4 yếu tố quyết định khả năng mang thai của phụ nữ cao hay thấp

4 yếu tố quyết định khả năng mang thai của phụ nữ cao hay thấp mà rất nhiều chị em phụ nữ không biết dễ dàng bỏ qua.

 Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở cả nam giới và nữ giới, bao gồm các sức khỏe về mặt thể chất, tinh thần, chế độ dinh dưỡng, môi trường, phong cách sống... Những yếu tố đó dù khách quan hay chủ quan thì cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến xác suất thụ thai thành công.

Đối với nữ giới có 4 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai mà nhiều chị em phụ nữ không nghĩ tới vì vậy làm cho kế hoạch sinh con của mình luôn bị gián đoạn thất bại.

Hãy cùng apcdongnai.edu.vn điểm qua những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thụ thai mà có thể rất nhiều phụ nữ chưa biết.

1. Tuổi tác ảnh hưởng thụ thai

1/5 phụ nữ không nhận ra rằng lão hóa ảnh hưởng tiêu cực thế nào đến khả năng thụ thai. Năm 30 tuổi, bạn có 20% mang thai mỗi chu kỳ, con số này giảm xuống 5% khi đến tuổi 40. Sinh con lớn tuổi còn tăng cao nguy cơ khuyết tật bẩm sinh, sảy thai và sinh non. Nếu trên 35 tuổi, và không có thai sau 6 tháng cố gắng, đã đến lúc nhờ đến sự can thiệp của y học rồi đấy!

4 yếu tố quyết định khả năng mang thai của phụ nữ cao hay thấp phần 1

2. A-xít folic là cực kỳ quan trọng

50% phụ nữ không hề uống bổ sung a-xít folic trước khi mang thai. Không chỉ cần cho thai nhi phát triển trong thai kỳ, ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh, chẳng hạn như tật nứt đốt sống, a-xít folic là một trong những vitamin B tiên quyết để xây dựng các tế bào khỏe mạnh. Thêm một điểm cộng cực kỳ hấp dẫn: A-xít folic còn góp phần rất lớn trong quá trình cải thiện chất lượng trứng của phụ nữ.

Khi đang có ý định mang thai, bạn nên bổ sung khoảng 800-1000mcg a-xít folic hằng ngày. Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới, phụ nữ trong độ tuổi sinh sản nên duy trì thói quen uống 400mcg viên thuốc bổ này mỗi ngày. Bạn nên nhớ rằng vitamin hấp thụ rất nhanh, vì vậy nhớ uống hằng ngày để nâng cao kết quả.

 

 

3. Béo phì, thừa cân có thể ảnh hưởng đến thụ thai

Hơn 25% phụ nữ không biết rằng tình trạng dư cân, béo phì có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Trọng lượng quá mức chuẩn có thể là dấu hiệu của rất nhiều các vấn đề liên quan đến sức khỏe khác như bệnh tuyến giáp, tiểu đường, hội chứng buồng trứng đa nang. Tất cả các chứng bệnh này đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự rụng trứng.

4 yếu tố quyết định khả năng mang thai của phụ nữ cao hay thấp phần 2

Nếu có kinh nguyệt không đều, chu kỳ bất thường quá ngắn hoặc quá dài, khả năng thụ thai của bạn bị giảm đi là rất cao. Tin tốt: Giảm khoảng 10% trọng lượng cơ thể có thể giúp phụ nữ thừa cân cải thiện cơ hội thụ thai. Sau 1 năm thử nghiệm và không có kết quả, bạn nên đến gặp các chuyên gia về hiếm muộn để được tư vấn và thăm khám.

4. Hút thuốc lá cực kỳ nguy hiểm

25% phụ nữ không nhận thức được hậu quả thực sự của hút thuốc lá đối với khả năng thụ thai. Hút thuốc làm tăng nguy cơ tắc nghẽn ống dẫn trứng, gây thiệt hại và tổn thương cho trứng của bạn. Trong thai kỳ, việc hút thuốc lại càng bị nghiêm cấm, bởi sẽ tăng nguy cơ sảy thai, dị tật bẩm sinh, và gây ra tình trạng thiếu cân ở trẻ sơ sinh.

 

4 yếu tố quyết định khả năng mang thai của phụ nữ cao hay thấp trên đây chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh được vì vậy khi muốn có con các cặp vợ chồng phải lên kế hoạch thật cụ thể để phòng tránh khả năng khó thụ thai.

Tăng cường bổ sung nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe sinh sản. Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe nhanh chóng có tin vui và đừng quên đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn để biết thêm thông tin nhé.

Có thế bạn quan tâm :