Bệnh mất ngủ tiềm ẩn nguy cơ yếu sinh lý ở nam giới

Bệnh mất ngủ tiềm ẩn nguy cơ yếu sinh lý ở nam giới. Mất ngủ, nhất là mất ngủ về đêm gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của mỗi người. Không những vậy, nó còn kéo theo nhiều mối nguy hại khác, một trong số đó là nguy cơ yếu sinh lý ở nam giới. 

Vậy từ đâu mất ngủ tiềm ẩn nguy cơ yếu sinh lý, hãy cùng apcdongnai.edu.vn điểm qua những nguyên nhân dưới đây!

Bệnh mất ngủ tiềm ẩn nguy cơ yếu sinh lý ở nam giới

Mất ngủ khiến lượng hormone sinh dục nam giảm

Theo như nhiều nghiên cứu, mất ngủ là một trong những nguyên nhân gây suy giảm hormone sinh dục nam. Khi lượng testosterol suy giảm sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của đàn ông và khiến độ “nam tính” của cánh mày râu giảm xuống. Từ đó kéo theo nhu cầu tình dục giảm và ảnh hưởng đến chức năng sinh tinh của cậu bé.

Bệnh mất ngủ tiềm ẩn nguy cơ yếu sinh lý ở nam giới

Một số nghiên cứu khác cho còn khẳng định rằng việc suy giảm testosterol gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe như các bệnh đột quỵ, tim mạch, bệnh tiểu đường…Với những căn bệnh này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới chuyện ấy.

Bệnh mất ngủ tiềm ẩn nguy cơ yếu sinh lý ở nam giới

 

Mất ngủ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần

Việc mất ngủ ban đêm ở nam giới sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, uể oải nên không còn cảm thấy hứng thú hay động lực để làm việc. Nếu việc mất ngủ cứ diễn ra thường xuyên sẽ gây tình trạng rối loạn tinh thần, sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo như nghiên cứu nếu như lượng testosterol bị suy giảm liên tục trong một tuần sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như tinh thần. Họ thường hay có biểu hiện cáu gắt, nổi giận một cách vô cớ. Nghiêm trọng hơn đời sống tình dục suy giảm và ham muốn tình dục bị giảm mạnh.

Bệnh mất ngủ tiềm ẩn nguy cơ yếu sinh lý ở nam giới

Một số mẹo vặt giảm thiểu chứng mất ngủ về đêm

Để giảm thiểu chứng mất ngủ về đêm, chúng ta có thể áp dụng một số mẹo sau:

  • Tập luyện nhẹ nhàng trước khi đi ngủ khoảng 30 phút để cho các cơ, khớp được co dãn một cách tốt nhất. Từ đó giúp cơ thể được thả lỏng và ngủ ngon hơn.
    Bệnh mất ngủ tiềm ẩn nguy cơ yếu sinh lý ở nam giới
  • Ngủ khỏa thân giúp lưu thông khí huyết, cơ thể được thả lỏng và việc bài tiết chất độc được dễ dàng hơn. Đồng thời việc ngủ nude cũng là một phương pháp tăng ham muốn tình dục và tăng sức mạnh tinh binh.
  • Sử dụng các món ăn chế biến từ hạt sen có tác dụng an thần, chữa mất ngủ tuyệt vời.
  • Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học.
  • Hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá, các chất kích thích như cà phê,…

 

Mất ngủ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như đời sống tình dục, đặc biệt là tiềm ẩn nguy cơ yếu sinh lý ở nam giới. Từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống vợ chồng.  Vì vậy chúng ta cần có biện pháp khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy like, chia sẻ với mọi người để giúp mọi người có giải pháp phòng ngừa mất ngủ. Đồng thời tạo động lực để apcdongnai.edu.vn tiếp tục phát triển hơn nữa nhé!

Có thế bạn quan tâm :