Cách làm mứt dừa và cà rốt thơm ngon bắt mắt cho ngày Tết

Cách làm mứt dừa và cà rốt là công thức làm mứt dừa theo màu được các chị em rất hào hứng. Cách làm mứt dừa  và cà rốt cho ra một món mứt dừa có màu cam cà rốt và mùi thơm cà rốt đặc trưng, vẫn dẻo dẻo dai dai và thơm nồng nàn của dừa.

Mứt dừa cà rốt được chế biến dựa trên nên chế biến của mứt dừa truyền thống nên rất dễ làm. Các bạn hãy cùng meucteo.vn khám phá "Cách làm mứt dừa và cà rốt thơm ngon bắt mắt cho ngày Tết " được thực hiện như thế nào ngay bây giờ nhé!

Bài viết liên quan

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa và cà rốt

  • 1kg cùi dừa bánh tẻ
  • 500g củ cà rốt
  • 400g đường
  • Vani
  • Dụng cụ: Đồ nạo, máy ép hoặc máy xay sinh tố, thau, rổ…vv…

Để làm món mứt dừa vị cà rốt này, các bạn chọn loại cùi dừa bánh tẻ, không quá già, không quá non. Các bạn có thể nhờ người bạn chọn và nạy cùi giúp để chúng ta rút ngắn thời gian nhé. Cà rốt các bạn chọn nhưng củ vừa mới được đào, đang còn tươi mọng, như thế sẽ lấy được nhiều nước cốt hơn.

Cà rốt có mùi vị hơi hăng, những ai không ngửi được mùi cà rốt, nếu ăn mứt dừa cà rốt sẽ cảm thấy lạ miệng, chính vì vậy, 1 ông vani sẽ làm giảm  mùi hăng của cà rốt, nhưng khi nhai và nuốt miếng mứt dừa, các bạn vẫn cảm nhận được hương vị cà rốt thoang thoảng.

Cách làm mứt dừa và cà rốt

Bước 1: Nạo dừa

Các bạn dùng đồ nạo, nạo mứt dừa theo lát dọc bơ ngoài cùi, dùng đồ nạo sẽ làm cho miếng mứt dài hơn (tránh bị gãy đứt do đảo dừa), mỏng đều hơn, vừa đẹp mắt vừa thấm được đầy đủ các nguyên liệu.

 

Bước 2: Ngâm dừa

Các bạn vẫn ngâm dừa vào nước ấm 50 độ C trong khoảng từ 5 đến 10 tiếng để dừa nhả bớt dầu ra, để lúc ăn chúng ta sẽ không bị ngấy mà dừa vẫn dẻo.

Bước 3: Lấy nước cốt cà rốt

Cà rốt các bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào máy ép, ép lấy nước cốt. Nếu các bạn không có máy ép, có thể dùng máy xay sinh tố bằng cách thái nhỏ cà rốt, sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng với 1 chén nước, xay nhuyễn sau đó lọc bã để lấy nước cốt.

Bước 4: Ướp dừa

Dừa sau khi ngâm xong có màu trong trong, các bạn vớt ra để ráo, rồi cho nước cốt cà rốt vào trộn đều với dừa trong vòng 30 phút đến 60 phút.

Sau khi ướp dừa với nước cốt cà rốt xong, các bạn vớt dừa ra một cái bát khác, sau đó cho đường vào trộn đều và để qua đêm. 

Bước 5: Đảo dừa

Dừa để qua đếm, các bạn bất bếp lên làm nóng chảo, cho dừa vào đảo đều tay. Khi cho dừa vào các bạn nhỡ vặn lửa nhỏ hết cỡ, cứ thế đảo đều tay liên tục một cách nhẹ nhàng. Khi hỗn hợp mứt dừa sền sệt các bạn cho vani vào tiếp tục đảo đến khi mứt dừa khô lại, bao quanh các miếng dừa là những bột phấn thì tắt bếp, san đều ra khay và để nguội.

 

Cách làm mứt dừa và cà rốt rất đơn giản phải không các bạn? Chắn chắn với công thức đơn giản mà chuẩn xác này, các bạn sẽ có được một đĩa mứt dừa cà rốt thành phẩm ngon miễn chê trong dịp Tết.

Hãy like và share bài viết “Cách làm mứt dừa và cà rốt thơm ngon bắt mắt cho ngày Tết ” để mọi người cùng biết và thực hiện nhé. Các bạn đừng quên luôn đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn mỗi ngày để khám phá thêm nhiều cách làm mứt dừa khác nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa và cà rốt!

Có thế bạn quan tâm :