Cách làm mứt dừa và sữa tươi cực thơm ngon cho ngày Tết

Cách làm mứt dừa và sữa tươi mà apcdongnai.edu.vn chuẩn bị giới thiệu cho các bạn sau đây là một công thức đơn giản, kết hợp sữa tươi với dừa để tạo nên một món mứt đặc biệt dẻo mát và thơm nồng nàn vị sữa béo ngậy. Mứt dừa sữa tươi thích hợp với tất cả thành viên trong gia đình bạn kể cả người lớn tuổi và trẻ nhỏ. 

Mứt dừa sữa tươi có hương thơm béo ngậy của sữa tươi nhưng lại hoàn toàn không khiến chúng ta ăn bị ngấy. Bí quyết từ đâu? Chính là từ "Cách làm mứt dừa và sữa tươi cực thơm ngon cho ngày Tết" mà apcdongnai.edu.vn sẽ bật mí cho các bạn ngay bây giờ. Nào, hãy cũng nhau vào bếp nhé!

Bài viết liên quan

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa và sữa

  • 1kg cùi dừa bánh tẻ
  • 200ml sữa tươi có đường
  • 250g – 300g đường đường

Ở cách làm mứt dừa và sữa này, các bạn vẫn chọn loại cùi dừa truyền thống đó là cùi dừa bánh tẻ nhé. Tùy vào khẩu vị của gia đình mà các bạn cho tăng ngọt hoặc giảm ngọt ở lượng đường. Sữa tươi đã chuẩn bị các bạn giữ nguyên định lượng để sử dụng nhé.

Cách làm mứt dừa và sữa

Bước 1: Nạo dừa

Khi mua được cùi dừa bánh tẻ về, việc đầu tiên là các bạn tiến hành nạo dừa. Mứt dừa đẹp nhất là những miếng nạo lát vòng tròn quanh cùi quả dừa, chính vì vậy, thay vì việc dùng dao thái lát thì các bạn dùng nạo, sợi dừa dài hơn và đều hơn rất nhiều. 

 

Bước 2: Rửa và ngâm dừa

Vì chúng ta tiến hành làm mứt dừa và sữa tươi, nên khâu này các bạn nên chú trọng một chút để loại bỏ hết dầu dừa, tránh tình trạng khi ăn mứt dừa sẽ bị ngấy nhé. Dừa sau khi nạo xong, các bạn rửa đi rửa lại 3 lần bằng nước ấm. Sau khi rửa xong như vậy, các bạn tiến hành ngâm dừa trong chậu nước ấm 10 đến 12 tiếng để dừa ra hết dầu.

Bước 3: Ướp dừa

Sau khi ngâm dừa xong, các bạn vớt ra, để ráo nước và cho dừa vào ướp cùng sữa tươi đã chuẩn bị, các bạn đảo đều lên, để trong 30 phút thì tiếp tục cho đường vào trộn đều. Các bạn đeo găng tay nilon, sau đó trộn nhẹ nhàng đẻ tránh dừa bị gãy. Các bạn ướp hỗn hợp này qua đêm nhé.

Bước 4: Đảo dừa

Sau khi ướp, dừa sẽ có màu trong trong nhìn rất lạ mắt. Các bạn bật lửa to cho chảo lên bếp, sau đó cho hỗn hợp dừa vào đảo nhẹ tay. Các bạn khi dừa vào thì đồng thời hạ lửa thật nhỏ, đảo đến khi nào dừa khô lại và sữa đường kết tinh thành những bột li ti bám đều quanh các miếng dừa là thành công. 

 

 

 

Cách làm mứt dừa và sữa tươi làm cho mứt dừa có hương vị ngọt thanh mát hơn cách làm mứt dừa truyền thống thông thường. Các bạn có thể tăng giảm lượng đường ở phần chuẩn bị để phù hợp với thành viên của gia đình nếu có nhiều người cao tuổi hay trẻ nhỏ. 

Hãy like và share “Cách làm mứt dừa và sữa tươi cực thơm ngon cho ngày Tết” cho mọi người cùng thức hiện, và dừng quên luôn đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn mỗi ngày các bạn nhé. Với những công thức mà apcdongnai.edu.vn đã giới thiệu, các bạn hãy tự tin trổ tài làm mứt dừa cho người thân thưởng thức nhé. Chắc chắn các bạn sẽ giành được rất nhiều lời khen ngợi, chúc các bạn thành công!

Có thế bạn quan tâm :