Top 5 thực phẩm phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Có rất nhiều thực phẩm phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền tiệt ở nam giới xung quanh chúng ta nhưng chúng ta chưa tìm hiểu, hay chưa biết đến.

Ung thư tuyến tiền liệt cũng có chỉ số mắc bệnh khá cao đối với nam giới. Không chỉ phụ nữ mới gặp nhiều các bệnh ung thư nguy hiểm đặc trưng, mà ngay cả nam giới cũng gặp nhiều các nguy cơ ung thư bộ phận như tinh hoàn, tuyến tiền liệt....

Hôm nay, apcdongnai.edu.vn sẽ chia sẻ cho các bạn những loại thực phẩm quen thuộc phòng chống được một số loại bệnh ung thư ở nam giới nhé!

Bài viết liên quan

Top 5 thực phẩm phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

1. Quả hạch Brazil phòng chống ung thư tuyến tiền liệt

Quả hạch Brazil được biết đến rất nhiều ở các nước châu Mỹ, đây là loại quả có hàm lượng calo cao, trung bình 100g hạt hạch cung cấp khoảng 656 calo, ngoài ra hạt hạch có chứa rất nhiều vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất.

Top 5 thực phẩm phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Ngoài ra, quả hạch Brazil có có một lượng lớn selen, kẽm – đây chính là một chất rất quan trọng cho sức khỏe tuyến tiền liệt. Các nhà khoa học tại Hoa Kì đã tìm thấy khả năng chống ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới nhờ lượng lớn selen, kẽm có trong loại quả này. Nam giới có thể ăn quả hạch một cách không thường xuyên, tức là mỗi tuần ăn khoảng 200g để đạt hiệu quả giảm thiểu nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

2. Súp lơ xanh phòng chống ung thư ở nam giới

Súp lơ xanh hay còn gọi là bông cải xanh là một loại thực phẩm được biết đến rất nổi tiếng nhờ khả năng phòng chống và kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư. Đối với nam giới, súp lơ xanh được coi là thần dược về vấn đề hoạt động tuyến tiền liệt. Các thành phần chuyên biệt có trong súp lơ xanh là sulforaphane, indoles, carbinol indole có khả năng chống ung thư, ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tiền liệt và ức chế sự sản xuất kháng nguyên tuyến tiền liệt, ngăn cản gốc tự do phát triển.

Top 5 thực phẩm phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Theo nghiên cứu của giới chuyên gia y tế, ăn súp lơ xanh thường xuyên, cụ thể là 2 lần mỗi tuần có thể làm giảm khả năng phát triển ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn III và IV tới 40%.

Tuy nhiên, lưu ý khi sử dụng súp lơ xanh đó là khi các bạn nấu súp lơ xanh, không nên nấu lâu hơn 5 phút, vì sau 5 phút các chất chống ung thư trong súp lơ sẽ bị giảm dần khả năng. Các bạn có thể ăn súp lơ xanh bằng cách chế biến thành nhiều món kết hợp với tỏi, dầu o liu nhé.

 

3. Quả lựu phòng chống ung thư tuyến tiền liệt

Có lẽ chúng ta không còn xa lạ gì gì đối với quả lựu – một loại quả giàu chất chống oxy hóa vào hàng bậc nhất hiện nay. Chất chống oxy hóa được tìm thấy rất nhiều trong quả lựu, ngoài ra còn có cả phytonutrient gọi là ellagitannin đó là đặc biệt hữu ích trong việc thúc đẩy sức khỏe tuyến tiền liệt.

Top 5 thực phẩm phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Những hợp chất này có tác dụng kiềm chế sự gia tăng của các tế bào ác tính ở tuyến tiền liệt. Hơn nữa, những hợp chất này còn làm cho các tế bào này tự tiêu diệt lẫn nhau một cách nhanh chóng. Các nhà khoa học còn phát hiện ra trong nghiên cứu của họ, khả năng của chất ellagitannins trong quả lựu còn có thể can thiệp vào sự phát triển của các mạch máu nuôi dưỡng các khối u tuyến tiền liệt và hạn chế sự phát triển của chúng để phòng bệnh.

4. Hạt bí ngô phòng chống ung thư tuyến tiền liệt

Top 5 thực phẩm phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Tuyến tiền liệt được coi là mà một tuyến quan trọng nhất trong các bệnh lý liên quan đến sức khỏe của nam giới. Các chuyên gia có khuyên những bệnh nhân có vấn đề về tuyến tiền liệt nên thường xuyên ăn và có chế độ ăn hạt bí ngô.  Theo nghiên cứu của các chuyên gia, hạt bí ngô có chứa tinh dầu giúp ngăn chặn các hormone kích hoạt từ nhân của các tế bào tuyến tiền liệt. Dầu này cũng chứa carotenoid và axit béo omega.

Các nhà khoa học đã có nhiều nghiên cứu thành công ở những người đàn ông có hàm lượng carotenoid trong chế độ ăn uống có nguy cơ giảm phì đại tuyến tiền liệt. Một chất dinh dưỡng được tìm thấy trong hạt bí ngô là kẽm, mà còn được kết hợp với sức khỏe tuyến tiền liệt.

5. Cá hồi phòng chống ung thư tuyến tiền liệt

Axit béo omega là một chất hàng đầu trong việc bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển thể trạng và nhiều cơ quan khác trong cơ thể con người. Trong mọi nghiên cứu, thì cá hồi được liệt vào danh sách đứng đầu có nguồn omega-3, đây là dưỡng chất có khả năng làm chậm phát triển của tuyến tiền liệt ung thư và tiến triển trong những người đàn ông đã có nguy cơ mắc bệnh.

Ung thư tuyến tiền liệt đã được khẳng định có liên quan đến gen di truyền, chính vì vậy, kể cả khi nam giới đã có người nhà mắc ung thư tuyến tiền liệt thì vẫn nên ăn cá hồi ít nhất 1 lần mỗi tuần để giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh.

Top 5 thực phẩm phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

 

Thực phẩm phòng chống ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới rất phong phú và đa dạng, trên đây là top 5 thực phẩm có khả năng tốt nhất để phòng chống căn bệnh này.

Chắc chắn bài viết “Top 5 thực phẩm phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới” đã cung cấp cho các bạn nguồn thông tin bổ ích và quý giá để tránh xa bệnh hiểm nghèo tuyến tiền liệt.

Các bạn đừng quên like và share thông tin này cho mọi người để cùng nhau phòng bệnh nhé. Chúc các bạn có một sực khỏe tốt và đừng quên luôn ủng hộ apcdongnai.edu.vn mỗi ngày nhé.

Có thế bạn quan tâm :