Tháng Hai 20, 2018 | Sức khoẻ | Tag:

Các yếu tố tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật

Các yếu tố tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật là gì? Mỗi người trong chúng ta luôn cố gắng để xây dựng cũng như bảo vệ sức khỏe của mình thật tốt trước những xâm nhập của virut, bệnh tật ở bên ngoài để sẵn sàng làm việc, học tập, vui chơi.

Nhưng không phải lúc nào sự bảo vệ đó cũng hoàn hảo chắc chắn, cùng với sự phát triển của xã hội cũng như thay đổi của con người bệnh tật ngày một gia tăng đặc biệt là bệnh ung thư dương vậy ở nam giới tạo ra nhiều khó khăn cũng như rào cản cho người bệnh phát triển.

Bởi vậy, apcdongnai.edu.vn xin chia sẻ với bạn đọc các yếu tố tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật để mỗi đấng mày râu sẽ có bí quyết riêng phòng tránh ung thư dương vật hiệu quả.

 

Các yếu tố tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật

Ung thư dương vậy là một loại bệnh xuất hiện ở bộ phận sinh dục nam, mang lại nhiều phiền phức cho người bệnh nguy hiểm hơn nó có thể cướp đi tính mạng nếu như không phát hiện cũng như điều trị kịp thời. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nam giới để hạn chế ung thư dương vật ghé thăm thì việc tìm hiểu các yếu tố tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật là việc mỗi người cần trang bị ngay từ bây giờ. Một số yếu tố phổ biến gây bệnh chính là.

Virut HPV – tác nhân chính gây ung thư dương vật

HPV một loại virut u nhú phổ biến gây ra bệnh liên quan đến phụ khoa ở nữ giới như ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo,… Và giờ nó lại là nguyên nhân hình thành ung thư dương vật ở nam giới. HPV có thể lây nhiễm bằng con đường tình dục từ người qua người nếu như không được bảo vệ tốt.

Các yếu tố tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật

Hệ thống miễn dịch suy yếu ảnh hưởng tới sức khỏe, tăng khả năng mắc bệnh ung thư dương vật

Hệ thống miễn dịch có khả năng bảo vệ con người khỏi các tác nhân nguy hiểm như virut gây bệnh hay các bệnh truyền nhiễm. Nhưng một khi hệ thống này bị suy yếu thì nó chính là yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh cho con người, ung thư dương vật không ngoại lệ. Hệ thống miễn dịch còn có thể suy yếu khi đang trong tình trạng mắc một vài bệnh khác bởi vậy, bảo vệ hệ miễn dịch chính là cách bảo vệ ung thư dương vật và những loại ung thư khác.

Độ tuổi có mối quan hệ với ung thư dương vật

Thông thường ung thư dương vật xuất hiện ở nam giới có độ tuổi  trên 60. Đây là giai đoạn cơ thể nam giới có thể có những thay đổi, đột biến gây ra ung thư dương vật. Độ tuổi có nguy cơ mắc ung thư dương vật sẽ ngày càng gia tăng theo thời gian sau giai đoạn trưởng thành. Nhưng không ngoại trừ trường hợp bệnh nhân là người trẻ nếu thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân ung thư dương vật.

Các yếu tố tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật

 

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản

Theo nghiên cứu thuốc là không chỉ là tác nhân gây ra ung thư gan, phổi, não mà nó cũng là một trong những yếu tố tạo ra ung thư dương vật. Trong thuốc là có chứa hàm lượng lớn chất gây ung thư làm hư hại ADN của dương vật, gia tăng nguy cơ mắc loại ung thư này. Những người nghiện thuốc lá sẽ có nguy cơ mắc ung thư dương vật cao gấp 3 lần so với người không hút thuốc.

Các yếu tố tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật

Điều trị vẩy nến là yếu tố tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật

Bạn có ngạc nhiên khi điều trị bệnh lại chính là nguy cơ gây bệnh không? Khá bình thường thôi, bởi trong quá trình trị vẩy nến các bác sĩ sử dụng kết hợp psoralen và liệu pháp ánh sáng được gọi là PUVA – có nguy cơ gây tạo ung thư dương vật.

Không cắt bao quy đầu tăng khả năng mắc ung thư dương vật

Cắt bao quy đầu là phẫu thuật nhỏ để loại bỏ một phần hoặc hoàn toàn bao quy đầu để vệ sinh hoặc vì lý do nào đó. Đa số được thực hiện cho trẻ sơ sinh. Nếu như cắt bao quy đầu khi mới sinh sẽ hạn chế khả năng mắc ung thư dương vật và cắt bao quy đầu thời niên thiếu sẽ bảo vệ được người đó khỏi ung thư dương vật nhưng ngược lại cắt lúc trưởng thành lại chính là một phần nguyên nhân gây ra ung thư dương vật. Theo phân tích những người theo đạo hồi có ít mắc ung thư dương vật hơn bởi được cắt bao quy đầu khi mới sinh ra.

Tổn thương dương vật tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật

Đây là một yếu tố nhỏ gây ra ung thư dương vật. Khi không may dương vật bị tổn thương có thể là rách hay trầy xước thì người đó sẽ có nguy cơ mắc loại ung thư này cao hơn người bình thường.

Các yếu tố tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật

 

apcdongnai.edu.vn vừa chia sẻ với bạn đọc các yếu tố tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật góp phần cung cấp thông tin chính xác đầy đủ để mọi người có thêm kiến thức về loại ung thư nguy hiểm này giúp phòng tránh hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho chính mình. Chúc các bạn có một sức khỏe tốt và đừng quên like, share thông tin bổ ích này cho người thân của mình nhé!

Có thế bạn quan tâm :