Cách làm vịt quay Bắc Kinh thơm ngon như ngoài tiệm

Cách làm vịt quay Bắc Kinh thơm ngon như ngoài tiệm vô cùng đơn giản chắc hẳn nhiều bạn vẫn chưa biết phải không nào.Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn vô cùng nổi tiếng bởi hương thơm ngào ngạt thịt vịt dai ngọt vừa miệng ai cũng đều mê. Vậy cách làm vịt quay như thế nào?

Hãy cùng apcdongnai.edu.vn tham khảo hướng dẫn cách làm vịt quay Bắc Kinh thơm ngon dưới đây có thể thực hiện tại nhà để có thêm kinh nghiệm chế biến món ăn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức ngon miệng.

 

Cách làm vịt quay Bắc Kinh thơm ngon tại nhà như ngoài tiệm phần 1

Nguyên liệu làm vịt quay Bắc Kinh

  • Thịt vịt
  • Gừng, tỏi, hoa hồi
  • Hạt tiêu, xì dầu, mật ong, giấm

Cách làm vịt quay Bắc Kinh thơm ngon

Bước 1: Rửa vịt với dấm

Chúng mình cần rửa sạch thịt vịt với dấm hoặc gừng để khử mùi tanh nhé! Trộn các loại gia vị vào với nhau.

 

Bước 2: Ướp thịt

Sau đó, các bạn ướp thịt với gia vị vừa trộn, để qua đêm để thịt ngấm đều nghen! – Trộn dấm với mật ong và quết lên bề mặt miếng thịt.

Bước 3: Nướng vịt

Nướng thịt ở 180 độ C trong 30 phút rùi quết thêm một lượt hỗn hợp mật ong – dấm. Nướng thịt thêm 20 phút ở 220 độ C nữa là xong.

Cách làm vịt quay Bắc Kinh thơm ngon tại nhà như ngoài tiệm phần 2

 

Chúng ta vừa xem qua hướng dẫn cách làm vịt quay Bắc Kinh thơm ngon tại nhà như ngoài tiệm thật đơn giản phải không các bạn. Hãy nhanh chóng trổ tài của mình với món vịt quay cho cả nhà ăn thả ga ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu xa vào những ngày cuối tuần. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn để biết thêm nhiều món ăn ngon khác nhé!

Có thế bạn quan tâm :