7 bộ phận bẩn nhất của cơ thể người mà bạn không bao giờ ngờ tới

Bạn có biết những bộ phận bẩn nhất của cơ thể người là những bộ phận nào chưa? Đây là một vấn đề tế nhị nhưng cũng không kém phần quan trọng, bởi khi nhận thức được đúng đắn các bộ phận này, chúng ta mới có thể tránh được các bệnh vô cùng nguy hiểm tiềm ẩn.

Bài liên quan

Những bộ phận bẩn nhất của cơ thể người được công bố bởi các nhà khoa học làm cho hết thảy mọi người đều ngỡ ngàng. Các bạn hãy cùng apcdongnai.edu.vn xem đó là những bộ phận nào nhé!

 

1. Miệng lưỡi

7 bộ phận bẩn nhất của cơ thể người mà bạn không bao giờ ngờ tới

Chắc hẳn các bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên, tại sao miệng lại là bộ phận bẩn nhất của cơ thể được chứ? “Tôi đánh răng thường xuyên”, “tôi xúc miệng thường xuyên”…

Vâng! thưa các bạn, nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng có hơn 600 loại vi khuẩn khác nhau sinh sống trong khoang miệng lưỡi của mỗi người. Sau mỗi lần đánh răng hay xúc miệng, các bạn chỉ có thể loại bỏ vi khuẩn trong một thời gian ngắn nhất định.

Sau một khoảng thời gian ngắn đó, vi khuẩn ở khoang miệng cứ tiếp tục sinh sôi và chờ điều kiện thích hợp, tức là chờ một số tác nhân gây bệnh khác kết hợp để có thể gây nên một bệnh nào đó ở các cơ quan có liên quan.

2. Tai

Có lẽ ít ai nghĩ tai lại là một trong những bộ phẩn bẩn nhất của cơ thể, vì tai là một bộ phận nhỏ bé, không hoạt đông cơ năng nhiều, lại thông thoáng thì không lý nào lại là bẩn nhất.

7 bộ phận bẩn nhất của cơ thể người mà bạn không bao giờ ngờ tới

Quan điểm này hoàn toàn sai lầm với các nghiên cứu khoa học, bởi thực chất, bên trong tai của con người luôn tồn tại ráy tai. Đây được coi là chất bẩn, chất thải tích tụ lại và cần được đưa ra bên ngoài tránh các nhiễm khuẩn nặng hơn xảy ra. Ráy tai cung cấp dầu bôi trơn đến ống tai, nên được cho là bẩn nhất của cơ thể, ngoài ra còn là những chất bẩn tích tụ từ bên ngoài vào trong tai.

3. Nách

Nách có chứa rất nhiều vi khuẩn trú ngụ kí sinh mà mắt thường chắc chắn con người không thể nhận ra được.

Tùy theo cơ địa mà mỗi người có mỗi cơ chế hoạt động tuyến mồ hôi ở nách khác nhau. Có một số người bị cho là “ở bẩn” do hôi nách, có một số cho rằng chỉ những người hôi nách là phải liệt kê vào danh sách có bộ phận bẩn nhất.

Đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm, theo thống kê của các nhà khoa học, nách của con người không phân biệt cơ địa, đều có hơn 80 nghìn vi khuẩn kí sinh khác nhau, công thêm việc cơ chế bẩm sinh là kín do cánh tay hay buông thõng, tạo nhiều điều kiện trú ẩn hơn.

 

4. Da đầu và tóc

7 bộ phận bẩn nhất của cơ thể người mà bạn không bao giờ ngờ tới

Gàu là sản phẩm sản sinh ra từ những vi khuẩn trên da đầu tạo thành, mội trường rậm rạp, ẩm thấp tạo nên những vi khuẩn nguy hiểm. Công với việc tóc của các bạn hứng chịu rất nhiều các tác nhân từ bên ngoài như khói bụi… nên lại càng là môi trường thích hợp để vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn nữa.

5. Rốn

7 bộ phận bẩn nhất của cơ thể người mà bạn không bao giờ ngờ tới

Có một số căn bệnh ung thư quái ác, có thể bắt nguồn từ việc rốn của bạn có sạch hay không. Rốn được liệt kê vào danh sách những bộ phận bẩn nhất của cơ thể bởi nó thường xuyên bị con người bỏ quên nên không mấy khi được làm sạch. Tất cả bụi bẩn tích tụ lại rốn, không được làm sạch, lâu dần ngấm vào bên trong gây nhiều hệ lụy đáng tiếc cho sự sống con người

6. Vùng da dưới móng tay

7 bộ phận bẩn nhất của cơ thể người mà bạn không bao giờ ngờ tới

Các chuyên gia thường xuyên khuyên mọi người không nên để móng tay dài, không nên cắn, ngậm móng tay, cũng không nên để tay chưa sạch mà đã ăn uống. Tay nói chúng là móng tay nói riêng hoạt động không ngừng và chạm vào bất cứ chỗ nào để làm việc.

Chính vì vậy, móng tay, đặc biệt là vùng da dưới móng chứa hàng trăm vi khuẩn có thể gây chết người nếu các thói quen kể trên cứ đeo bám bạn. Chúng ta cần đặc biệt lưu ý khi làm việc, và phải rửa tay thật sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

7. Hậu môn

Cuối cùng không thể không nhắc đến hậu môn, một bộ phận được coi là cửa ngõ của các chất bị đào thải ra ngoài. Những chất được cơ thể hấp thụ, rồi đào thải cặn bã ra ngoài qua hậu môn nên đây là vị trí rất bẩn và cần được làm sạch tuyệt đối. Mỗi lần đi đại tiện, các bạn cần làm sạch và rửa tay thật sạch để tránh vi khuẩn được dịp sinh sôi gây bệnh nguy hiểm.

7 bộ phận bẩn nhất của cơ thể người mà bạn không bao giờ ngờ tới

 

Hàng trăm nghìn vi khuẩn trên cơ thể người chúng ta đều không thể nhìn thấy được bằng mắt thường, điều chúng ta có thể làm là giữ gìn vệ sinh cá nhân thật sạch sẽ, kết hợp với vệ sinh không gian sống xung quanh. Những bộ phận bẩn nhất của cơ thể người là những bộ phận có chỉ số làm việc cao nhất nên càng phải được vệ sinh sạch sẽ.

Hãy like và share “7 bộ phận bẩn nhất của cơ thể người mà bạn không bao giờ ngờ tới” cho mọi người và đừng quên luôn ủng hộ apcdongnai.edu.vn mỗi ngày nhé!

Có thế bạn quan tâm :