Cách làm canh ngao mồng tơi ngon thanh nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh ngao mồng tơi ngon thanh nhiệt cho ngày hè sẽ giúp cả gia đình bạn cảm nhận sự khoan khoái nhất sau bữa ăn. Canh ngao mồng tơi với vị ngọt thơm của ngao, hoàn quyện cùng vị ngọt mát của lá mồng tơi, chút gia vị đậm đà sẽ khiến bất kỳ ai thưởng thức món ăn này đều thích thú, ngon miệng. Nghe thật hấp dẫn phải không các bạn? Hãy cùng apcdongnai.edu.vn tham khảo hướng dẫn cách nấu canh ngao mùng tơi ngon nhất dưới đây để có thể thưởng thức món canh đậm chất này do chính tay mình nấu nhé!

Cách làm canh ngao mồng tơi ngon thanh nhiệt cho ngày hè phần 1

Nguyên liệu nấu canh ngao mùng tơi

  • Ngao: 1 kg
  • Rau mùng tơi: 1 mớ
  • Gia vị: Muối, bột nêm

Mách nhỏ

Chọn ngao còn tươi sống, cỡ vừa không nên chọn con to quá sẽ dai thịt

Cách nấu canh ngao mùng tơi ngon

Bước 1: Làm sạch ngao

Ngao mua về bạn không nên nấu ngay mà ngâm với nước vài tiếng cho nhả bùn đất, rửa lại thật sạch rồi cho vào nồi luộc với 1 lít nước, đun sôi cho ngao há miệng ra là được.

Cách làm canh ngao mồng tơi ngon thanh nhiệt cho ngày hè phần 2

Bước 2: Luộc ngao

Gạn nước ngao ra một bát tô, phần ngao trong nồi nhặt lấy thịt, bỏ vỏ

Bước 3: Nhặt rau

Mồng tơi nhặt lấy phần lá và cọng non, đem rửa sạch rồi thái to to một chút. Bạn không nên thái nhỏ quá sẽ làm canh bị nhớt.

Cách làm canh ngao mồng tơi ngon thanh nhiệt cho ngày hè phần 3

Bước 4: Nấu canh

Tráng qua lại nồi, đổ nước ngao vào nồi, phần nước cặn bạn đổ đi nhé. Chế thêm nước cho đủ với khẩu phần ăn của gia đình, tra thêm vào một chút muối rồi đặt lên bếp đun sôi

Khi nước sôi rau cho rau mồng tơi vào đun cho nước sôi lại khoảng 1 phút, tra thêm gia vị muối, bột nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp

Cách làm canh ngao mồng tơi ngon thanh nhiệt cho ngày hè phần 4

Chỉ chưa đầy 15 phút là hoàn thành xong bát canh ngao mồng tơi này rồi. Nước canh vị ngọt thanh mát rất ngon. Mùa hè có bát canh ngao mồng tơi thêm món cà muối nữa là tuyệt rồi.

Xem video hướng dẫn cách chế biến món này

Với cách làm canh ngao mồng tơi ngon thanh nhiệt cho ngày hè trên đây đảm bảo sẽ cho ra những tô canh trên cả tuyệt vời. Đặc biệt món canh này rất thanh mát có thể giải nhiệt mùa hè cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công ngon miệng và đừng quên đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn để biết thêm nhiều cách nấu món ngon trong nền ẩm thực Việt Nam nhé!

Có thế bạn quan tâm :