Cách chữa trị cho người bệnh ung thư ruột non

Cách chữa trị cho người bệnh ung thư ruột non sẽ giúp cho bạn có thể biết được cách chữa bệnh ung thư ruột non thật hiệu quả. Ung thư ruột non là một căn bệnh không mới, tuy nhiên nó ít được biết đến. Đây hoàn toàn là căn bệnh có thể chữa trị được nếu chưa để nó đến giai đoạn cuối.

Hôm nay, apcdongnai.edu.vn sẽ chia sẻ cho các bạn cách chữa trị bệnh ung thư ruột non đang được sử dụng hiện nay.

Cách chữa trị cho người bệnh ung thư ruột non

Ung thư ruột non thường khá khó chẩn đoán bởi nó không có những dấu hiệu đặc trưng đặc biệt. Chỉ khi thăm khám bệnh thì mới phát hiện ra. Vậy khi mắc phải căn bệnh ung thư ruột non, người bệnh sẽ được điều trị như thế nào?

1. Đối với khối u lành tính

Khối u lành tính trước hết không ảnh hưởng tới tính mạng. Tuy nhiên, người bệnh cũng cần phải chữa trị triệt để để tránh các di chứng khác cũng như ảnh hưởng về lâu về dài. U lành tính nếu phát triển trong lòng ruột thường có kích thước không lớn nhưng lại gây tắc ruột, đau bụng, trướng bụng.

Tuy nhiên nếu phát triển ở ngoài thanh mạc thì kích thước sẽ lớn và có trọng lượng nặng, có thể chèn ép các cơ quan lân cận. Dù là khối u xuất hiện ở đâu thì nó cũng ảnh hưởng rất lớn đến hệ tiêu hóa của ruột cũng như sức khỏe của người bệnh.

Cách chữa trị cho người bệnh ung thư ruột non

Để điều trị khối u lành tính ruột non, với u nhỏ thì sẽ được cắt bỏ kiểu hình chêm. Còn u lớn, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt ruột để loại bỏ khối u một cách an toàn. Còn nếu như khối u đã lớn và gây tắc ruột thì bác sĩ sẽ xử lí vị trí đó trước khi tiến hành cắt ruột, tùy thuộc vào mức độ của bệnh tình. Với trường hợp này, bác sĩ có thể sẽ dùng biện pháp mổ hở hoặc mổ nội soi.

 

2. Đối với khối u ác tính

Nếu như bạn đang bị ung thư ruột non, nhưng khối u của bạn lại là khối u ác tính thì quả thật bạn cần phải quan tâm nhiều đến việc chữa trị. Ung thư là căn bệnh khiến cho bất cứ ai bị nó cũng phải kinh hoàng và sợ hãi. Tuy nhiên, hãy thật bình tĩnh và tìm ra cách chữa trị.

Với u ác tính, bác sĩ sẽ tiến hành cắt rộng rãi kì đầu trên và dưới khối u 6 cm kết hợp với cắt bỏ mạc treo cùng với hệ thống hạch bạch huyết.

Nếu như khối u đã bị di căn và xâm lấn rộng khiến không thể cắt được thì lúc này, có thể nối tắt để giải quyết tình trạng tắc ruột. Dù khối u đã lớn và dường như có vẻ “vô vọng” thì bác sĩ cũng cần cố gắng hết sức cắt bỏ khối u. Vì trên thực tế khối u phát triển rất chậm. Nếu phải cắt gần hết ruột thì có thể nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch.

Cách chữa trị cho người bệnh ung thư ruột non

Sau khi phẫu thuật, cần được điều trị hóa chất (hóa trị) để tiếp tục chữa trị. Khi đã mổ xong, với các khối u lớn cần phải được kiểm tra lại sau 6 tháng phẫu thuật.

Đối với khối u ác tính, không phải không thể chữa được vì ruột là một bộ phận có thể cắt bỏ một phần mà không gây ảnh hưởng tới tính mạng. Bệnh nhân cần phải kiên trì và chữa trị liên tục để có thể cải thiện được tình trạng của mình. Bên cạnh đó, người thân cần phải động viên để giúp cho bệnh nhân có thể có niềm tin vào việc chữa trị bệnh của mình.

 

Hy vọng rằng những thông tin về cách chữa trị cho người bệnh ung thư ruột non mà apcdongnai.edu.vn chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn! Những thông tin về cách chữa trị cho người bệnh ung thư ruột non sẽ giúp người bệnh có sự chuẩn bị tâm lý thật tốt để chống lại căn bệnh này.

Hãy like và share để mọi người tham khảo và luôn đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn để biết thêm thật nhiều thông tin sức khỏe hữu ích nhé!

Có thế bạn quan tâm :