Cách cắt bánh chưng bằng lạt không cần dao đẹp mắt nhanh gọn

Cách cắt bánh chưng bằng lạt không cần dao đẹp mắt nhanh gọn dưới đây là một trong những bí kíp tuyệt vời để làm nên đĩa bánh chưng tuyệt vời trong những mâm cỗ tết. Việc cắt bánh bằng dao thường khó khăn do hạt nếp dẻo dính vào dao khiến bạn khó thực hiện chỉ một nhát dao mà cắt đứt bánh.

Bài liên quan

Điều này khiến cho bánh dễ bị vỡ, lòi nhân đậu hoặc vết cắt không phẳng, bên cạnh đó, dao dính nếp rất khó rửa sạch. Với cách sử dụng sợi dây lạt để cắt bánh, những miếng bánh chưng sẽ phẳng đẹp và không lo bị vỡ nhân. Các bạn hãy tham khảo cách cắt bánh chưng của apcdongnai.edu.vn nhé.

 

Cách bóc bánh

  • Trước hết bạn hãy bóc sạch lá trên một mặt bánh ra. Vứt lá còn để lại lạt sang một bên. Sau đó bạn hãy chọn cọng lạt to để tẻ nhỏ ra, nhưng nhớ là không quá mỏng (dễ đứt), quá to (khó cắt) và giữ được độ dài gấp đôi bánh. Bạn hãy chọn dây lạt mềm, dai tước 2 sợi nhỏ và 2 sợi to hơn một chút để xắt bánh. Dây lạt to – nhỏ để khi xắt bánh dễ phân biệt.

Cách cắt bánh chưng bằng lạt không cần dao đẹp mắt nhanh gọn phần 1

Cách xếp dây lạt

  • Bạn hãy dùng dây lạt xếp chéo nhau trên mặt bánh. Sau đó dùng 1 sợi lạt to hoặc nhỏ (tùy bạn) đặt từ đầu góc này sang đầu góc kia mặt tấm bánh. Tiếp tục lấy 2 dây lạt còn lại đặt hình chữ thập phần trống còn lại, trên mặt bánh sẽ thành 8 cánh hình rẻ quạt.

Cách cắt bánh chưng bằng lạt không cần dao đẹp mắt nhanh gọn phần 2

 

Hướng dẫn xếp dây lạt

  • Lấy 1 cái đĩa đặt lên mặt bánh đã bóc vỏ, đồng thời lật ngược lại để bóc tiếp mặt bánh sau.

Cách cắt bánh chưng bằng lạt không cần dao đẹp mắt nhanh gọn phần 3

Lấy đĩa úp lên mặt bánh đã đặt dây

Cách cắt bánh chưng bằng lạt không cần dao đẹp mắt nhanh gọn phần 4

Bạn hãy bóc bỏ lá ở mặt sau

  • Bóc sạch hết xong thì ta bắt đầu cắt bánh bằng cách lần lượt cầm chéo hai đầu của mỗi sợi lạt rồi dùng sức từ từ kéo cắt qua thân bánh. Bạn chú ý ếu đặt dây to lên mặt bánh trước thì dùng dây lạt đó đầu tiên. Cầm 2 đầu dây kéo xéo vào nhau, xong kéo tiếp sợi thứ 2, hai sợi sau cũng kéo xéo như vậy.

Cách cắt bánh chưng bằng lạt không cần dao đẹp mắt nhanh gọn phần 5

Cách cắt bánh chưng bằng lạt không cần dao đẹp mắt nhanh gọn phần 6

 

Cắt bánh chưng đẹp sẽ giúp mâm cơm ngày Tết của gia đình mình thêm hấp dẫn và ngon hơn đấy. Chính vì vậy, các bạn hãy tham khảo hướng dẫn cách cắt bánh chưng bằng lạt không cần dao đẹp mắt nhanh gọn trên đây của apcdongnai.edu.vn để làm cho mâm cỗ tết thêm đẹp hoàn hảo nhé.

Có thế bạn quan tâm :