5 thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ

5 thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ giúp quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi hơn. Những thực phẩm ăn hàng ngày ảnh hưởng không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thụ thai của phụ nữ mà chính bạn cũng không ngờ tới.

Tuy nhiên nhiều người không biết được những thực phẩm nào làm tăng khả năng thụ thai, thực phẩm cần tránh khi chuẩn bị mang thai,....để giúp các mẹ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhất về thực phẩm có lợi cho khả năng thụ thai,chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Hãy cùng apcdongnai.edu.vn tham khảo 5 thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ nên tránh dưới đây nhé.

1. Thực phẩm từ đậu nành

Thực phẩm từ đậu nành đã được chứng minh là chứa các thành phần bắt chước estrogen. Tốt nhất bạn nên tránh thực phẩm đậu nành đã qua chế biến như sữa đậu nành, burger đậu nành, bột protein đậu nành, khoai đậu nành chiên, thịt đậu nành và phô mai đậu nành để không bị tác động xấu lên sự cân bằng hoóc-môn. Điều này sẽ ảnh hưởng lên khả năng sinh sản của cả nam lẫn nữ.

2. Thực phẩm GMO (đột biến gen)

Thực phẩm đột biến gen đang dần trở thành một mối lo ngại thực tế khi nhắc đến vấn đề vô sinh. Theo thống kê, chỉ trong thập niên 1970, lượng tinh trùng trong số nam giới toàn cầu đã giảm 40-50% và thực phẩm đột biến gen là một trong những “thủ phạm”. Bạn nên xem kỹ bao bì thực phẩm, kiểm tra dấu hiệu non-GMO, hoặc chọn đồ ăn hữu cơ nếu có thể.

5 thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ nên tránh phần 1

 

 

3. Đường, soda và nước trái cây tiệt trùng

Nước trái cây tiệt trùng như nước táo, nước cam đóng hộp thường chứa đường cô đặc, yếu tố gây rối loạn đường huyết và ảnh hưởng tiêu cực đến hệ miễn dịch cũng như sự cân bằng hoóc-môn. Thay vì các loại thực phẩm chứa đường tinh luyện và nhân tạo, bạn có thể thay thế bằng các loại đường thốt nốt, đường nâu.

4. Caffeine

Không chỉ ảnh hưởng đến sự cân bằng hoóc-môn, tiêu thụ quá nhiều caffein còn làm tăng nguy cơ sảy thai và ngăn chặn quá trình rụng trứng.

5. Thực phẩm không chất béo

Vì sợ tăng cân quá nhiều, hầu hết chị em phụ nữ thường sẽ “né” thực phẩm có quá nhiều chất béo. Tuy nhiên, với những người đang mong con, đây lại là một suy nghĩ sai lầm.

Thực tế, các tế bào mỡ đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể. Phụ nữ không bổ sung đủ chất béo thường gặp các vấn đề về khả năng sinh sản, như kinh nguyệt thất thường, rối loạn rụng trứng, hoặc thậm chí có thể gây hiếm muộn. Thay vì chọn thực phẩm cắt giảm hoàn toàn chất béo, bạn nên chọn các loại chất béo có nguồn gốc từ thực vật, các loại hạt, cá. Hạn chế loại chất béo chuyển hóa trong thức ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn…

 

Hy vọng với 5 thực phẩm làm giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ nên tránh trên đây các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin chi tiết về những thực phẩm cần tránh khi chuẩn bị mang thai, giúp quá trình thụ thai được diễn ra thuận lợi. Chúc các chị em phụ nữ nhanh chóng có thai theo ý muốn của bản thân và hãy luôn đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn để có thêm nhiều thông tin về sức khỏe hữu ích nhé.

Có thế bạn quan tâm :