9 cách chụp ảnh bé yêu đẹp độc đáo

9 cách chụp ảnh bé yêu đẹp độc đáo với gợi ý của chuyên gia chụp ảnh sẽ giúp cho các bạn tìm ra khoảnh khắc tuyệt vời để tạo nên những bức ảnh vô cùng ngọt ngào, đáng yêu của thiên thần nhỏ nhà bạn. Hãy cùng với apcdongnai.edu.vn tham khảo bài viết và áp dụng thử nhé.

Chụp ảnh phong cách cổ điển

9 cách chụp ảnh bé yêu đẹp độc đáo phần 1

Bức ảnh đầu tiên này được chụp theo kiểu truyền thông với bé cạnh chú thỏ Bunny yêu thích. Ưu điểm của kiểu ảnh này là dễ dàng chụp sắc nét, rõ ràng chủ thể trong ảnh nhưng nhược điểm là không có nhiều cảm xúc, mới lạ.

Tiếp cận chụp ảnh bé ở góc nhìn khác

9 cách chụp ảnh bé yêu đẹp độc đáo phần 2

Bạn hãy thử đổi góc khác cũng với hai chủ thể bé và đồ chơi. Bạn có thể chụp lúc bé tiến tới người bạn thỏ Buny này, chụp từ phía sau lưng của bé. Bạn có thấy tấm ảnh bây giờ đã trở thành một câu chuyện nho nhỏ đầy sáng tạo về hai người bạn rồi không?

Chụp lại cái bóng của bé

9 cách chụp ảnh bé yêu đẹp độc đáo phần 3

Chụp lại bóng của con vào buổi sáng khi bé đang tắm nắng và vui đùa. Những chiếc bóng đang nhảy múa vui vẻ sẽ giúp ghi nhớ chủ nhân dễ thương của nó. Nên chụp lúc bé đang chơi cùng bạn bè, đồ chơi hay ở bên cạnh bố bởi chiếc bóng chỉ có 1 mình sẽ không là một bức ảnh đẹp.

Chụp ảnh phản chiếu

9 cách chụp ảnh bé yêu đẹp độc đáo phần 4

Chụp đối tượng thông qua một mặt phẳng phản chiếu khác như gương, kính. Trong ảnh minh họa, bạn vừa thấy người chụp vừa thấy đài phun nước phản chiếu và khung cảnh nhà hàng bên trong ẩn hiện khá thú vị. Tương tự, bạn cũng có thể chụp những lúc bé vô tình dán mắt vào món đồ chơi nào đó trong cửa hàng qua lớp kính cửa. Bạn sẽ thật sự tạo được một “tác phẩm nghệ thuật” đấy.

Xây dựng truyện ảnh

9 cách chụp ảnh bé yêu đẹp độc đáo phần 5

Nghĩ đến một câu chuyện bạn sẽ kể cho bé nghe khi chụp ảnh. Ví dụ như bức ảnh trong hình, tách cà phê sáng biểu trưng cho sự thư thả, nhấm nháp phút giây yên bình. Nền là ảnh bé đang chơi đùa. Cả hai kết hợp lại sẽ tạo thành câu chuyện về một chuyến dã ngoại đầy vui tươi của cả nhà.

Chọn lựa góc chụp ạ

9 cách chụp ảnh bé yêu đẹp độc đáo phần 6

Chụp từ trên xuống cũng có thể sẽ tạo nên những góc ảnh lạ mắt đầy thú vị. Trong hình, cô con gái lớn của nhiếp ảnh gia đang nhặt cam trong vườn, cô công chúa nhỏ thì say ngủ trên tay mẹ. Một bức ảnh 2 trong 1 như thế đã được thực hiện để ghi lại nhiều hoạt động chỉ trong một khung hình nhỏ bé.

Cắt cúp bức ảnh

9 cách chụp ảnh bé yêu đẹp độc đáo phần 7

Cô bé đang kiễng chân với lấy đồ và người mẹ đã nhanh tay chụp lại bức ảnh này để diễn tả sự nhỏ bé, đáng yêu của cô công chúa. Bạn có thể chụp cả người, sau đó cắt cúp lại cho bức ảnh tập trung vào phần cần diễn tả. Bức ảnh đã trở nên đáng nhớ hơn.

Chụp ảnh theo sự tương phản

9 cách chụp ảnh bé yêu đẹp độc đáo phần 8

Chân mẹ và chân bé, tay mẹ và tay bé, sự dắt dìu, nâng đỡ trẻ thơ sẽ làm nên những bức ảnh dễ thương, gây xúc động. Bức này này diễn tả được cô bé đang tập đi và rất cần sự dìu dắt của mẹ.

Chụp ảnh đồ vật của bé

9 cách chụp ảnh bé yêu đẹp độc đáo phần 9

Một đôi giày nhỏ xíu sẽ gợi nhớ đến đôi chân dễ thương của bé. Bạn đừng bỏ qua những bức ảnh chụp vật dụng dễ thương gắn liền với sinh hoạt của bé nhé.

Trên đây là gợi ý 9 cách chụp ảnh bé yêu đẹp độc đáo mà các bậc cha mẹ hãy tham khảo để có được những bức ảnh lung linh về con yêu của mình. Các mẹ hãy lưu trữ những khoảnh khoắc đẹp của con yêu để sau này nhìn lại nhé. Đây sẽ là bức ảnh gợi sự liên kết của mẹ và bé đấy.

Có thế bạn quan tâm :