Cách làm mứt dừa khô nhâm nhi ngày tết đơn giản nhất

Cách làm mứt dừa khô là một công thức đơn giản, cho ra thành phẩm mứt dừa khô độc đáo, giòn và không khác gì so với mứt dừa khô trên thị trường đâu các bạn ạ.Mứt dừa khô được các bạn trẻ khá ưa thích khi nhâm nhi trong tiết trời lạnh ngày đông với tách trà nóng hổi, trẻ em cũng là một tín đồ không thể không nhắc đến với mứt dừa khô.

Mứt dừa khô có vị ngọt đậm nhưng thanh, giòn và khô ráo, hương vị dừa béo ngậy nhưng không ngấy rất dễ lấy lòng thực khách. Hôm nay, apcdongnai.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn "Cách làm mứt dừa khô nhâm nhi ngày tết đơn giản nhất", hãy cùng vào bếp và thực hiện nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa khô

  • 1kg cùi dừa già
  • 500g đường vàng
  • Vani
  • Phèn chua
  • Dụng cụ: Chảo, rổ, lò vi sóng hoặc lò nướng, dao, thớt..vv…

Chọn dừa: Các bạn lưu ý, ở cách làm mứt dừa khô này, các bạn nên chọn nguyên liệu là cùi dừa già. Dừa già khá dày cui, cứng và thích hợp nhất để làm mứt dừa khô. Việc nạy cùi của dừa già rất mất thời gian, vì vậy để tiết kiệm thời gian, các bạn nên nhờ người bán nạy cùi giúp, những người bán dừa họ quen tay, nên làm thao tác này rất nhanh.

Cách làm mứt dừa khô

Bước 1: Thái/ nạo dừa

Cùi dừa mua về, các bạn cạo sạch phần vỏ nâu cứng bên ngoài đi. Khác với mứt dừa dẻo thông thường, mứt dừa khô các bạn sử dụng đồ nạo có khoảng cách lớn hơn, hoặc các bạn thái lát từng miếng dừa vì dừa khô không cần những miếng dài và mỏng. Sau khi thái xong, các bạn rửa sạch dừa bằng nước ấm, rửa đi rửa lại khoảng 3 lần cho sạch.

 

Bước 2: Ngâm dừa

Các bạn cho dừa vào chậu cùng với ít phèn chua và nước để ngâm cùi dừa. Các bạn ngâm cùi dừa với phèn chua khoảng 30 phút để dừa ngấm được phèn chua, đấy là bước nhằm làm cho dừa sạch trắng và khi thành phẩm sẽ rất giòn.

Bước 3: Ướp dừa

Sau khi dừa đã được rửa sạch, các bạn cho vào ướp với số đường vàng đã chuẩn bị. Cách làm mứt dừa khô ngon là các bạn cần phải cho đường vàng. Đường vàng vừa để ướp dừa và vừa để tạo cho dừa có màu nâu đâm khi thành phẩm đúng chuẩn những loại mứt dừa khô trên thị trường. Các bạn ướp dừa khoảng 5 đến 10 tiếng tùy thời gian cho phép.

Bước 4: Sên dừa

Bắc chảo lên bếp, các bật to lửa cho hỗn hợp đường và dừa vào đảo đều tay và đồng thời hạ lửa nhỏ hết cỡ. Các bạn đảo đến khi dừa bắt đầu sền sệt thì cho vani vào, quá trình đảo dừa diễn ra trong khoảng từ 1 đến 3 tiếng tùy vào lượng dừa mà bạn làm mứt. Các bạn đảo đến khi dừa khô hẳn, dừa có màu vàng nâu đậm thì tắt bếp đảo đến khi chảo nguội thì đổ ra khay phơi khô.

Nếu các bạn thích mứt dừa khô giòn tan như trong các gói mứt dừa khô mua ngoài hàng, thì sau đảo dừa đến khi khô như trên, thì cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút, những miếng mứt dừa sẽ rất giòn, thơm. Đấy cũng chính là cách làm mứt dừa bằng lo vi sóng hay còn gọi là cách làm mứt dừa bằng lò nướng thơm ngon đấy các bạn ạ.

 

Cách làm mứt dừa khô thật đơn giản phải không các bạn? Cách làm mứt dừa khô này không những đơn giản, mà còn độc đáo và cho ra thành phẩm ngon chuẩn vị dừa khô như ngoài tiệm đấy ạ. Mứt dừa khô cho ra thành phẩm phải đảm bảo được màu sắc nâu vàng đậm, các miếng dừa giòn tan, ngọt thanh và béo ngậy. Chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khen ngợi với món mứt dừa khô này.

Hãy like và share “Cách làm mứt dừa khô nhâm nhi ngày tết đơn giản nhất” cho tất cả mọi người cùng thực hiện, và đừng quên luôn ủng hộ apcdongnai.edu.vn mỗi ngày các bạn nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa khô!

 

Có thế bạn quan tâm :