Ăn nhẹ buổi tối trước khi ngủ giúp cải thiện cơ thể hoàn hảo

Ăn nhẹ buổi tối trước khi ngủ giúp cải thiện cơ thể hoàn hảo nhất là nam giới sẽ thấy được những lợi ích tiềm tàng đối với cơ bắp.

Mọi người thường nghĩ rằng khi ăn khuya sẽ làm cho cơ thể bị mập và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng thực chất ăn khuya đúng cách sẽ làm cho cơ thể của bạn phát triển hoàn hảo lại tốt cho sức khỏe.

Vậy ăn khuya như thế nào tốt nhất cho sức khỏe và những lợi ích khi ăn khuya đúng cách như thế nào, mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây của apcdongnai.edu.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

 

Ăn nhẹ buổi tối trước khi ngủ giúp cải thiện cơ thể hoàn hảo phần 1

1. Phát triển cơ bắp

Trong nghiên cứu được công bố vào năm ngoái trên tạp chí Medicine & Science in Sports & Exercise, các nhà khoa học Hà Lan đã phát hiện ra rằng việc hấp thu casein (protein có chứa nhiều trong sữa) sau khi tập thể dục buổi tối, 30 phút trước khi đi ngủ làm tăng sự tổng hợp protein ở nam giới.

 

2. Sự trao đổi chất diễn ra nhanh hơn

Một nghiên cứu của ĐH bang Florida phát hiện ra rằng nếu những người đàn ông khỏe mạnh ăn một bữa ăn nhẹ vào ban đêm (150 calo) bao gồm protein và cacbohydrat thì họ sẽ có quá trình trao đổi chất vào buổi sáng diễn ra nhanh hơn so với khi họ không ăn gì trước khi đi ngủ.

3. Ít có cảm giác đói

Theo nghiên cứu của ĐH bang Florida, một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ có thể hạn chế cảm giác đói của bạn vào buổi sáng và cải thiện cảm giác no giữa các bữa ăn vào ngày hôm sau. Không quan trọng bạn ăn loại thực phẩm nào mà quan trọng là protein bởi chúng sẽ giúp bạn phát triển cơ bắp.

4. Giảm cân

Trong một nghiên cứu của ĐH bang Wayne, những người ăn ngũ cốc trước khi đi ngủ đã giảm khoảng 1 kg trong 4 tuần, trong khi những người không sử dụng ngũ cốc trong bữa ăn đêm chỉ giảm hơn 0,2 kg.

 

Hy vọng với ăn nhẹ buổi tối trước khi ngủ giúp cải thiện cơ thể hoàn hảo trên đây các bạn sẽ có một lối sống lành mạnh hơn giúp cải thiện cơ thể một cách hoàn hảo nhất đánh bay mọi ý nghĩ sai lầm về ăn khuya. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh với một cơ thể hoàn hảo và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho apcdongnai.edu.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

Có thế bạn quan tâm :