Cách làm mứt dừa cam thơm ngon lạ miệng ai cũng mê

Cách làm mứt dừa cam là công thức biến tấu cách làm mứt dừa truyền thống trở nên có màu hơn, có vị hơn. Mứt dừa vị cam, hay là có màu cam trên thị trường chúng ta không thể phân biệt được đâu là hàng thật đâu là hàng giả. Cách tốt nhất là các bạn tự làm mứt dừa cam cho gia đình cùng thưởng thức từ chính loại quả theo đúng tên gọi của nó.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy cùng vào bếp thực hiện "Cách làm mứt dừa cam thơm ngon lạ miệng ai cũng mê" nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa cam

  • 1kg cùi  dừa bánh tẻ
  • 500g đường kính trắng
  • 500ml nước cam (cam các bạn chọn loại cam sành, cho ra nước màu đậm, không nên sử dụng cam Vinh, hay cam cao phong, mau sẽ rất nhạt, không đủ thấm vào dừa)
  • Dụng cụ: Đồ nạo, rổ, chậu, ..vv…

 

Cách làm mứt dừa cam

Bước 1: Sơ chế dừa

Các bạn chọn dừa bánh tẻ để làm mứt dừa có vị cam này nhé. Thì khi mua, các bạn chọn dừa ở mức độ không quá già cũng không quá non. Các bạn nạy cùi và gọt lớp vỏ bên ngoài cùi sao cho sạch, sau đó nạo thành miếng lát mỏng theo bờ cùi dừa. 

Các bạn nạo càng dài càng tốt vì ở các bước sau chúng ta sẽ làm đứt không ít các sợi dừa. Sau khi nạo xong, các bạn rửa sạch dừa qua 4 lần nước ấm để làm sạch dầu dừa. 

 

Bước 2: Ngâm dừa

Các bạn cho dừa vào thau, đổ nước cam vào xâm xấp mặt dừa, các bạn ngâm trong khoảng 1 tiếng. Màu và hương thơm của nước cam sẽ ngấm đều vào dừa.

Bước 3: Ướp dừa

Sau khi ngâm dừa với nước cam, các bạn tiến hành vớt ra và ướp dừa với đường. Các bạn ướp với đường khoảng 10 tiếng cho đường tan. 

Bước 4: Sên dừa

Cũng như cách sên dừa truyền thống, các bạn cho hỗn hợp dừa vào chảo bật lửa to 1 phút, sau đó hạ lửa nhỏ hết cỡ xuống và đảo đều tay đến khi mứt dừa khô, có lớp bột bám đều quanh các miếng dừa thì tắt bếp, cho ra khay và để nguội.

 

 

Cách làm mứt dừa cam chính là cách làm mứt dừa có màu cam vàng rất bắt mắt, hương cam lan tỏa khi các bạn thưởng thức thành phẩm này. Ở cách làm mứt dừa này, các bạn không cần cho vani, bởi hương cam nhẹ nhàng, rất dễ bị vani lấn át. Nhưng nếu gia đình bạn nhiều trẻ nhỏ, các bạn vẫn có thể cho 1 ống vani vào chảo sên dừa ở bước 4 nhé.

Hãy like và share bài viết “Cách làm mứt dừa cam thơm ngon lạ miệng ai cũng mê” cho mọi người cùng biết và đừng quên luôn đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn mỗi ngày các bạn nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa cam.

Có thế bạn quan tâm :