Ăn quá nhanh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người

Ăn quá nhanh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và còn có thể gây nên một số bệnh nguy hiểm cho sức khỏe. Khi ăn uống ông cha ta đã luôn dạy rằng ăn chậm nhai kĩ nhưng do ngày nay công việc cuộc sống bận rộn rất nhiều người ăn nhanh kể cả trẻ em vì vậy gây ra nhiều loại bệnh không mong muốn.

Để tìm hiểu kĩ hơn về tác hại của việc ăn quá nhanh mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của apcdongnai.edu.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

 

Con trai tôi có thói quen ăn cơm rất nhanh. Thậm chí, cháu còn hay chan canh vào cơm để ăn được nhanh hơn. Mong chuyên mục cho biết, ăn cơm quá nhanh như vậy có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của cháu? Hồng Loan (Hải Phòng)

Khi trẻ ăn cơm quá nhanh rất bất lợi cho sức khỏe vì thức ăn khi vào khoang miệng tức là đã đi vào hệ thống tiêu hóa. Thức ăn được tiến hành nhai nát tại khoang miệng, làm cho thức ăn được trộn đều với men tiêu hóa trong nước bọt. Mục đích của công việc này là để cho thức ăn dễ tiêu hóa và hấp thu nhanh hơn.

Ăn quá nhanh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe phần 1

 

Nếu ăn quá nhanh, thức ăn sẽ không được nghiền nhỏ, làm tăng gánh nặng cho dạ dày. Hơn nữa, đối với một số thức ăn có nhiều dầu mỡ hoặc cứng, dạ dày không thể nghiền nát chúng, như thế sẽ ảnh hưởng đến sự tiêu hóa thức ăn. Điều này không chỉ làm lãng phí chất dinh dưỡng trong thức ăn mà còn làm đau dạ dày.

Ngoài ra, thói quen hay chan canh vào cơm với mục đích để ăn cho nhanh cũng rất gây hại cho dạ dày vì thức ăn được nuốt xuống chứa quá nhiều canh, làm cho dịch tiêu hóa trong dạ dày bị loãng đi khiến thức ăn khó tiêu hóa hơn (Với những người bị đau dạ dày càng không nên ăn cơm theo kiểu này). Tương tự, bạn cũng khuyên bé không nên uống nước ngay sau khi ăn cơm xong vì nước cũng làm loãng a xít dạ dày, ảnh hưởng đến sự tiêu hóa thức ăn.

 

Hy vọng với thông tin ăn quá nhanh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe trên đây các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe bổ ích nhất đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho apcdongnai.edu.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe thú vị nhé.

Có thế bạn quan tâm :