Cách bố trí nhà ở theo phong thủy cho những căn hộ cao tầng

Cách bố trí nhà ở theo phong thủy cho những căn hộ cao tầng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tạo nên không gian sống thoải mái, tiện nghi và hợp lý nhất đó. Cách thiết kế theo nguyên tắc "cửa - bếp - gia chủ" sẽ đem đến cho bạn đọc ngôi nhà tuyệt vời, hài hòa tổng thể và tốt về mặt phong thủy. Cùng apcdongnai.edu.vn tìm hiểu kỹ hơn với những gợi ý dưới đây nhé.

Bài viết liên quan

 

Chú ý tính toán hệ cửa cho toàn bộ căn hộ

Bố trí nhà ở theo phong thủy cho những căn hộ cao tầng phần 1

Khí được kết nối qua các hệ cửa, ban công, không gian nối giữa các tầng…

Miệng nạp khí và nối kết các không gian với nhau chủ yếu qua hệ thống cửa. Nếu nhà chỉ có một gia đình cư ngụ thì cửa chính ở tầng trệt là hướng giao tiếp, nạp khí chính. Nhưng trường hợp nhà có nhiều gia đình, nhà lầu cho thuê hoặc căn hộ chung cư thì cửa chính là lối vào không gian của căn hộ ấy.

Vì thế, khi chọn mua hay thuê căn hộ, cần chọn hướng cửa chính này phù hợp với tuổi người cư ngụ bên trong. Cửa ra ban công của các tầng lầu là hướng cửa cảnh quan và khí hậu, không có người ngoài ra vào. Do đó, có thể bố trí cửa ban công sao cho đón được nhiều gió lành, tránh nắng gắt, giảm tầm nhìn xoi mói từ nhà lân cận và tạo được góc nhìn tốt cho người trong phòng.

Thiết kế khu nhà bếp – phòng ăn hợp lý

Bố trí nhà ở theo phong thủy cho những căn hộ cao tầng phần 2

Vị trí bếp trong nhà nhiều tầng dù bố trí ở tầng nào chăng nữa vẫn tuân thủ nguyên tắc “tọa hung hướng cát” (lưng bếp xoay về hướng xấu, miệng bếp nhìn về hướng tốt so với tuổi chủ nhà). Một số nhà muốn thông thoáng hoặc tận dụng diện tích nên đem bếp đặt dưới gầm cầu thang hoặc bên cạnh giếng trời cầu thang, điều này cũng gây ảnh hưởng xấu vì luồng di chuyển lên xuống đem theo bụi bặm mất vệ sinh, gió hút tắt bếp và mùi nấu nướng lan tỏa.

Đối với bàn ăn, cũng nên tránh gầm cầu thang và lối đi lại băng ngang trên đầu. Nói chung, không gian dưới hành lang và cầu thang trên lầu chỉ nên làm tủ kệ hoặc chỗ tiếp khách tạm thời.

 

Với những gợi ý của apcdongnai.edu.vn trên đây về cách bố trí nhà ở theo phong thủy cho những căn hộ cao tầng, bạn sẽ sở hữu một không gian sinh hoạt thoải mái và hoàn toàn phù hợp với thuật phong thủy đó. Nào hãy tham khảo bài viết này và những bài viết khác cùng chuyên mục để có ngôi nhà đẹp mơ ước nhé.

Có thế bạn quan tâm :