5 cách cắm hoa ngày tết 2018 đẹp trang trí nhà cực lung linh đầu năm mới

Cách cắm hoa ngày tết đẹp trang trí nhà cực lung linh đầu năm mới 2018 là những cách trang trí, cắm hoa với hướng dẫn thật cụ thể, chi tiết để giúp các bạn dễ thực hiện theo đúng quy trình, tạo nên một bình hoa thật tự nhiên sống động trong ngày xuân sắp tới.

Cách cắm hoa ngày Tết tưởng chừng là một công việc nhỏ bé nhưng lại hết sức quan trọng bởi nó cần tới sự tỉ mĩ, khéo léo, một chút tinh tế và sáng tạo, đồng thời cũng là một nghệ thuật phong thủy để mang tới may mắn thịnh vượng cho gia đình. Cùng tham khảo cách cắm hoa của bài viết này để có thể tự thực hiện ngay tại nhà nhé.

Nào hãy cùng apcdongnai.edu.vn chúng tôi tìm hiểu về 5 cách cắm hoa ngày tết đẹp trang trí nhà cực lung linh đầu năm mới 2018 bên dưới đây nhé!

5 cách cắm hoa ngày tết đẹp trang trí nhà cực lung linh đầu năm mới 2016 phần 1

1. Cắm hoa sáng tạo với bình “hoa hồng trên cát”

Hoa hồng có lẽ là loài hoa được mọi người ưa chuộng, lựa chọn phổ biến nhất cho bất cứ dịp bày hoa nào. Vào ngày Tết, lọ hoa hồng của bạn cần tạo ấn tượng hơn cả với những sáng tạo mới. Bạn vẫn cắm hoa vào xốp ướt thông thường nhưng lại bày kín đáo phần xốp trên một bình chứa cát màu được đổ xen kẽ rất nghệ thuật. Sự tương phản giữa chất liêu cát thô sơ và những cánh hồng tươi mịn màng tinh tế cũng như sự đồng điệu giữa đường nét cát màu và sự bố trí hài hoà những bông hoa sẽ khiến cho bình “hoa hồng trên cát” của bạn thật sự sinh động, tinh xảo và hết sức ngọt ngào! Bạn có thể tiếp tục tham khảo các kiểu cắm hoa khác ở nội dung phía dưới, hoặc xem các cách cắm dành riêng cho hoa hồng tại đây nhé.

5 cách cắm hoa ngày tết đẹp trang trí nhà cực lung linh đầu năm mới 2016 phần 2

2. Cắm hoa dễ thương với chú nhím con phủ đầy hoa cúc

Hoa cúc cũng là một loại hoa Tết thân thuộc. Với các kiểu dáng và màu sắc lai tạo mới, hoa cúc không chỉ để cắm những kiểu hoa cổ điển bày cúng tế mà còn bày chơi rất tao nhã, thân thương như kiểu cắm hoa cúc hình chú nhím này. Bạn gọt xốp cắm hoa thành khung hình chú nhím rồi cắt ngắn hoa cúc cắm phủ bên ngoài. Trang trí thêm một chút phụ liệu để chú nhím rõ hình hài và thêm phần sinh động. Theo cách cắm hoa Tết đẹp, bạn còn có thể tạo hình hoa theo rất nhiều kiểu dáng mô phỏng con vật yêu thích khác.

5 cách cắm hoa ngày tết đẹp trang trí nhà cực lung linh đầu năm mới 2016 phần 3

3. Cắm hoa bền đẹp với 5 kiểu hoa ly để bàn

Bên cạnh hoa hồng và hoa cúc, hoa ly cũng được lựa chọn khá phổ biến bởi sự bền đẹp và sang trọng. Tuỳ theo không gian bày đặt hoặc theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 5 kiểu cách cắm hoa tết để bàn tuyệt đẹp này. Tuy vậy, lựa chọn phổ biến nhất trong cắm hoa bày Tết thường là cắm kết hợp hoa ly với những loại hoa tươi tắn sắc màu khác, cắm bằng chân và xoè tròn đều mặt hoa trên miệng lọ. Đây hẳn là bố cục hoàn chỉnh khá quen thuộc trong tâm lý thưởng thức hoa ly của đa số, vì thế kiểu cắm hoa ly cổ điển sẽ rất phù hợp cho những gia đình nhiều thế hệ hay những dịp lễ lạt đông vui như Tết.

