Tháng Hai 20, 2018 | Sức khoẻ | Tag:

Cách hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư não

Cách hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư não sẽ giúp người bệnh ngăn chặn được triệt để sự phát triển của căn bệnh nguy hiểm này. Hôm nay apcdongnai.edu.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm tuyệt vời nhất giúp bạn đọc chăm sóc sức khỏe của những người thân mắc ung thư não, cải thiện ngăn chặn sự “sinh sôi” của các tế bào quái ác này.

 

Cách hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư não

Những kết quả nghiên cứu về sự hạn chế phát triển của tế bào ung thư não

Theo Bà Christine Le, người sáng lập ra Trung tâm đặc biệt dành cho bệnh nhân muốn “Hạn chế tế bào bệnh ung thư phát triển không cần phẫu thuật, hóa trị hay xạ trị” – Hearty Center  ở Sydney, Úc thì bệnh nhân ung thư não có thể thông qua ăn uống lành mạnh mà có thể thoát khỏi ung thư.

Bà cho biết, ăn uống theo “Y Học Dinh Dưỡng” nghĩa là bệnh nhân ung thư não cũng như người chăm sóc họ phải biết họ nên ăn gì và không nên ăn gì. Họ cần phải hiểu rằng tại sao họ không được ăn những thức ăn đó, những thứ đó ảnh hưởng như thế nào cho quá trình điều trị bệnh và sự phát triển của các tế bào ung thư. Tuy nhiên, thông thường thì hầu hết các bệnh nhân ít người có thể làm được điều đó.

Hiện tại, ngành Y Học Dinh Dưỡng có lẽ còn mới mẻ ở các nước đang phát triển như Việt Nam. Bệnh nhân Ung thư não cũng như người nhà cần có đủ kiến thức về các nhóm thực phẩm chính yếu phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại của họ.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia và bác sĩ tại các trường đại học Mỹ, dựa trên nhóm trên 5.000-7.000 bệnh nhân ung thư thập niên trước, bác sĩ Michael Greger công bố như sau:

Bệnh nhân bị ung thư nói chung và ung thư não nói riêng không được ăn thịt, trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa. Nguyên do là vì ăn chúng vào sẽ làm gia tăng mức độ IGF-1 trong cơ thể chúng ta. IGF-1 là viết tắt của từ “Insuline like growth factor level 1”, có nghĩa là các yếu tố sinh trưởng tương tự insulin. Khoa học cho biết, IGF-1 là một loại hormon có công dụng thúc đẩy sự sinh sôi của các tế bào ung thư nhanh hơn.

Ngoài ra, bệnh nhân bị ung thư não tuyệt đối không được uống rượu bia hoặc sản phẩm có chứa cồn. Theo Tổ chức nghiên cứu ung thư quốc tế IARC và Tổ chức Y tế Thế giới WHO, trong những chất có nguy cơ gây ra ung thư, đồ uống có cồn – nghĩa là tất cả các loại bia, rượu – đều là “chất gây ung thư cho con người”. Các nghiên cứu gần đây đã tập trung vào  một chất chuyển hoá rượu đầu tiên là acetaldehyde. Đây là tác nhân gây ung thư vì khi chúng ta uống đồ uống có chứa cồn, vi khuẩn trong miệng chúng ta sẽ oxy hoá rượu thành chất gây ung thư được gọi là acetaldehyde, và sau đó được ta nuốt thẳng xuống bụng.

Cách hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư não

 

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, trong quá trình điều trị bệnh, việc bổ sung quá nhiều một số dưỡng chất như đường, muối, thịt…cũng là một phần khiến cho bệnh tình khó kiểm soát hơn. Một cách hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư não khác là bỏ đói tế bào ung thư bằng cách hạn chế cung cấp methionine. Tế bào thường sẽ sinh sôi, nhưng tế bào ung thư sẽ chết nếu không có methionine. Methionine đặc biệt có nhiều trong thịt gà và cá, còn trong sữa, thịt đỏ và trứng có ít methionine hơn. Chính vì vậy, người bệnh nên ăn uống hợp lý với những thực phẩm thay thế tốt hơn cho sức khỏe. Một chế độ ăn chủ yếu là đồ chay sẽ có khả năng hạn chế được lượng methionine.

Cách hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư não

Một số lưu ý trong chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư não

Bổ sung một số thực phẩm chứa nhiều vitamin E giúp cơ thể người bệnh đào thải các tế bào gây hại hoặc không cần thiết. Bệnh nhân nên uống nước lọc hoặc trà xanh, tránh uống nước cất, cà phê và nước ngọt có ga.

Cách hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư não

Người bệnh ung thư não nên sử dụng thực phẩm có hàm lượng methionine thấp như trái cây, các loại hạt, rau củ, ngũ cốc và đậu.

Ngoài việc ăn uống đúng cách, bệnh nhân cũng cần giữ cho mình một tâm trạng thật thoải mái, một thái độ sống tích cực và thể dục điều độ nhằm tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Cách hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư não

 

Tế bào ung thư được hình thành và ngày càng phát triển khi chúng ta không kiểm soát chế độ ăn uống hằng ngày. Hi vọng rằng những thông tin mà apcdongnai.edu.vn chúng tôi vừa cung cấp hữu ích cho bạn đọc. Vui lòng thường xuyên truy cập trang chủ của chúng tôi để được cập nhật những thông tin tốt nhất cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Có thế bạn quan tâm :