Tháng Hai 20, 2018 | Sức khoẻ |

Bệnh ung thư amidan nguy hiểm như thế nào?

Bệnh ung thư amidan hiện nay tương đối phổ biến và rất nguy hiểm. Các dấu hiệu nhận biết của bệnh khá rõ rệt tuy nhiên nó vẫn làm bạn dễ lầm với các triệu chứng của bệnh viêm họng nhẹ thông thường.

Bệnh nhân mắc bệnh ung thư amidan nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng. Vậy thì bệnh ung thư amidan là gì và nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe thế nào? Mời bạn cùng mecuteo tham khảo qua bài viết sau.

 

Bệnh ung thư amidan là gì?

Ung thư amidan là một căn bệnh gây tổn thương nghiêm trọng vùng họng. Bệnh này rất ít gặp trước đây. Tuy nhiên thời gian gần đây nó khá phổ biến và là một trong những bệnh rất nguy hiểm. Bệnh xuất hiện ở người có độ tuổi từ 30 trở lên.

Lúc mới bắt đầu người bệnh có cảm giác đau buốt cổ họng, rất khó nuốt thức ăn giống như bệnh viêm họng nhẹ hay nổi amidan thông thường nên rất dễ lầm lẩn. Nhưng nếu theo dõi thì sẽ thấy có sự khác biệt rõ rệt, ung thư amidan dấu hiệu rõ ràng hơn và ngày càng nghiêm trọng.

Bệnh ung thư amidan nguy hiểm như thế nào?

Dấu hiệu nhận biết ung thư amidan

Các dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư amidan gồm:

  • Các triệu chứng thần kinh như: thường đau đầu hoặc đau nửa đầu, sâu trong vùng hốc mắt và thái dương cũng bị đau nhức rất khó chịu. Nếu bệnh phát hiện muộn sẽ xuất hiện các tổn thương dây thần kinh não, bệnh nhân sẽ có cảm giác tê vùng miệng, vùng mặt và đầu bị đau do dây thần kinh bị chèn ép.
  • Viêm xoang mũi là một triệu chứng thường gặp. Bệnh nhân bị ngạt mũi từ nhẹ đến nặng. Mũi bị chảy nước hoặc chảy mủ, đôi khi có máu đi kèm. Đôi khi tai sẽ bị ù, nghe rất kém cùng với đau đầu một bên.
  • Triệu trứng thường thấy nữa là nổi hạch ở cổ và hàm. Đa số bệnh nhân đi khám là thấy có dấu hiệu này. Lúc này bệnh nhân cần phải được khám kỹ vì nó cũng rất dễ gây nhằm với các hạch thông thường hoặc các loại ung thư hạch khác.
  • Khi bệnh đã trở nặng và lây lan sang các bộ phận khác thì gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt. Người bệnh bị suy nhược cơ thể, ăn ngủ rất kém, sụt cân, thiếu máu, thường bị sốt. Tùy vào thể trạng và dấu hiệu lây lan của ung thư mà có các dấu hiệu cụ thể.

 

Bệnh ung thư amidan nguy hiểm như thế nào?

Bệnh ung thư amidan nguy hiểm thế nào?

Ung thư amidan xuất hiện khuất sâu trong vòm họng nên rất khó phát hiện nếu không có hiểu biết về căn bệnh này. Khi thấy các dấu hiệu của bệnh thì bạn nên đến các cơ sở y tế để được nội soi xem có phải đã mắc bệnh không.

Căn bệnh này rất nguy hiểm và nó phát triển âm thầm vì các dấu hiệu rất khó nhận biết khi bạn không có kinh nghiệm và kiến thức. Vì vậy bệnh nhân rất dễ nhằm nó với các bệnh và tai, mũi, họng khác.

Giai đoạn đầu các tế bào ung thư phát triển âm thầm nên người bệnh không biết được. Đến khi khối u đã lớn, các dấu hiệu đã rõ ràng thì bệnh mới biết được bệnh.  Vì được phát hiện trễ như vậy nên rất khó cho việc điều trị, nếu ung thư đã đến giai đoạn cuối thì càng nghiêm trọng hơn.

Có thể nói đây là căn bệnh nguy hiểm như các loại bệnh ung thư thường gặp hiện nay. Nếu không phát hiện bệnh sớm và có cách phòng trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Tóm lại, bệnh ung thư amidan rất nguy hiểm đối với tính mạng con người. Nếu bệnh kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, gây đau nhức rất khó chịu. Bệnh phát hiện trễ không thể trị khỏi, không chỉ người bệnh khó chịu mà còn ảnh hường đến những người thân xung quanh.

Bệnh ung thư amidan nguy hiểm như thế nào?

Tuy nhiên, ung thư amidan vẫn có thể khắc phục được nếu bạn tránh xa các tác nhân gây bệnh như thuốc lá, rượu bia. Đồng thời có các biện pháp phòng tránh hiệu quả sẽ mang đến cho bạn một sức khỏe tốt, bênh rất khó xâm nhập.

 

Với những chia sẻ của apcdongnai.edu.vn mong rằng bạn sẽ biết thêm về các dấu hiệu của bệnh ung thư amidan và sự nguy hiểm của nó nếu không phát hiện và có cách điều trị kịp thời. Cám ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Có thế bạn quan tâm :