Cách chữa vô sinh hiếm muộn ở nữ giới nhanh chóng hiệu quả

Thụ tinh trong ống nghiệm là một biện pháp đem lại hiệu quả cao cho những cặp vợ chồng mong có con. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều phương pháp mới ra đời, hứa hẹn giúp các cặp vợ chồng thêm nhiều chọn lựa để đón thiên thần bé nhỏ về với gia đình mình. Cùng apcdongnai.edu.vn tìm hiểu cách chữa vô sinh hiếm muộn ở nữ giới nhanh chóng hiệu quả dưới đây nhé.

 

1. Phương pháp chuyển giao tử qua ống dẫn trứng (GIFT)

Hầu hết quy trình của GIFT đều tương tự với thụ tinh trong ống nghiệm, chỉ trừ một khác biệt quan trọng: giao tử được đưa vào ống dẫn trứng của người phụ nữ.

Đầu tiên, người phụ nữ được sử dụng thuốc để kích thích sản xuất trứng. Tiếp theo, trứng được lấy ra khỏi cơ thể người phụ nữ. Các tinh trùng được thu thập và xử lý, cho chất lượng tốt nhất. Sau đó, trứng được kết hợp với tinh trùng và được đặt trong một ống. Thông qua nội soi ổ bụng, giao tử được đưa vào ống dẫn trứng thay vì hoàn tất chu trình trong phòng thí nghiệm. Tại ống dẫn trứng, quá trình thụ tinh sẽ diễn ra tự nhiên như mọi đôi vợ chồng bình thường khác.

Để biện pháp này đạt tính khả thi cao, người phụ nữ cần đảm bảo ống dẫn trứng hoạt động bình thường. Khuyết điểm của GIFT là không thể đảm bảo quá trình thụ tinh sẽ xảy ra. Nếu không có thụ tinh, sẽ khó có thể xác định được nguyên nhân hiếm muộn và biện pháp chữa trị tiếp theo.

2. Phương pháp chuyển hợp tử/ phôi vào ống dẫn trứng (ZIFT/TET)

Cách chữa vô sinh hiếm muộn ở nữ giới nhanh chóng hiệu quả phần 1

 

Trong kỹ thuật chuyển hợp tử vào vòi trứng (ZIFT) và chuyển phôi vào vòi trứng (TET), các bước đầu tiên cũng tương tự như những kỹ thuật khác: người phụ nữ được sử dụng thuốc kích thích trứng, tiếp đến, các chuyên gia sẽ giúp kiểm soát trứng chín, lấy ít nhất 3-4 trứng. Sau đó, trứng được lấy ra khỏi cơ thể, kết hợp với tinh trùng và được cấy trở lại vào ống dẫn trứng. Đối với ZIFT, trứng được thụ tinh trong vòng 1 ngày và ngày hôm sau được đưa vào cơ thể.

Trong khi đó, đối với TET, phôi được để phát triển nhiều hơn và vài ngày sau mới được chuyển giao. Bằng cách cấy phôi vào ống dẫn trứng chứ không phải là tử cung, trứng đã thụ tinh sẽ đi theo con đường tự nhiên và làm tổ dễ dàng khi đến tử cung. Tất nhiên, để thực hiện phương pháp này thì người phụ nữ cũng phải có ống dẫn trứng hoạt động bình thường.

3. Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI)

Những tinh trùng được làm sạch sẽ được bơm vào tử cung trong ngày gần rụng trứng. Nếu không chờ trứng rụng tự nhiên, người phụ nữ sẽ được bơm hormone hCG để kích thích trứng rụng và trong vòng 24 tiếng sau đó, tinh trùng sẽ được bơm vào tử cung. Bằng cách để tinh trùng vào thẳng tử cung thay vì phải di chuyển qua âm đạo và cổ tử cung như con đường tự nhiên, khả năng thụ tinh xảy ra sẽ cao hơn. Đặc biệt, phương pháp này hiệu quả đối với phụ nữ có dịch âm đạo và chất nhầy cổ tử cung không thuận lợi cho sự sống của các tinh trùng. Ngoài ra, phương pháp này sẽ được lựa chọn nếu nam giới ít tinh trùng hoặc phụ nữ bị lạc nội mạc tử cung.

 

Với các phương pháp chữa vô sinh thay thế thụ tinh trong ống nghiệm mà apcdongnai.edu.vn vừa giới thiệu trên đây sẽ giúp các cặp vợ chồng có thêm nhiều lựa chọn để có được đứa con như mong đợi, tăng khả năng thành công của đợt điều trị hiếm muộn vô sinh. Chúc các cặp vợ chồng sớm có con

Có thế bạn quan tâm :