Tháng Hai 4, 2018 | Làm mẹ |

9 mẹo hâm nóng tình cảm vợ chồng sau sinh cho người lần đầu làm cha mẹ

9 mẹo hâm nóng tình cảm vợ chồng sau sinh cho người lần đầu làm cha mẹ dưới đây sẽ giúp các mẹ và anh yêu không quá xa cách nhau.

Sau những vất vả mang thai và sinh con, hầu hết thời gian và tình cảm, mẹ dành cho con yêu mới chào đời, điều đó khiến các cha dễ dàng bị cho "ra rìa". Nếu không chú ý đến cả anh xã, các cặp vợ chồng có thể sẽ dần xa cách nhau, đây là điều không tốt đâu nhé.

Đặc biệt là với những ai lần đầu làm cha mẹ thì sự việc có thể trở nên căng thẳng hơn. Cùng apcdongnai.edu.vn học cách hâm nóng tình cảm vợ chồng sau sinh nhé.

 

Sắp xếp hẹn hò với chồng với ngoài

Sắp xếp một buổi nào đó trong tuần, nhờ người thân giữ hộ con vài giờ, tốt nhất là buổi tối. Bé sẽ không sao hết nếu thiếu hơi mẹ vài tiếng đồng hồ. Trong khoảng thời gian này, không nhất thiết phải đi ăn tối, xem phim hay cà phê, chỉ cần bạn và anh xã được bên nhau chia sẻ là đủ.

Tạo buổi hẹn hò tại nhà khi con đang ngủ

Gợi ý lý tưởng cho gia đình không thể nhờ ai trông con để ra ngoài hẹn hò. “Lợi dụng” lúc con ngủ, 1-2 tiếng là quá đủ cho khoảng thời gian ngồi bên nhau, xem phim online, nói chuyện, tiếp xúc bằng ánh mắt nhiều hơn và làm “chuyện ấy”.

Sáng tạo không gian riêng tư cho 2 vợ chồng bất cứ lúc nào

Đâu nhất thiết phải hẹn hò vào buổi tối, bạn có thể tận dụng thời gian vào ban ngày. Buổi trưa, thay vì đi ăn với đồng nghiệp, dành 2-3 lần/tuần đi ăn và trò chuyện cùng chồng. Đây sẽ là lúc để cả hai cùng thư giãn thật sự với khoảng không riêng chỉ có hai người.

Đọc thơ tình để hâm nóng tình cảm

Cuộc sống bận rộn với con nhỏ, chắc hẳn cả hai vợ chồng bạn ít có thời gian để tạo dựng chút lãng mạn. Bạn có thể tạo chút ngọt ngào nho nhỏ cho anh ấy bằng cách viết một bức thư tình. Dĩ nhiên, không phải quá văn chương hoa mỹ như các nhà văn nhà thơ, bạn chỉ cần viết với sự chân thành. Chẳng hạn: “Lúc anh ôm em cuối ngày là lúc em quên hết những mệt mỏi và lo toan”. Nhớ viết xong phải đọc cho anh xã, và đọc lớn!

 

Cuối tuần cả gia đình cùng ra ngoài giải trí

9 mẹo hâm nóng tình cảm vợ chồng sau sinh cho người lần đầu làm cha mẹ phần 1

Thứ 7, chủ nhật, đặt bé con vào xe đẩy, nào cả nhà mình cùng đi chơi. Bạn có thể tổ chức một buổi dã ngoại với các gia đình khác, hoặc đến công viên, trung tâm mua sắm, giải trí. Tận hưởng cuối tuần với gia đình cũng tuyệt mà phải không!

Cùng tản bộ với chồng con sau khi đi làm về

Sau khi đi làm về và xong xuôi bữa tối, bạn, bé và anh xã nên tạo thói quen tản bộ cùng nhau. Vừa tập thể dục, vừa được ở cùng nhau, lại vừa có thể “kết nối” với nhau hơn vào cuối ngày.

Cùng chồng chơi đùa khi con đang ngủ

Nếu anh xã thích chơi điện tử, tranh thủ lúc con ngủ, ngồi chơi cùng chồng. Hoặc không bạn có thể rủ anh ấy chơi giải đố ô chữ, sudoku, cờ cá ngựa, cờ tỷ phú. Ai thắng sẽ được quyền yêu cầu người thua một điều đặc biệt. Dù thắng hay thua, bạn cũng nên cho anh ấy điều kiện thuận lợi nhé.

Dành thời gian cho bản thân

Bạn chỉ có thể thoải mái tạo thời gian vui vẻ cho anh xã khi chính bản thân bạn thật sự thoải mái và thư giãn. Vì vậy, đừng quên dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân thường xuyên. Đọc cuốn sách ưa thích, nghe bản nhạc tủ của mình, tản bộ, hoặc gọi tám với người bạn thân.

 

Với 9 mẹo hâm nóng tình cảm vợ chồng sau sinh cho người lần đầu làm cha mẹ trên đây, việc vừa chăm con, vừa làm vừa lòng anh xã có thể sẽ dễ dàng hơn đấy các mẹ ạ. Các mẹ hãy chú ý bài viết này để có được gia đình hạnh phúc như mong đợi nhé.

Có thế bạn quan tâm :