Cách làm mứt dừa bằng đường thốt nốt vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe

Cách làm mứt dừa bằng đường thốt nốt là sự lựa chọn hàng đầu nếu gia đình bạn đều là những thành viên có sức khỏe không được tốt. Đối với những ai không hảo ngọt, thích vị ngọt bùi nhẹ nhàng thì đường thốt nốt sẽ được xếp vào hàng cao nhất để sử dụng làm mứt dừa. 

Vậy cách làm mứt dừa bằng đường thốt nốt như thế nào? Các bạn đừng lo lắng, cách làm mứt dừa bằng đường thốt nốt rất đơn giản, các bạn hãy cùng tham khảo ngay bây giờ qua bài viết dưới đây của apcdongnai.edu.vn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa bằng đường thốt nốt

  • 1kg cùi dừa non
  • 400g đường thốt nốt
  • Dụng cụ: Dao thái hoặc đồ tạo hình dừa, chảo, rổ, ..vv..

Dừa được sử dụng để làm mứt dừa với đường thốt nốt là dừa non, hay còn gọi là dừa bao tử. Dừa non có vị mướt miệng khi thưởng thức, không để lại cặn dừa sau khi nhai. Đường thốt nốt ngọt dịu, ngọt thanh, đang được khuyến khích sử dụng thay đường kính trắng nhờ giá trị dinh dưỡng là nguồn vitamin, khoáng chất dồi dào mà nó mang lại. Kết hợp dừa non và đường thốt nốt, các bạn sẽ có một món mứt dừa cực kì có lợi cho sức khỏe.

Cách làm mứt dừa bằng đường thốt nốt

Bước 1: Xắt dừa

Các bạn có thể nạo miếng, xắt miếng tùy theo sở thích và khả năng bởi dừa non có loại rất mềm và dễ vỡ, các bạn không cẩn thận, deaf sẽ bị nát.

 

Bước 2: Chần dừa

Sau khi xắt miếng hay nạo miếng, các bạn cho dừa vào nồi nước sôi chần qua khoảng 1 phút rồi vớt ra.

Bước 3: Ướp đường thốt nốt

Đường thốt nốt thông thường có dạng viên nên khi sử dụng, đến bước nay các bạn hãy nghiền nhỏ đường thốt nốt ra, sau đó cho vào trộn đều với dừa. Các bạn ướp 2 thành phần này trong 5 tiếng để đường ngâm đều vào dừa.

Bước 4: Sên dừa

Cũng tương tự như cách làm mứt dừa truyền thống, các bạn cho dừa vào chảo đặt lên bếp. Ban đầu các bạn có thể sên đều tay trên nền to lửa trong khoảng 2 phút, sau đó giảm lửa nhỏ xuống, khi đường đã keo lại thì tắt bếp, tiếp tục đảo thêm 1 phút nữa rồi cho ra khay để nguội là hoàn thành.

 

Cách làm mứt dừa bằng đường thốt nốt có công thức tương tự như cách làm mứt dừa non truyền thống, tuy nhiên, thành phẩm mứt dừa thốt nốt sẽ không khô và có nhiều bột bám quanh các miếng dừa như dừa truyền thống, mà chúng keo keo dang khô. Mứt dừa thốt nốt dẻo hơn, ngọt thanh nhẹ nhàng hơn. 

Mứt dừa làm từ đường thốt nốt có tác dụng lớn đối với sức khỏe như tăng cường tiêu hóa, duy trì huyết áp, giảm căng thẳng thần kinh, hỗ trợ giảm cân, giảm ho khan, hen suyễn…vv… Hãy like và share “Cách làm mứt dừa bằng đường thốt nốt vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe” để mọi người cùng biết đến công dụng tuyệt với của món mứt dừa đặc biệt này các bạn nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa bằng đường thốt nốt!

 

Có thế bạn quan tâm :