Bạn có biết Ung thư dương vật sống được bao lâu?

Ung thư dương vật sống được bao lâu là thắc mắc của nhiều người. Bởi ung thư luôn là vấn đề khiến mọi người lo lắng bởi sự ảnh hưởng cũng như nguy hiểm của nó đến cuộc sống, nghiêm trọng hơn chính là cướp đi tính mạng của người bệnh đặc biệt là ung thư dương vật.

Bất kể loại ung thư nào nếu không được điều trị kịp thời cũng sẽ để lại hậu quả khôn và ung thư dương vật cũng không ngoại trừ. Nhiều người khi mới biết mình mắc phải loại ung thư này chắc chắn sẽ lo lắng không biết ung thư dương vật sống được bao lâu?

Để giải đáp thắc mắc này của nhiều bạn đọc, apcdongnai.edu.vn sẽ chia sẻ với mọi người một vài thông tin xoay quanh vấn đề này nhé!

 

Ung thư dương vật sống được bao lâu?

Nguyên nhân gây ung thư dương vật

Ung thư dương vật được hình thành ở nam giới là do một trong số những nguyên nhân như vệ sinh không sạch sẽ, sử dụng thuốc lá cũng có thể do virut HPV-u nhú có trong cơ thể con người. Ngoài ra, theo nghiên cứu ung thư dương vật có thể do hệ miễn dịch của người bệnh bị suy giảm.

Ung thư dương vật sống được bao lâu?

Tùy theo từng giai đoạn phát triển mà ung thư dương vật có những biểu hiện đặc trưng riêng. Và cũng dựa theo sự phát hiện ở mỗi giai đoạn của ung thư dương vật mà có thể dự đoán ung thư dương vật sống được bao lâu.

Ung thư dương vật sống được bao lâu qua từng giai đoạn

Ở những thời điểm ban đầu, ung thư dương vật xuất hiện với triệu chứng ngứa ngáy giống như bị viêm nhiễm, khiến cho bệnh nhân chủ quan không để ý. Kèm theo đó có thể là sự có mặt của những vết rộp da hoặc mẩn đỏ ở khu vực này. Nếu có thể phát hiện ung thư dương vật ở giai đoạn đầu thì có 85% tỷ lệ ca mắc có thời gian sống 5 năm. Càng phát hiện sớm, điều trị tốt thì thời gian sống có thể còn kéo dài hơn rất nhiều.

Ung thư dương vật sống được bao lâu?

Được phát hiện ở giai đoạn hai, người mắc ung thư dương vật sẽ có tỷ lệ sống 5 năm cũng là 85%, khác với nhiều loại ung thư, ung thư dương vật ở giai đoạn hai cũng tương tự như giai đoạn 1, chỉ là sự ảnh hưởng của nó đến người bệnh hơi phiền phức hơn giai đoạn 1 kiểu như tần xuất cảm giác ngứa tăng lên, các mảng mẩn đỏ cũng lan rộng hơn hoặc bong tróc. Người bệnh thấy biểu hiện này kéo dài như vậy, thì nhất định không được bỏ lơ cần đến gặp đội ngũ bác sĩ ngay để kiểm tra, chẩn đoán và điều trị.

 

Tỷ lệ sống trên 5 năm của bệnh nhân ung thư dương vật sẽ giảm hơn nhiều so với giai đoạn 1, 2. Lúc này, các tế bào ung thư đã kịp phát triển cũng như tìm được chỗ đứng trong dương vật, nó sẽ tiếp tục hoành hành người bệnh nếu như họ không kịp thời điều trị. Bạn không nên bất ngờ khi biết phát hiện ung thư dương vật ở giai đoạn 3 tỷ lệ sống trên 5 năm của người bệnh chỉ còn 59%. Không chỉ giảm sự sống xuống rất nhiều, người bệnh còn phải thường xuyên phải đối mặt với đau đớn do ung thư dương vật tạo ra.

Ung thư dương vật sống được bao lâu?

Nguy hiểm hơn là giai đoạn cuối, giai đoạn mà các tế bào ung thư đã đủ lớn, nó có mức độ ảnh hưởng nhiều hơn đến cuộc sống cũng như tâm lý người bệnh khá nhiều. Nếu không được phát hiện, điều trị thì ung thư dương vật sẽ di căn sang một vài nơi khác trên cơ thể bệnh nhân, việc điều trị càng gặp nhiều khó khăn hơn và có thể còn không có phương pháp điều trị tiêu diệt tế bào ung thư một cách tận gốc. Thực tế có nhiều ca, người bệnh phát hiện muộn khi đến cơ sở y tế thì chỉ có thể kéo dài sự sống vài tháng. Theo chẩn đoán của chuyên gia trong lĩnh vực y học, ung thư dương vật giai đoạn cuối sống được 5 năm chỉ còn 11% – con số này quá nhỏ bé, mong manh.

Ung thư dương vật sống được bao lâu?

Sự sống cũng như sức khỏe mỗi người nằm đang nằm ở chính bạn, chính hiểu biết cũng như nhận thức và cách bạn bảo vệ bản thân. Nếu mỗi đấng mày râu có kiến thức tốt về sức khỏe đặc biệt là ung thư dương vật sẽ góp phần hạn chế, ngăn ngừa loại ung thư này. Nhìn nhận khách quan, biết được ung thư dương vật sống được bao lâu là cách để bạn thấy được sự nguy hiểm của nó đến sự sống, xây dựng cho mình lối sống lành mạnh, thường xuyên rèn luyện sức khỏe cũng như bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để làm chủ cuộc sống.

 

Từ bài viết trên đây hy vọng các bạn đã có câu trả lời ưng ý nhất cho thắc mắc ung thư dương vật sống được bao lâu, để mỗi người sẽ ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của chính mình. Đừng quên like, chia sẻ bài viết để cung cấp thêm nhiều thông tin hữu íc tới mọi người và giúp apcdongnai.edu.vn có động lực phát triển hơn nữa nhé!

Có thế bạn quan tâm :