5 cách cắm hoa ngày tết đẹp trang trí nhà cực lung linh đầu năm mới 2016 phần 4

4. Cắm hoa nghệ thuật với 10 kiểu cắm hoa rum trắng đẹp và tinh tế

Tuy không phổ biến bằng hoa hồng, hoa cúc, hoa ly nhưng hoa rum lại thường được lựa chọn bày đặt trang trí trong những không gian đậm chất nghệ thuật. Hoa rum đòi hỏi bạn cần cắm hoa khéo léo hơn, bày đặt không gian quanh hoa cũng tinh tế hơn. 10 kiểu hoa rum trắng đẹp và tinh tế này sẽ giúp bạn lựa chọn nhanh chóng và cắm hoa cũng dễ dàng hơn với hướng dẫn cơ bản từng kiểu. Chắc chắn một điều rằng bạn có thể bày hoa rum trong nhà một cách nghệ thuật, rất đẹp mắt, dù là kiểu đơn giản hay phức tạp, kiểu ít hoa hay nhiều hoa, kiểu thanh nhã hay lộng lẫy,…

5 cách cắm hoa ngày tết đẹp trang trí nhà cực lung linh đầu năm mới 2016 phần 5

5. Cắm hoa độc đáo với 5 cách cắm hoa thiên điểu

Giống như tên gọi của mình, hoa thiên điểu có đường nét rất độc đáo, như hình ảnh loài chim thần thoại hướng về nơi thiên đường. Cả màu sắc và đường nét của hoa đều hài hoà tự nhiên nhiên cùng với cành lá của nó. Với những ý nghĩa tốt đẹp về sự hân hoan, thịnh vượng, trăm năm hạnh phúc,… hoa thiên điểu là lựa chọn mới mẻ đầy yêu thích với những người yêu hoa. Hoa thiên điểu thường được ưu ái cắm trong các lẵng hoa sang trọng bày đặt tại nội thất có vẻ đẹp hoành tráng hay trong các buổi lễ lạt tiệc tùng lớn. Tuy vậy thay vì sử dụng các lắng hoa lớn rườm rà, bạn có thể lựa chọn 1 trong cách cắm hoa thiên điểu gọn gàng, tinh tế, tự nhiên để chơi hoa ngày Tết.

5 cách cắm hoa ngày tết đẹp trang trí nhà cực lung linh đầu năm mới 2016 phần 6

Với những loại hoa thân thuộc như hoa hồng, hoa cúc, hoa ly hay những loại hoa mới mẻ, độc đáo hơn như hoa rum, hoa thiên điểu, bạn có thể cắm một bình hoa Tết vừa trang trọng lại vừa thân thương theo những hướng dẫn cắm hoa ngày Tết này.

 

Qua 5 cách cắm hoa ngày tết đẹp trang trí nhà cực lung linh đầu năm mới 2017 mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây, hi vọng rằng sẽ giúp cho phòng khách của gia đình bạn thêm rực rỡ, tràn ngập không khí ngày đầu xuân.

Cắm hoa không cần mất quá nhiều thời gian nhưng chỉ đòi hỏi một chút khéo léo, tinh tế và kiên nhẫn, cùng với óc thẩm mỹ sáng tạo, am hiểu về các loài hoa cũng như ý nghĩa của nó thì mới tạo nên một bình hoa tươi thật tự nhiên và hoàn hảo mọi mặt.

Mến chúc các bạn thành công khi thực hiện. Đừng quên đồng hành và ủng hộ apcdongnai.edu.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :