Cách làm mứt dừa sữa đặc vừa thơm ngon vừa dẻo dai

Cách làm mứt dừa sữa đặc là công thức truyền thống và đơn giản nhất cho chị em nội trợ đang muốn tập tành làm món quà vặt ưa thích này trong dịp Tết.  Cách làm mứt dừa sữa đặc sẽ giúp các các bạn rút ngắn được quỹ thời gian, nhưng vẫn đảm bảo độ tươi ngon tròn vị.

Với các biến tấu và sáng tạo không ngừng, chị em có rất nhiều cách làm mứt dừa khác nhau, thê nhưng cốt lõi nhất vẫn là mứt dừa và sữa đặc chuẩn vị. Nào, hãy cùng apcdongnai.edu.vn khám phá bí quyết làm mứt dừa sữa đặc dành cho những người không có nhiều thời gian nhé!

Bài viết liên quan

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 kg cùi dừa bánh tẻ
  • 0,5kg đường kính trắng
  • 200g sữa đặc
  • Dụng cụ: Dao, nạo, rổ, chảo…vv…

Chọn dừa

Để làm được mứt dừa ngon đúng vị truyền thống, các bạn nên chọn cùi dừa già tương đối, hoặc còn gọi là chọn loại cùi dừa bánh tẻ. Các bạn nên chọn loại dừa vừa mới bổ lấy nước xong, như thế dừa sẽ rất tươi, ngọt và còn giữ nguyên được lượng cốt.

Các bạn chú ý chọn dừa thật kĩ và sau đó phải gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài cùi dừa để đảm bảo dừa được sạch sẽ và trắng đẹp. Cách tốt nhất là bạn nhờ người bán bổ, nạy cùi và bào vỏ nâu luôn cho thì sẽ rất nhanh. Bạn chỉ cần mang về nhà rửa sạch.

Cách làm mứt dừa sữa đặc

Bước 1: Nạo dừa

Các bạn tiến hành nạo dừa thành từng miếng lát theo đường cùi dừa sao cho đều và đẹp. Nạo đến đâu các bạn cho dừa rơi vào chậu nước đến đó.

Bước 2: Ngâm dừa

Các bạn mang dừa về nhanh chóng ngâm dừa vào nước lọc sạch để dừa có thể ra bớt dầu, ngâm khoảng 6 – 12 tiếng.

Bước 3:Ướp dừa

Sau khi ngâm dừa, các bạn vớt ra để dừa thật ráo nước, sau đó lấy phần đường kính trắng đã chuẩn bị trộn đều với dừa, sau khi trộn đều thì các bạn tiếp tục để khoảng 5 tiếng cho dừa ngấm hết vào đường.

Bước 4: Đảo dừa

Các bạn tiến hành bắc chảo chống dính lên bếp, bật  lửa ở mức độ vừa để chảo nóng. Sau đó các bạn đổ hỗn hợp dừa đường vào chảo và đảo đều tay, khi cho hỗn hợp này vào chảo đảo được 2 phút, các bạn cho sữa đặc vào và hạ lửa nhỏ. Đảo nhẹ nhàng đều tay đến khi nào đường, sữa cạn tạo thành một lợp dạng bột khô bám quanh các miếng dừa là hoàn thành.

Việc đảo đều tay liên tục này có thể sẽ khá mỏi tay, nhưng nếu không làm vậy, thì món mứt dừa của chúng ta sẽ dính vào nhau và càng khó khô hơn. Các bạn tắt bếp, tiếp tục đảo thêm 5 phút, sau đó cho ra khay chơi nguội hẳn mới bảo quản trong lọ thủy tinh nhé.

Cách làm mứt dừa sữa đặc tuy đơn giản nhưng nó là công thức truyền thống chuẩn vị nhất cho các chị em. Nhờ công thức làm mứt dừa này mà ngày nay, chúng ta sáng tạo ra rất nhiều cách làm mứt dừa khác nhau. Nếu chị em nội trợ không có thời gian, thì đây vẫn là công thức vàng bỏ túi mỗi dịp xuân về đó.

 

Tết sẽ không thể thiếu các loại mứt dừa, và cả mứt dừa truyền thống phải không các bạn? Hãy like và share “Cách làm mứt dừa sữa đặc vừa thơm ngon vừa dẻo dai” cho mọi người để ủng hộ apcdongnai.edu.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :