Tháng Hai 4, 2018 | Xem Tử Vi | Tag:

Bài trí nội thất hợp lý hài hòa âm dương cho nhà đẹp

Bài trí nội thất hợp lý hài hòa âm dương cho nhà đẹp sẽ đem đến cho bạn đọc không gian sống thoải mái và có lợi cho những ai sống trong ngôi nhà đó. Đồ vật luôn ẩn chứa quy luật âm dương, ngũ hành trong đó, nếu như sắp xếp không đúng làm mất sự hài hòa âm dương sẽ khiến ngôi nhà ẩn chứa nhiều điều không may mắn. Do vậy, để có được cuộc sống thoải mái, an lành, bạn đọc hãy lưu ý những vấn đề sau đây mà apcdongnai.edu.vn hướng dẫn nhé.

 

Chú ý tỉ lệ và kích thước của các món đồ nội thất với không gian xung quanh

Những đồ vật thiếu tỷ lệ so với không gian như bộ sofa quá to trong phòng khách nhỏ, giường người lớn dùng cho phòng trẻ em hoặc ngược lại… đều gây cản trở trường khí và người sử dụng luôn thấy bất an hoặc bị đè nén.

Bài trí nội thất hợp lý hài hòa âm dương cho nhà đẹp phần 1

Quan tâm đến hình dạng và chi tiết của những món đồ nội thất

Những đồ vật có nhiều góc cạnh sắc nhọn gây nguy hiểm, đồ vật có hình thù kỳ lạ (ví dụ như bàn ghế hình gốc cây vặn vẹo) chỉ thích hợp kê ngoài sân vườn, không thể đặt trong phòng ngủ, đồ vật gây nguy hiểm (quạt trần treo quá thấp, rèm cửa cạnh bếp lò…).

Chất liệu và màu sắc của đồ nội thất cũng cần để ý

Gương chiếu vào đầu giường nằm, đặt hồ cá dưới gầm thang gây ẩm thấp, dùng nhiều đèn màu tím khiến sai lệch về màu da. Tất cả cần được xem xét một cách toàn diện và tìm ra cách khắc phục.

 

Vài nguyên tắc phong thủy cần tuân thủ khi bài trí nội thất

Đồng bộ, tương sinh và có điểm nhấn là những điều nên tuân thủ. Đồ vật đồng bộ luôn giúp thống nhất nội thất, chẳng hạn như phòng ngủ thuần gỗ từ sàn, giường, bàn, ghế, tủ áo… Đồ vật tương sinh tức là tuân theo vòng ngũ hành.

Ví dụ như phòng thuộc hành Mộc như phòng ăn, ngủ thì đồ vật nên có dạng hành Thủy sinh Mộc (mềm mại uốn lượn, màu xanh biển) hoặc hành Mộc (đồ bằng gỗ, dáng cây hay ống tròn) tránh dùng nhiều đồ sắt thép hoặc phản quang (Kim khắc Mộc).

Phòng khách thuộc Thổ thì nên dùng đồ vật dạng vuông hoặc chữ nhật, dáng vẻ bề thế và bình ổn, màu nâu hay vàng.

Cần thêm đồ vật làm điểm nhấn để nổi bật khí như phòng khách cần chú ý tranh treo tường hay tủ trang trí.

Phòng ngủ cần lưu tâm mảng tường đầu giường làm chỗ dựa.

Điểm nhấn cần hạn chế (chỉ một hoặc hai điểm) và vẫn nằm trong quy luật đồng bộ, tương sinh đã nêu. Cần lưu ý nhà ở không phải là quán xá hay gallery để trưng bày đồ vật quá nhiều, dù là đồ đẹp.

 

Bài trí nội thất hợp lý hài hòa âm dương cho nhà đẹp với những hướng dẫn trên đây của apcdongnai.edu.vn, bạn đọc hẳn sẽ có được ngôi nhà tuyệt vời đó. Những món đồ nội thất được bố trí hợp lý, căn phòng không chỉ đẹp, hiện đại, tạo sự thoải mái cho người sử dụng mà còn tạo nên trường khí tốt cho ngôi nhà của bạn đó.

Có thế bạn quan tâm :