làm yaourt dâu tây ngon dẻo mịn đơn giản tại nhà phần 1

Nguyên liệu làm yaourt dâu tây

  • 200 gam dâu tây tươi
  • 3 hộp sữa chua
  • 200 gam đường cát trắng
  • hũ nhỏ đựng yaourt
  • 1 trái chanh tươi

Cách làm yaourt dâu tây ngon

Trong cách làm yaourt chanh dây hay cách làm yaourt cam thì bạn cần chọn lựa các loại trái cây kết hợp với yaourt tươi ngon, không bầm dập và sơ chế trái cây tẩm ướp đường tạo dạng mứt thơm ngon làm cho món yaourt trái cây càng hấp dẫn hơn.

 

Bước 1: Sơ chế dâu tây

Để cách làm yaourt dâu tây thật sự ngon miệng, hợp khẩu vị mọi người thì bạn lặt sạch cuống dâu, rửa sạch rồi cắt nhỏ dâu tây cho vào âu sạch.

Bước 2: Trộn với đường, nước cốt chanh

Rải hết lượng đường, trộn cho dâu tây áo đều lớp đường ngọt ngào. Vài muỗng nước cốt chanh tươi cho vào âu dâu tây ngào đường sẽ làm cho món mứt dâu nhanh chóng mềm, ra nhiều nước.

Cách làm yaourt dâu tây ngon dẻo mịn đơn giản tại nhà phần 2

Bước 3: Đun sôi

Tương tự cách làm yaourt chanh dây, bạn bắt nồi dâu tây lên bếp đun sôi trên lữa vừa cho dâu mềm, nước đường tan chảy và dẻo hơn. Bạn cho 1 lớp yaourt trắng vào hũ sạch rồi cho hũ yaourt vào ngăn đông làm se mặt yaourt chừng 15 phút nhanh hơn thời gian làm đông đặc hoàn toàn yaourt như trong cách làm yaourt sữa tươi.

Cách làm yaourt dâu tây ngon dẻo mịn đơn giản tại nhà phần 3

Bước 4: Để lạnh

Sau đó cho 1 lớp mứt dâu tây nguội rồi cũng lại cho hũ yaourt dâu tây vào ngăn đông 15 phút nữa. Khi lớp mặt mứt dâu hơi se lại thì cho lớp yaourt khác lên mặt dâu tây tạo lớp thứ ba. Cứ làm như thế cho đến khi yaourt dâu tây đầy hũ thì cho các hũ yaourt dâu tây vào ngăn đông từ 1-4 tiếng trước khi dọn dùng.

 

Chỉ cần thực hiện đúng theo hướng dẫn cách làm yaourt dâu tây ngon dẻo mịn đơn giản tại nhà trên đây chắc chắn bạn sẽ có ngay những ly yaourt sữa chua dâu tây mát lạnh. Chắc hẳn gia đình bạn đang nóng lòng thưởng thức món sinh tố mát lạnh này. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn để biết thêm nhiều món ngon giải khát cho mùa hè này nhé!

Có thế bạn quan tâm :