Cách chữa trị bệnh đái dầm vào ban đêm ở bé 3 tuổi

Cách chữa trị bệnh đái dầm vào ban đêm ở bé 3 tuổi giúp bé hạn chế được tình trạng này một cách hiệu quả nhất. Khi còn nhỏ bé đái dầm khi ngủ vào ban đêm là chuyện hết sức bình thường và khi lớn lên bé sẽ hết dần nhưng nếu bé đã lớn và vào độ tuổi nhận thức nhưng vẫn đái dầm vào ban đêm thì có lẽ bé đang có điều gì sợ hãi cần được quan tâm chăm sóc.

Để giúp các mẹ tìm hiểu kĩ hơn về bệnh đái dầm ở trẻ em và cách điều trị tốt nhất, apcdongnai.edu.vn sẽ chia sẻ với các mẹ thông tin trong bài viết dưới đây, mời các mẹ cùng tham khảo.

 

Bé 3 tuổi đái dầm ban đêm

Giữ cho giường ngủ khô ráo là một thách thức với bé và bé trai thường khó “kiềm chế” hơn bé gái. Tuy nhiên mẹ hãy yên tâm, hầu hết trẻ em đều hết tè dầm khi bé lớn hơn. Các bác sĩ coi chuyện tè dầm ở trẻ nhỏ không phải là vấn đề quá lớn trừ khi bé đã 5 hoặc 6 tuổi.

Không ai biết chính xác nguyên nhân gây ra tè dầm là gì. Đôi khi, các bác sĩ cho rằng đó là do cấu tạo cơ thể, do bàng quang hoặc hệ thần kinh của bé chưa phát triển hoàn chỉnh, hoặc bé có một giấc ngủ quá sâu. Thay đổi cảm xúc cũng có thể gây ra tè dầm. Nếu bé 3 tuổi của bạn xuất hiện tình trạng tè dầm sau nhiều ngày tháng ngủ ngoan, có thể bé đang đối diện với một sự căng thẳng hoặc sợ hãi nào đó.

Bệnh đái dầm vào ban đêm ở bé 3 tuổi phải làm sao chữa trị phần 1

Tè dầm không phải là một vấn đề gì quá lớn. Vì vậy, thái độ nhẹ nhàng của mẹ khi đối mặt với chuyện này sẽ làm giảm đi sự bối rối của bé. Nếu bé lo lắng, trấn an bé rằng đó chỉ là việc bình thường. Kể cho bé nghe về những chuyện tè dầm tương tự trong gia đình, nói cho bé biết bạn hoặc bố bé đã mất thời gian để không tè dầm như thế nào khi còn nhỏ. Những câu chuyện này sẽ giúp bé học được những bài học hữu ích.

 

Lưu ý

Sau giờ ăn tối, mẹ nên hạn chế cho bé 3 tuổi ăn thức ăn lỏng, bao gồm cả đồ đông lạnh và đồ dẻo như kem, rau câu, sương sa… Điều này có thể giúp bé bớt tè dầm. Mẹ cũng có thể cho bé ngồi bô trước giờ đi ngủ. Một số cha mẹ có con hay tè dầm đã tìm ra hướng giải quyết bằng cách gọi bé dậy giữa đêm, hoặc trước khi người lớn đi ngủ, khoảng vài tiếng đồng hồ trước khi bé ngủ say, để ngồi bô. Nếu bé ngủ say, mẹ nên để đèn ngủ sáng hơn. Bé sẽ không ngủ quá say tới độ phớt lờ tín hiệu truyền đến từ bàng quang.

Bạn nên biết rằng dành thời gian cho chính mình là một cách vô cùng quan trọng để nạp lại năng lượng cho bản thân, nhờ đó bạn sẽ luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc với bé yêu của mình. Vậy tại sao bạn lại cảm thấy có lỗi khi buông con ra một chút để dành thời gian cho bản thân? Bạn sẽ dễ dàng cảm thấy mình ích kỷ hoặc ngớ ngẩn khi dành thời gian cho riêng mình. Thật khó để nói với con rằng bạn để bé ở nhà để đi xem phim với bạn bè.

Tuy nhiên, không có gì sai trái khi nói ra sự thật ở đây. Đó là điều tốt khi con nhìn thấy bạn vui vẻ và cũng tốt khi đôi lúc có một người lớn khác chăm sóc bé. Nên giải thích cho bé những gì bạn sắp làm, những gì sắp xảy ra, ví dụ như ai sẽ chăm sóc bé, ai sẽ cho bé sẽ đi tắm và nghe kể chuyện. Mẹ nên hứa rằng bạn sẽ về và hôn bé trước khi bé ngủ.

 

Với thông tin bệnh đái dầm vào ban đêm ở bé 3 tuổi phải làm sao chữa trị trên đây các mẹ sẽ có thêm nhiều thông tin kiến thức chăm sóc sức khỏe cho bé yêu một cách hiệu quả nhất giúp trẻ khôn lớn khỏe mạnh mỗi ngày. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển bình thường và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho apcdongnai.edu.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

Có thế bạn quan tâm :