Bài trí phòng ngủ theo thuật phong thủy giúp bạn thoải mái nhất

Bài trí phòng ngủ theo thuật phong thủy giúp bạn thoải mái nhất với những gợi ý dưới đây của apcdongnai.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc chọn lựa màu sắc, vật trang trí, nơi để đồ dùng, hướng kê giường… để có được phòng ngủ hoàn hảo nhất.

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, bởi vậy, tất cả mọi thứ nếu được sắp xếp, bài trí không hợp lý sẽ gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi cho người sử dụng, cách bài trí không đúng với phong thủy còn có thể gây hại đến cuộc sống của người sử dụng. Để có phòng ngủ vừa đẹp và mang lại sự tốt lành, bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 

Màu sắc phòng ngủ và ý nghĩa phong thủy

  • Màu đỏ, màu hồng tượng trưng cho sự nhiệt tình nhưng nếu dùng màu này trang trí phòng ngủ sẽ bất lợi cho giấc ngủ và ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.
  • Màu xanh da trời cũng gây bất lợi cho sức khỏe, nhưng nếu đang là mùa hè, bạn có thể chọn màu xanh da trời nhạt để trang trí phòng ngủ.
  • Phòng ngủ màu trắng sữa hoặc màu vàng nhạt sẽ tạo nên không gian ấm cúng, thoải mái. Phòng ngủ vốn là nơi để nghỉ ngơi và thư giãn nên 2 màu này sẽ thích hợp để trang trí.

Bài trí phòng ngủ theo thuật phong thủy giúp bạn thoải mái nhất phần 1

Tránh trang trí vật hình tròn trong phòng ngủ

Trong các phòng của ngôi nhà, phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh tuyệt đối.

Xét theo góc độ phong thủy, hình tròn thuộc “động”, nếu phòng ngủ đặt quá nhiều vật trang trí hình tròn sẽ khiến chủ nhân có cảm giác bất an, ở trong thời gian dài dễ ảnh hưởng đến tâm lý. Vì thế, muốn tạo nên không gian yên tĩnh, bạn tốt nhất không nên đặt vật trang trí hình tròn trong phòng ngủ.

Cách bài trí các vật dụng trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để thư giãn và nghỉ ngơi. Do đó, khi bố trí vật dụng cần có sự suy xét kỹ càng. Đầu tiên, chỉ nên đặt vật dụng trong phòng ngủ phía cuối chân giường, không nên đặt ở đầu giường. Xét trên góc độ âm dương phòng ngủ thuộc âm, nếu đặt vật dụng ở đầu giường sẽ khiến con người phải chịu áp lực, dẫn đến những bất lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, rất nhiều đồ gia dụng khác như tủ quần áo càng không nên đặt ở đầu giường. Thứ hai, cạnh giường phải có tủ đầu giường. Trong phong thủy, tủ đầu giường tượng trưng cho tài phú. Như thế nếu không có tủ đầu giường thì tài vận sẽ không hưng vượng mà hôn nhân cũng sẽ chịu ảnh hưởng. Nói chung, tủ đầu giường nên đặt hai bên đầu giường tạo nên bố cục trái Thanh Long, phải Bạch Hổ tượng trưng cho điềm đại cát.

 

Vị trí đặt giường ngủ

Giường chính là nhân tố chính của phòng ngủ, cũng là vật dụng không thể thiếu. Vậy, đặt giường ngủ ở vị trí nào để giúp tài vận hưng vượng nhất?

  • Thứ nhất, giường ngủ tốt nhất nên đặt theo hướng Nam Bắc. Phương hướng lực hấp dẫn của từ trường là hướng Nam Bắc, cho nên khi thiết kế giường ngủ nên đảm bảo hướng giường cùng hướng của lực hấp dẫn. Chỉ có như thế mới có thể nâng cao chất lượng giấc ngủ, đồng thời đảm bảo sức khỏe bản thân.
  • Thứ hai, vị trí tiếp nhận bức xạ ánh sáng mặt trời chính là vị trí tốt nhất để đặt giường ngủ. Hấp thụ ánh sáng tự nhiên cũng chính là điều kiện quan trọng tăng cường sức khỏe.
  • Thứ ba, đầu giường không nên tựa cửa. Đầu giường tựa cửa sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ, đây là điều đại kỵ trong phong thủy. Vì thế, khi thiết kế giường ngủ nên tránh cách bố trí này.

Tại sao giường ngủ cần điểm tựa

Phong thủy học quan niệm “sau giường phải có điểm tựa”, ở đây ý chỉ đầu giường không nên trống trải, không có điểm tựa, cho nên đầu giường tựa vào tường là tốt nhất.

Giường ngủ là nơi để thư giãn và nghỉ ngơi, nếu đầu giường ngủ trống trải, giống như trên đầu lơ lửng khoảng trống. Đây là điềm báo về sự nghiệp không thuận lợi trong Phong thủy học. Hơn nữa, nếu 2 đầu giường không có điểm tựa thì giường này không phù hợp quan niệm của Phong thủy học. Tóm lại, khi thiết kế giường, phải thiết kế điểm tựa cho giường ngủ, chỉ có như vậy thì tinh thần mới thoải mái, ngon giấc và mang lại cảm giác an toàn.

Cách treo tranh ở đầu giường

Rất nhiều người vì mỹ quan ngôi nhà nên thường treo tranh ở đầu giường, nhưng theo Phong thủy học, bạn nên chú ý tránh những loại tranh không thích hợp để treo trên đầu giường cụ thể:

  • Tranh vẽ hoa cỏ: Đặt hoa ở đầu giường là phạm vào vận đào hoa, cho nên, treo tranh này sẽ ảnh hưởng xấu đến chuyện tình cảm, khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt.
  • Tranh sơn thủy: Cảnh tượng núi cao lấn át, nước lớn ngập đầu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.
  • Tranh mãnh thú: Nếu treo tranh mãnh thú trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến tinh thần bản thân, bất lợi cho sức khỏe, thậm chí còn mang điềm báo sắp có tai họa.

 

Bài trí phòng ngủ theo thuật phong thủy giúp bạn thoải mái nhất trên đây đã gợi ý cho bạn cách bài trí để có phòng ngủ đẹp nhất, phù hợp với phong thủy nhất, đem lại sự thư giãn thoải mái nhất rồi đó. Để có được sự thoải mái, dễ chịu nhất khi đặt chân vào phòng ngủ, bạn đọc hãy lưu ý tham khảo bài viết này của apcdongnai.edu.vn nhé.

Có thế bạn quan tâm :