Bật mí những tính xấu của cung Nhân Mã

Bật mí những tính xấu của cung Nhân Mã. Nhân Mã hay còn gọi là Xạ Thủ, bẩm sinh vốn đã mang tính cách hòa đồng, thân thiện, tự nhiên, khiến mọi người vô cùng yêu quý. Tuy nhiên, “nhân vô thập toàn”, bên trong con người Nhân Mã cũng có những tính xấu mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng apcdongnai.edu.vn tìm hiểu xem đó là những tính xấu gì nhé!

 

1. Lười biếng – tính xấu khó bỏ của cung Nhân Mã

Khác với Xử Nữ hay Ma Kết là những người chăm chỉ, cần mẫn, Nhân Mã được mệnh danh là kẻ lười biếng nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Bật mí những tính xấu của cung Nhân Mã

Trong bất cứ chuyện gì, Nhân Mã cũng đều thảnh thơi, đợi “nước đến chân mới nhảy”. Bản tính lười biếng cố hữu này còn thể hiện ở chỗ họ rất ghét lập kế hoạch làm việc và thường xuyên ỉ lại vào người khác khi làm việc nhóm.

Điều này gây ra rất nhiều khó chịu và bức xúc cho những người xung quanh. Tuy nhiên, nói đi phải nói lại, những kẻ lười thường thông minh. Và Nhân Mã, trong những tình huống “cấp bách” lại thường đưa ra những sáng kiến thú vị và độc đáo nhất. Nếu muốn trị căn bệnh lười biếng của cung hoàng đạo này, hãy để Mã Mã làm việc cùng Xử Nữ chăm chỉ, chịu khó, họ sẽ “tự ý thức” và “bớt lười” nhanh thôi!

2. Nhân Mã thường nóng vội và thiếu kiên nhẫn

Là đứa con của thần Lửa, Nhân Mã luôn nóng vội và rất thiếu kiên nhẫn. Họ không thể chịu nổi việc phải chờ đợi bất cứ điều gì.

Bật mí những tính xấu của cung Nhân Mã

Nhân Mã ít khi coi trọng quá trình và lẽ dĩ nhiên, kết quả họ thu được thường không như mong đợi. Để trị căn bệnh đốt cháy giai đoạn ở Nhân Mã, chỉ có liều thuốc nhẫn nại ở Ma Kết mà thôi.

 

3. Thiếu tinh tế – lí do khiến Nhân Mã trở nên dễ ghét

Hệ quả của sự nóng vội cũng là lí do khiến Nhân Mã thường hậu đậu và thiếu tinh tế trong khi giao tiếp, ứng xử với mọi người.

Bật mí những tính xấu của cung Nhân Mã

Thường thì Nhân Mã không phải kiểu người uốn lưỡi trước khi nói càng không biết nịnh nọt hay nói những lời dễ nghe. Ngược lại, Nhân Mã thường quá thẳng thắn và thành thật hay đôi khi lại khó hiểu quá khiến mọi người “mệt óc”. Đôi lúc, Nhân Mã còn gây hiểu lầm do nói không suy nghĩ hoặc lời nói và việc làm không đi đôi với nhau. Đây cũng là lí do Nhân Mã nên có 1 người bạn thân là Xử Nữ. Bởi đặc tính chỉn chu, kín đáo của cung hoàng đạo này sẽ bù trừ tối ưu cho tính hấp tấp, vô tư của Mã Mã.

4. Nhân Mã không được lòng người vì quá vô tâm

Sự vô tư đến mức vô tâm ở con người Nhân Mã cũng có thể khiến họ bị mọi người “quay lưng”.

Về bản chất, Nhân Mã là người có tài năng nhưng họ lại để cho sự vô tâm làm mai một đi mất. Với họ, chỉ cần tốt đủ là được, không cần quá tốt và không xấu là được. Khi làm việc với tập thể, Nhân Mã thường khiến một số người khó chịu vì tính khí vô tâm, nước đổ lá khoai nói trước quên sau của mình.

Bật mí những tính xấu của cung Nhân Mã

Họ biết chú tâm nghe góp ý, sửa đổi nhưng lại nhanh chóng cho chúng rơi vào quên lãng. Nhân Mã cũng rất quan tâm đến mọi người xung quanh nhưng khi đã thân thiết thì thường bỏ bê không thương tiếc. Điều này khiến cho nhiều người bị tổn thương và cũng lí giải vì sao Nhân Mã thân thiện, nhân ái, rộng lượng là thế mà vẫn không có nhiều bạn bè thân thiết, gắn bó.

 

Trên đây là một số nét tính cách xấu mà Mã Mã cần sửa đổi. Thực tế, bất cứ ai cũng đều có những khuyết điểm riêng bên cạnh những tính tốt. Và Nhân Mã mặc dù còn nhiều hạn chế, nhưng với bản tính phóng khoáng, tài hoa, bao dung và nhân hậu vẫn luôn xứng đáng là người bạn, người yêu tuyệt vời dành cho bạn đấy!

Hãy yêu thương và giúp họ sửa đổi những mặt chưa hoàn hảo ở con người Mã Mã nhé! Và nếu muốn khám phá thêm về chòm sao này thì đừng quên đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn mỗi ngày nhé!

Có thế bạn quan tâm :