Cách làm mứt dừa sấy giòn tan thơm ngon miễn chê

Cách làm mứt dừa sấy giòn tan sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn ngay từ những tưởng tượng đầu tiên về món này. Tạm quên hương vị dẻo dẻo dai dai của cách làm mứt dừa truyền thống, mứt dừa sấy giòn tan mới thực sự độc độc đáo. Mứt dừa sấy giòn hay còn được gọi là mứt dừa khô là món khoái khẩu của rất nhiều người từ trẻ em đến những người cao tuổi.

Làm thế nào để chế biến mứt dừa sấy giòn ngay tại nhà mà vẫn giữ được hương vị y hệt nhưng mứt dừa sấy giòn ngoài hàng? apcdongnai.edu.vn sẽ bật mí cho các bạn ngay trong bài viết dưới đây, hãy cùng nhau vào bếp nhé!

Bài viết liên quan

Nguyên liệu làm món mứt dừa sấy giòn

  • 0,5kg cùi dừa
  • 0,5kh đường vàng
  • Phèn chua (hoặc nước vôi trong)
  • Vani

Mứt dừa sấy giòn hay còn gọi là mứt dừa khô sẽ được làm bằng loại nguyên liệu chính là cùi dừa già. Các bạn nên nhớ chọn loại cùi dừa càng già càng tốt nhé. Các bạn chọn ở ngoài chợ rồi nhờ người bán bổ dừa hộ vì dừa già cần phải người quen tay hoặc có sức khỏe mới dễ dàng nạy được. Với dừa để làm mứt dừa dẻo dai thông thường thì là dừa bánh tẻ, dừa non, nhưng để làm mứt dừa sấy khô thì nên chọn loại dừa càng già càng tốt.

 

Cách làm mứt dừa dừa sấy giòn

Bước 1: Ngâm dừa

Đối với mứt dừa sấy khô thì công đoạn này được đẩy lên đầu tiên. Các bạn sau khi đã nạy được cùi dừa thì mang ngâm vào một chậu nước đã pha với phèn chua trong khoảng 1 tiếng. Công đoạn này nhằm cho mứt dừa sấy giòn được giòn hơn hẳn. Các bạn có thể để cả miếng dừa hoặc nạo trước để ngâm dừa đều được.

 

Bước 2: Ướp dừa

Dừa sau khi đã được ngâm với phèn chua, các bạn rửa sạch lại và nạo thành từng miếng (chạy theo bờ cùi chứ không phải nạo sợi) giống như làm mứt dừa thông thường. Tuy nhiên, mứt dừa sấy giòn không cần các sợ dừa nạo phải dài, mà các bạn có thể nạo ngắn tùy ý.

Sau đó các bạn cho dừa vào ướp với số đường vàng đã chuẩn bị, trộn đều và ướp khoảng 5 tiếng nhé các bạn. Đường vàng chính là bí quyết để mứt dừa sấy giòn có màu sắc bắt mắt hơn hẳn loại đường kính trắng thường dùng.

Bước 3: Đảo dừa

Cũng như mứt dừa truyền thống, các bạn cho dừa vào chảo khi đã nóng ở trên bếp, đảo đều tay liên tục đến khi dừa thật khô sền sền. 

Các bạn đảo đến khi mét dừa khô thì mang cho ra khay phơi khô và trộn đều với vani, hoặc nếu có lò sấy thì các bạn cho khay dừa vào lò sấy thêm một lúc cho dừa khô và giòn nhanh hơn.

 

Cách làm mứt dừa sấy giòn khác cách làm mứt dừa dẻo ở chỗ đường chúng ta chọn làm nguyên liệu là đường vàng. Món mứt dừa sấy giòn có vị ngọt đậm, thơm và giòn tan màu cánh gián. Mứt dừa sấy giòn không cần phải quá dài như mứt dừa thông thường.

Các bạn cứ thoải mái nạo ngắn tùy ý vì khi thành phẩm, mứt dừa khá giòn và trong quá trình bảo quản không tránh khỏi đứt gãy. Hãy lika và share bài viết “Cách làm mứt dừa sấy giòn tan thơm ngon miễn chê” cho mọi người cùng thực hiện và đừng quên ủng hộ apcdongnai.edu.vn mỗi ngày để học hỏi thêm nhiều công thức làm bếp khác nữa các bạn nhé!

Có thế bạn quan tâm :