Tháng Hai 4, 2018 | Làm mẹ | Tag:

4 vật dụng đi đẻ không cần mang theo mẹ bầu nên biết

Gần đến ngày sinh các bậc cha mẹ lại lo lắng chuẩn bị những vật dụng cần thiết để chào đón sự ra đời của bé yêu để tránh thiếu sót khi trở dạ chuẩn bị không kịp. Ngoài những thứ bắt buộc phải mang theo khi đi sinh thì có một số vật dụng có thể gia đình nghĩ là cần thiết nhưng thật ra chúng không cần thiết phải mang khi đi sinh đâu.

Sau đây, apcdongnai.edu.vn sẽ tổng hợp những vật dụng không nên mang theo khi đi sinh trong bài viết 4 vật dụng đi đẻ không cần mang theo mẹ bầu nên biết dưới đây, mời các mẹ cùng tham khảo để có lựa chọn tốt nhất khi đi sinh.

 

Đồ dành cho trẻ sơ sinh phức tạp

Em bé của bạn khi mới sinh ra sẽ được mặc quần áo do bệnh viện cung cấp nên bạn không cần phải mang theo quá nhiều đồ sơ sinh cho bé. Chỉ cần mang theo một bộ để mặc cho bé khi về nhà. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lưu giữ những hình ảnh của bé trong bệnh viện để làm kỉ niệm thì có thể mang theo một, hai bộ khác để chụp hình.

4 vật dụng đi đẻ không cần mang theo mẹ bầu cần biết phần 1

Trang sức

Trước khi nhập viện bà bầu nên gỡ bỏ hết những đồ trang sức trên người bởi vì chúng sẽ rất vướng víu và thật sự không cần thiết. Ngoài lí do nhiều bà bầu không thể đeo trang sức do da bị sưng tấy sau sinh, bệnh viện cũng là một chốn đông người, những thứ quý giá rất dễ bị đánh cắp.

 

Áo choàng

Thử tưởng tượng bạn đến bệnh viện và phải ở trong một căn phòng, một không gian khá chật hẹp, thậm chí có thể còn phải nằm chung phòng với các sản phụ khác. Nếu bạn mang theo áo khoác ngoài, bạn có thể sẽ gặp rắc rối vì không biết để áo ở đâu. Một quy tắc quan trọng dành cho bạn trong môi trường bệnh viện đó là: gọn gàng, ngăn nắp, càng ít đồ càng tốt.

Các phương tiện giải trí

Một số bà bầu có thể nghĩ rằng, sau khi sinh bé xong, họ sẽ có rất nhiều thời gian để thư giãn, giải trí như chơi game, xem video. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn có rất ít thời gian để làm những việc đó bởi vì hầu hết các bệnh viện phục vụ nhu cầu xem tivi cho các sản phụ, thậm chí họ còn có hẳn một thư viện tập hợp những video về chủ đề chăm sóc bé để thai phụ có thể tham khảo. Mà 1 điều đặc biệt lưu ý là các bà bầu sau khi sinh xong không được sử dụng các thiết bị như điện thoại di động, máy nghe nhạc… trong vòng ít nhất 1 tuần sau sinh.

Ngoài những vật dụng kể trên, còn có rất nhiều thứ cũng nằm trong danh sách cần phải “để ở nhà” mà một số phụ nữ lại cho rằng đó là những vật “bất ly thân” của họ như miếng đệm ngực, đồ trang điểm, thức ăn nhẹ… Cuối cùng, không nên mang theo những đồ dùng dễ gây cháy, trong đó bao gồm nến.

 

Các mẹ sau khi tham khảo bài viết 4 vật dụng đi đẻ không cần mang theo mẹ bầu cần biết này chắc chắn đã có thêm những thông tin mới trong cách chuẩn bị các vật dụng chờ ngày đi sinh cho mình rồi đúng không. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và sinh con an toàn nhất, hãy đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe gia đình nhé.

Có thế bạn quan tâm :