Cách làm mứt dừa dễ nhất chỉ với 3 bước ngay tại nhà

Nhiều bạn vẫn không biết làm thế nào để có được cách làm mứt dừa dễ nhất, bởi thời gian không cho phép và ngại khó. Thật ra, mứt dừa tuy ngon nhưng cách làm cũng rất đơn giản, các bạn chỉ cần 3 bước, sẽ có ngay món mứt dừa trắng đẹp ngon như ngoài hàng.

Hôm nay apcdongnai.edu.vn sẽ giới thiệu cho các bạn "Cách làm mứt dừa dễ nhất chỉ với 3 bước ngay tại nhà" để những cô nàng vụng về nhất cũng có thể giành được tất cả lời khen ngợi từ mọi người. Nào, hãy cùng nhau vào bếp ngay thôi các bạn!

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa dễ nhất

Để có thể thực hiện được cách làm mứt dừa đơn giản mà ngon, các bạn cần tập trung nhiều ở khâu chuẩn bị hơn. Chuẩn bị thật tốt, thì phần thực hiện các bạn sẽ không quá cầu kì:

  • 1kg cùi dừa bánh tẻ
  • 400g đường kính trắng
  • 1 ống vani

Để có được cùi dừa bánh tẻ, các bạn ra chợ mua dừa và sẽ nhờ người bán bổ dừa, nạy cùi dừa cho mình luôn. Cùi dừa nạy, các bạn nhớ phải bảo người bán cố gắng nạy cùi dừa làm sao vẫn bảo đảm được cùi tròn, hoặc được 2 nửa. Vì chúng ta tự làm mứt dừa nên các bạn có thể tăng giảm lượng đường vừa ý nhất, thông thường 1kg cùi dừa bánh tẻ thì các bạn chuẩn bị 400g đường.

 

Cách làm mứt dừa dễ nhất

Bước 1: Sơ chế dừa

Cùi dừa đã được nạy rồi, các bạn mang về gọt sạch phần vỏ nâu cứng bên ngoài đi. Sau đó các bạn dùng đồ nạo, nạo dừa theo miếng dài hình xoắn ốc quanh bờ cùi ngoài. Sau đó các bạn rửa sạch dừa qua 4 lần nước ấm cho sạch dầu dừa rồi để ráo.

 

Bước 2: Ướp dừa

Sau khi loại bỏ được dầu dừa, các bạn tiến hành cho ướp cùng với đường. Các bạn trộn đều lên và ướp trong vòng 10 đến 12 tiếng dừa sẽ có màu trắng trong trong, hoặc các bạn căn thời gian để ướp qua đêm cho tiện. 

Bước 3: Sên dừa

Đây đã là bước cuối cùng rồi các bạn ạ, cách làm mứt dừa dễ nhất rất quan trong khâu này, đó là khâu sên dừa. Sau khi ướp với đường, dừa có màu trong trong, các bạn cho vào chảo, bật bếp to lửa trong 1 phút, sau đó hạ lửa nhỏ xuống hết cỡ đảo đều tay nhẹ nhàng, hỗn hợp bắt đầu sền sệt thì các bạn cho vani vào tiếp tục đảo. Các bạn đảo cho đến khi dừa khô lại, có lớp phấn phủ đều quanh các miếng dừa là hoàn thành. 

 

 

 

Cách làm mứt dừa dễ nhất chỉ qua 3 bước đơn giản như trên các bạn đã có ngay một đĩa mứt dừa dẻo dẻo dai dai chuẩn hương vị truyền thống rồi. Các bạn chỉ cần lưu ý, sau khi tắt bếp thì các bạn cho ra khay luôn, hoặc là vẫn đảo tay trên chảo thêm 1 phút rồi cho ra khay để nguội. 

Các bạn hãy like và share bài viết “Cách làm mứt dừa dễ nhất chỉ với 3 bước ngay tại nhà” cho mọi người để ủng hộ apcdongnai.edu.vn nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa đơn giản mà ngon này.

 

Có thế bạn quan tâm :