Cách chữa viêm họng tại nhà hiệu quả nhanh nhất khi trời lạnh

Cách chữa viêm họng tại nhà hiệu quả nhanh nhất khi trời lạnh sẽ giúp các bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu, có sức khỏe tốt để chăm sóc gia đình. Trong tiết trời giá lạnh của những ngày cuối năm này, rất nhiều người bị viêm họng. Tiết trời lạnh còn khiến chứng viêm họng trở nên khó chịu vô cùng. Cùng apcdongnai.edu.vn học cách chữa viêm họng tại nhà nhé.

Súc miệng bằng nước muối giảm viêm họng

Chữa viêm họng tại nhà hiệu quả nhanh nhất khi trời lạnh phần 1

Đây có lẽ không phải loại thuốc tự nhiên có vị ngon hay dễ chịu nhất để điều trị bệnh đau họng nhưng nó thực sự mang lại hiệu quả rất tốt.

Tất cả những gì bạn cần làm đó là pha một thìa cà phê muối vào một cốc nước ấm, sau đó súc miệng với nước muối khoảng 3 lần, mỗi lần khoảng 20 giây.

Uống nước rễ cam thảo

Chữa viêm họng tại nhà hiệu quả nhanh nhất khi trời lạnh phần 2

Rễ cam thảo có vị ngọt tự nhiên vì vậy nó rất dễ uống cũng như tốt cho bệnh đau họng. Bạn có thể dễ dàng mua cam thảo tại các cửa hàng hay siêu thị.

Tránh tiếp xúc với không khí khô

Chữa viêm họng tại nhà hiệu quả nhanh nhất khi trời lạnh phần 3

Không khí khô là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra viêm họng. Nó cũng sẽ khiến cho chứng viêm họng của bạn trở nên trầm trọng hơn.

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên sử dụng máy làm ẩm không khí. Bật máy trong nhà bạn và tránh ra ngoài lâu trong khi trời lạnh.

Uống nhiều nước để duy trì độ ẩm cho cơ thể

Chữa viêm họng tại nhà hiệu quả nhanh nhất khi trời lạnh phần 4

Uống nhiều nước để duy trì độ ẩm cho cơ thể là một yếu tố quan trọng để tránh bị viêm họng. Cách dễ nhất bạn có thể làm tại nhà đó là uống thật nhiều nước. Bằng cách đó bạn sẽ giữ cho cổ họng mình luôn được làm ẩm.

Uống nước trà nóng hoặc trà thảo dược làm êm dịu cổ họng

Chữa viêm họng tại nhà hiệu quả nhanh nhất khi trời lạnh phần 5

Trà nóng là một trong những cách tốt nhất để chữa viêm họng tại nhà. Bạn có thể dùng trà thảo dược hoặc trà thông thường. Thêm một chút mật ong và chanh sẽ tăng hiệu quả làm cổ họng bạn êm dịu. Tránh uống trà có chứa cafein bởi chúng sẽ làm cổ họng bạn khó chịu.

Với các mẹo chữa viêm họng tại nhà hiệu quả nhanh nhất khi trời lạnh trên đây, hẳn các bạn sẽ mau chóng khỏi bệnh, chăm sóc gia đình thật tốt đấy. Các bạn hãy tham khảo bài viết này và những bài viết cùng chuyên mục để chăm sóc sức khỏe bản thân và các thành viên trong gia đình nhé.

Có thế bạn quan tâm :