6 nhóm thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư trực tràng

6 nhóm thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư trực tràng sẽ được chúng tôi liệt kê ra ngay sau đây sẽ có khả năng làm giảm ảnh hưởng xâm lấn của các tế bào ung thư, đồng thời cũng giúp tạo nên một thói quen ăn uống thật lành mạnh và khoa học, đảm bảo ổn định về mặt sức khỏe cho tất cả mọi người.

Đậu nành và ngũ cốc họ đậu, cà rốt và rau sống, rau xanh và trái cây khác, hành và tỏi, dứa, dầu oliu, đây là các nhóm thực phẩm cần thiết mà bạn nên lên kế hoạch bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày thay vì dùng các thức ăn nhiều đường, nhiều chất béo, nhiều dầu mỡ,…

Hãy cùng apcdongnai.edu.vn chúng tôi tổng hợp về 6 nhóm thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa phòng chống ung thư trực tràng bên dưới đây nhé!

1. Nhóm rau xanh và trái cây khác

Các loại thực phẩm như : bắp cải, súp lơ xanh, cải xoong… và các loại trái cây như: táo, lê, kiwi, đào, nho, dâu tây, dưa hấu … ngoài tác dụng là cung cấp chất xơ và các loại vitamin,khoáng chất cần thiết cho cơ thể thì chúng còn có tác dụng rất tốt với khả năng kìm hãm sự phát triển của những tế bào ung thư trực tràng và hạn chế sự di căn.

2. Nhóm đậu nành và ngũ cốc họ đậu

Đây là những loại thực phẩm rất giàu chất xơ có tác dụng ngăn ngừa ung thư trực tràng rất tốt. Ngoài hàm luợng chất xơ tuyệt vơi , đậy nành còn chứa: 8% nước, 15-25% glucose, 15-20% chất béo, 35-40% chất đạm và rất nhiều các loại axit amin và các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Đây là một trong những loại thực phẩm tốt nhất cho việc ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư.

6 nhóm thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa phòng chống ung thư trực tràng phần 1

 

 

3. Nhóm hành, tỏi

Không chỉ làm tăng hương vị cho các món ăn, mà trong hành tỏi có chứa nhiều chất allincin, chất này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch ngăn ngừa các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

4. Quả dứa

Dứa là một loại trái cây phổ biến, có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Trong dứa có chưa hai phần tử hợp chất CCZ và CCS. Hợp chất này có khả năng  kích thích hệ miễn dịch trong cơ thể tấn công các tế bào ung thư, đồng thời nó kĩm hãm khả năng di căn của các bệnh ung thư như: ung thư phổi, vú, trực tràng.

5. Nhóm cà rốt và rau sống

  • Tại Italy, một nghiên mới gần đây cho thấy rằng trong cà rốt có chứa một lượng lớn các hợp chất có khả năng phòng chống bệnh ung thư trực tràng
  • Bên cạnh đó, rau sống cũng là một loại thực phẩm đem lại hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư này. Theo một khảo cứu cho thấy rằng những người ăn cà rốt và rau sống thường xuyên có thể giảm được 29% nguy cơ mắc ung thư trực tràng so với những người ít ăn.

6. Dầu oliu

  • Trong thời gian gần đây, các nhà khoa học thuộc Đại Học Granada ( Hoa Kỳ) phát hiện thêm loại acid maslinic có mặt trong dầu oliu và nó đã được chứng minh là có tác dụng điều hòa tăng sinh tế bào và có thể điều trị ung thư đại trực tràng. Bằng cách ức chế tăng sinh tế bào, acid này còn có khả năng phá hủy các tế bào ung thư. Đây là nghiên cứu đầu tiên là tác dụng phòng chống bệnh ung thư của dầu oliu.
  • Bên cạnh đó, trong dầu oliu có chứa chiết xuất Zyflamend, đây là một chất có khả năng ngăn cản sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.

 

Mong rằng với 6 nhóm thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa phòng chống ung thư trực tràng vừa được thông tin cho bạn trên đây sẽ giúp ích thật nhiều để mọi người có thể biết mà tích cực thêm vào trong bữa ăn hằng ngày hoặc các bữa ăn phụ trong ngày.

Nói chung, để phòng tránh bệnh ung thư trực tràng nguy hiểm này, chúng ta cần có sự chú ý về mặt sức khỏe, hạn chế uống rượu bia, ăn nhiều các chất thanh đạm, có như vậy thì mới góp phần đầy lùi được bệnh.

Chúc thành công và ngày càng khỏe mạnh. Hãy đừng quên đồng hành và ủng hộ apcdongnai.edu.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :