Cách làm mứt dừa bột trà xanh thơm ngon độc đáo cho khay mứt ngày Tết

Bạn đã biết cách làm mứt dừa bột trà xanh chưa? Bột trà xanh là loại bột kết tinh từ lá trà xanh nguyên chất, được đưa vào kết hợp với các món ăn, thức uống rất thơm ngon và đẹp mắt. Cách làm mứt dừa có màu xanh này được xuất phát từ những sáng tạo độc đáo của bột macha, khi cơn sốt matcha lan tỏa mạnh trong giới trẻ. 

Các bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy cùng apcdongnai.edu.vn vào bếp thực hiện cách làm mứt dừa chè xanh hết sức hấp dẫn này qua bài viết "Cách làm mứt dừa bột trà xanh thơm ngon độc đáo cho khay mứt ngày Tết" nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa bột trà xanh

  • 1kg cùi dừa bánh tẻ
  • 10g bột trà xanh
  • 350g đường kính trắng
  • Nửa chén sữa đặc
  • 1 ống vani
  • Dụng củ: Rổ, chậu, đồ nạo, chảo, ..vv…

 

Cách làm mứt dừa bột trà xanh

Bước 1: Sơ chế dừa

Dừa sau khi mua về các bạn tiến hành nạy cùi dừa cho thật khéo đểu miếng cùi không bị vỡ ra làm nhiều mảnh. Lấy nạo, nạo cùi dài thành từng miếng mỏng dọc theo bờ ngoài cùi. Sau đó các bạn rửa dừa với nước ấm, rửa đi rửa lại khoảng 3 lần nước, hoặc đến khi nước rửa dừa trong veo thì thôi.

 

Bước 2: Ướp dừa

Bước này chúng ta chia ra làm 2 khâu:

Đầu tiên các bạn cho dừa vào chậu nhỏ, ướp với đường đã chuẩn bị, các bạn trộn đều và ướp trong vòng 4 – 5 tiếng.

Sau đó các bạn cho bột trà xanh và sữa đặc vào trộn đều và ướp thêm 3 – 5 tiếng nữa, hoặc đến khi các bạn nhìn thấy dừa có màu xanh trong trong là  được.

Bước 3: Sên dừa

Bắc chảo lên bếp, các bạn bật lửa to và cho hỗn hợp dừa vào đảo đều tay khoảng 30 giây thì hạ lửa thật nhỏ. Các bạn cứ phải đảo đều tay liên tục đến khi thấy dừa bắt đầu khô thì cho vani vào, đảo đến khi thấy có lớp bột bám đều quanh các miếng dừa xanh non thì tắt bếp. Các bạn vẫn đảo dừa trên chảo, sau đó cho ra khay, giàn đều ra khay và để mứt nguội thì cho vào lọ thủy tinh kín nắp bảo quản.

 

 

Với 3 bước đơn giản, các bạn đã hoàn thành xuất sắc cách làm mứt dừa bột trà xanh rồi đó. Mứt dừa bột trà xanh hay còn gọi là mứt dừa chè xanh có màu sắc xanh non mát, thơm nồng nàn bột matcha. Cách làm mứt dừa có màu xanh này vừa khiến cho khay mứt của bạn thêm đa dạng màu sắc để đãi khách, vừa đúng tinh thần của giới trẻ, vừa có lợi cho sức khỏe của người cao tuổi.

Thật là nhiều cái “được” phải không các bạn. Các bạn hay like và chia sẻ bài viết “Cách làm mứt dừa bột trà xanh thơm ngon độc đáo cho khay mứt ngày Tết” cho mọi người cùng thực hiện để ủng hộ apcdongnai.edu.vn nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa bột trà xanh!

Có thế bạn quan tâm :