Cách giúp trẻ biếng ăn ngon miệng tăng cân phát triển toàn diện

Cách giúp trẻ biếng ăn ngon miệng tăng cân phát triển toàn diện. Đối với những trẻ nào đang bị biếng ăn thì cực kỳ nguy hiểm đến sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ.

Trẻ biếng ăn có thể dẫn đến còi xương suy dinh dưỡng nhẹ cân ảnh hưởng đến trí thông minh, năng lực thật sự của trẻ. Các mẹ cần phải có biện pháp giúp trẻ ăn uống ngon miệng hơn ngày càng tăng cân chuẩn ở mỗi giai đoạn để trẻ hoàn thiện.

Hãy cùng apcdongnai.edu.vn tham khảo những thông tin dưới đây để có cách đối phó với những trẻ trong tình trạng biếng ăn giúp trẻ khỏe mạnh phát triển toàn diện nhé!

Cách bày trí món ăn

Cách này sẽ làm mất của bạn thêm một ít thời gian nhưng chắc chắn các nhóc sẽ thích mê cho mà xem. Nhiều bà mẹ ở Nhật tốn hàng giờ liền mỗi buổi sáng để tạo thành những hộp bento cầu kỳ, với mong muốn bé con sẽ ăn nhiều thêm một chút.

Bí quyết giúp trẻ biếng ăn ngon miệng tăng cân phát triển toàn diện phần 1

Không cần quá phức tạp, bạn chỉ cần sử dụng thêm một vài nguyên liệu khi chế biển để làm món ăn thêm bắt mắt. Dùng hạt đậu làm mắt, ớt xanh làm mũi, một ít nước sốt cà chua để vẽ miệng và mẹ đã có một gương mặt chú hề trên chiếc bánh mì buổi sáng của con rồi.

Chủ động chọn thức ăn cho con

Thay vì cho con chọn giữa việc ăn cái này hay cái khác, mẹ chỉ nên đưa ra cho bé một lựa chọn duy nhất. Cách này có thể áp dụng khi bạn tập cho con ăn rau. Khi bé đã ăn “kha khá” rồi, mẹ mới cho một vài món khác “lên mâm”.

 

Cùng bé nấu ăn

Bé sẽ thích thú hơn nếu được tự tay làm những món ăn của mình. Tuy vào độ tuổi của con mà mẹ có thể quyết định cho nhóc tham gia vào công việc nào. Có thể đơn giản là nhặt rau hay làm chân chạy vặt xung quanh mẹ. Dù sẽ gặp một chút khó khăn nhưng có con bên cạnh cũng vui hơn nhiều mà đúng không?

Không đem kẹo ra dụ dỗ

Để con hoàn tất hết phần ăn của mình, nhiều mẹ đem kẹo hoặc những món ăn vặt yêu thích của bé ra làm “mồi”. Cách nãy có thể hữu dụng trong một vài lần đầu nhưng về lâu về dài nó sẽ hình thành một thói quen ăn uống không lành mạnh cho bé. Nếu đang áp dụng cách này với nhóc nhà mình, có lẽ bạn nên từ bỏ từ bây giờ đi.

Bí quyết giúp trẻ biếng ăn ngon miệng tăng cân phát triển toàn diện phần 2

Trổ tài khéo léo

Nếu bé không thích hành nhưng lại cực thích trứng, mẹ có thể băm nhỏ hành ra và hòa chung với trứng rồi chiên lên cho con. Chỉ cần một chút khéo léo, mẹ có thể che giấu thực phẩm bé không thích vào những món yêu thích của con. Các nhóc còn quá nhỏ để có thể nhận ra chiêu này. Hơi “gian manh” một chút nhưng hiệu quả là được mà đúng không?

Với những bí quyết giúp trẻ biếng ăn ngon miệng tăng cân phát triển toàn diện trên đây cực kỳ đơn giản chắc chắn các mẹ sẽ thực hiện được để khắc phục tình trạng biếng ăn cho trẻ nhanh nhất. Nếu trẻ có biểu hiện chán ăn kéo dài thì các mẹ cần phải tìm rõ nguyên nhân để kịp thời điều trị cho trẻ.

Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin nhé!

Có thế bạn quan tâm :