Tháng Ba 11, 2018 | Món Ngon Mỗi Ngày | Tag:

Cách làm bánh hoa mai hấp thơm ngon bắt mắt cho bé từ 1 – 3 tuổi

Cách làm bánh hoa mai hấp thơm ngon bắt mắt không chỉ giúp mẹ thành công trong việc hấp dẫn bé mà còn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho bé 1 – 3 tuổi.

Đối với trẻ giai đoạn này, biếng ăn là vấn đề thường hay xảy ra khiến mẹ đau đầu, bài viết “Cách làm bánh hoa mai hấp thơm ngon bắt mắt cho bé từ 1 – 3 tuổi ” sẽ mách bạn giải pháp tuyệt vời với công thức làm bánh hoa mai hấp từ bột mì và hạt sen các mẹ cùng tham khảo nhé!

 

Cách làm bánh hoa mai

Nguyên liệu làm bánh hoa mai hấp

– Bột mì 500g

– Hạt sen 200g

Cách làm bánh hoa mai hấp

Bước 1: nhào bột

Cách làm bánh hoa mai

Bánh hoa mai hấp chúng ta dùng bột mì làm vỏ bánh, bột hạt sen xay nhuyễn làm nhân bánh.

Bột mì cho nước sạch nhào mịn, để cho bột nghỉ tầm 30 phút. Lấy khối bột mì lăn dài, cắt thành các phần bằng nhau. Như vậy chúng ta đã có vỏ bánh hoa mai.

Hạt sen tươi hoặc khô, hấp chín mềm rồi cho vào máy xay sinh tố xay mịn khi còn nóng. Lấy phần hạt sen vừa xay chia ra các phần bằng số lượng vỏ bánh. Hoàn thành nhân hạt sen.

 

Bước 2: nặn bánh tạo hình bánh hoa mai

Cách làm bánh hoa mai

Lấy từng miếng bột mì vo tròn rồi cán dẹt, cho phần nhân vào rồi bao lại, vo tròn để vỏ bánh bao đều nhân và không bị rách.

Tạo hình hoa mai cho bánh: bạn dùng mặt dao to đè nhẹ nhàng lên viên bánh tròn, viên bánh dẹt xuống có hình bánh xe. Lấy mũi dao nhỏ cắt các đường từ ngoài viền hướng vào tâm. Lưu ý chỉ cắt đến 2/3 bán kính, không cắt phạm vào tâm. Lần lượt cắt tạo các múi trên mỗi bánh. Vặn nghiêng các múi vừa cắt được chúng ta đã có 1 hình hoa mai với cánh hoa trắng nõn và nhụy vàng sắc rất bắt mắt rồi.

Bước 3: hấp bánh hoa mai

Bánh do không sử dụng bột nở nên các thớ bột dày và kết vào nhau, vì vậy bạn cần hấp bánh với lửa nhỏ để bánh chín đều. Thời gian hấp bánh từ lúc nước sôi mất khoảng 15 phút. Giờ thì chỉ cần lấy bánh ra và xem phản ứng của bé trước những chiếc bánh nóng thơm phức và đẹp mắt thôi!

 

11

 

Cách làm bánh hoa mai hấp dành riêng cho bé từ 1 – 3 tuổi vô cùng đơn giản và tối giản hết sức các nguyên liệu không cần thiết để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ.

Hi vọng với bài viết “Cách làm bánh hoa mai hấp thơm ngon bắt mắt cho bé từ 1 – 3 tuổi” các bà mẹ đảm đang sẽ có một món điểm tâm hấp dẫn cho bé yêu của mình, và đừng quên đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn để khám phá thêm nhiều cách làm bánh đơn giản tại nhà nhé!

Có thế bạn quan tâm :