Tháng Hai 20, 2018 | Sức khoẻ | Tag:

Bệnh ung thư âm hộ sống được bao lâu?

Bệnh ung thư âm hộ sống được bao lâu? Đây là câu hỏi của hầu hết các bệnh nhân đang đối mặt với căn bệnh này. Ung thư âm hộ là bệnh hiếm gặp hiện nay được bắt đầu ở trong âm môn. Nó sẽ ảnh hưởng đến môi âm hộ và các nếp gấp da bên ngoài âm đạo.

Đa phần xuất hiện ở bên ngoài của hệ sinh dục nữ. Nó bao gồm cổng âm đạo, môi âm hộ, âm vật, da và mô bao gồm xương mu. Nếu bạn đang đi tìm hiểu về căn bệnh này và muốn biết bệnh ung thư âm hộ sống được bao lâu.

Bạn có thể đọc ngay bài chia sẻ dưới đây của apcdongnai.edu.vn để hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

 

Bệnh ung thư âm hộ sống được bao lâu?

Tìm hiểu bệnh ung thư âm hộ và thời gian sống của người bệnh

Thông thường, căn bệnh ung thư âm hộ phát triển ở rìa bên trong của môi âm đạo người phụ nữ. Dạng ung thư  âm hộ này khá hiếm so với các loại ung thư sinh dục khác. Các triệu chứng của căn bệnh này bao gồm:

  • Cảm thấy ngứa ngáy ở âm hộ.
  • Đau rát trong khi quan hệ tình dục hoặc đau rát khi đi tiểu.
  • Môi âm hộ dày lên hoặc có khối u.
  • Xuất hiện những vết trắng ở khu vực trên âm hộ.
  • Xuất hiện tình trạng chảy máu hoặc dịch tiết nhưng không phải trường hợp đến chu kỳ kinh nguyệt.

Bệnh ung thư âm hộ sống được bao lâu?

 

Căn bệnh này có thể được chữa trị hoàn toàn nếu phát hiện ra bệnh sớm. Tuy nhiên, nhiều người bệnh e ngại, xấu hổ việc đi khám khi gặp các dấu hiệu ở trên nên để bệnh phát triển đến mức nặng, thậm chí ở giai đoạn cuối.  Chính vì thế khả năng chữa khỏi là rất khó, thậm chí sẽ không có hy vọng chữa khỏi được nữa. Để xác định được những người bị bênh ung thư âm hộ sống được bao lâu nữa cần dựa trên việc xét các yếu tố như ung thư đã di căn ra bên ngoài hay chưa, mức độ tế bào khối u lánh hay ác tính, kích thước khối u, các thế thống mạch máu và một vài đặc điểm khác.

Bệnh ung thư âm hộ sống được bao lâu?

Khi bị bệnh ung thư âm hộ ở giai đoạn đầu khi những tế bào của khối u bên trong âm hộ chưa xâm lấn ra bên ngoài quá giới hạn hạch bẹn ở đùi người bệnh. Thời gian sống của người bệnh trên 90% là có thể sống tiếp sau 5 năm. Thậm chí có người có thể khỏi hẳn căn bệnh này và sống lâu hơn tới gần 10 năm nữa.

Tuy nhiên, nếu người bệnh để khối u này phát triển và lan ra xa khỏi hạch bạch huyết, khối u di căn tới các vùng gần đó như âm đạo buồng trứng, hay cổ tử cung, hoặc di chuyển đến tận vùng bàng quang. Thậm chí nguy hiểm nhất là khi di căn tới dạ dày thì tỉ lệ 38 – 40% người bị bênh này sống được thêm 5 năm khá thấp.

Bệnh ung thư âm hộ sống được bao lâu?

Rất nhiều trường hợp người bị bệnh ung thư âm hộ có lịch sử bị bệnh ung thư khác thì việc điều trị và sống sót chỉ khoảng 40-50%.

Theo các nghiên cứu cho biết, bệnh ung thư âm hộ hiện chỉ chiếm khoảng 1% các bệnh ung thư ở nữ giới. Chiếm từ 2-4% các loại bệnh ở bộ phận sinh dục nữ. Căn bệnh này thường chỉ xảy ra với những phụ nữ có độ tuổi trên 50, ít khi xảy ra với những người trẻ tuổi.

Những người gặp căn bệnh này do yếu tố Estrogene gây ra, thường gặp ở những người bị bệnh béo phì, đái tháo đường, bị vô sinh hoặc khả năng sinh sản yếu.

Nếu bạn gặp phải những triệu chứng mà chúng tôi đã liệt kê trên đây, đừng ngần ngại đến gặp ngay bác sĩ để được tư vấn về bệnh. Đây chính là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, tính mạng cũng như hạnh phúc cho gia đình bạn.

 

Trên đây là những triệu chứng cũng như những thông tin về bệnh Ung thư âm hộ và thời gian sống của người bị mắc căn bệnh này. Giúp chị em phụ nữ phần nào giải quyết được câu hỏi bệnh ung thư âm hộ sống được bao lâu? Hãy like và share bài viết để mọi người tham khảo. Luôn đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn để cập nhật thêm những kiến thức sức khỏe hữu ích.

Có thế bạn quan tâm :