4 hoạt động giúp con thông minh đơn giản thực hiện mỗi ngày

4 hoạt động giúp con thông minh đơn giản thực hiện mỗi ngày chính là những hoạt động thường nhật mà bố mẹ có thể chủ động lên kế hoạch làm cùng con, vừa tạo ra sự gắn kết tình yêu thương hơn với bé lại còn là nền tảng để nuôi dưỡng, thúc đẩy trí thông minh của con phát triển một cách toàn diện nhất.

Đôi khi bạn nên tự đặt ra cho mình câu hỏi mang tính khách quan như liệu rằng việc mua cho còn những món đồ chơi đắt tiền hay cuốn sách bách khoa từ điển toàn thư có khiến con trẻ trở nên thông minh lanh lợi hơn hay không?

Sẽ khó có thể để con trẻ tiếp thu được bằng hành động hoặc việc làm thực tế trong đời sống như dạy con làm vườn, dạy con chơi thể thao, thảo luận cùng con và cho con chơi những trò chơi trí tuệ mang tính giải trí vừa học vừa chơi, đó là những minh chứng thiết thực nhất mà chính bạn sẽ sớm nhận thấy được tác dụng.

Hãy cùng apcdongnai.edu.vn tìm hiểu rõ hơn về 4 hoạt động giúp con thông minh đơn giản thực hiện mỗi ngày bên dưới đây nhé!

Bách khoa toàn thư hay đồ chơi đắt tiền chưa hẳn đã là cách hay giúp phát triển trí thông minh ở trẻ. Đôi khi, các bậc cha mẹ bỏ qua những điều cơ bản nhất trong cuộc sống có thể tăng khả năng học hỏi và trí tưởng tượng ở trẻ. Bởi thực tế, có những điều đơn giản trong cuộc sống sẽ đem tới hiệu quả mà bạn không ngờ tới. Dưới đây là 4 hoạt động thú vị và đơn giản sẽ giúp con bạn học và nhớ lâu hơn:

1. Cho con chơi trò chơi trí tuệ

  • Nếu bạn đang kiếm tìm một cách thú vị giúp bé nhà bạn vừa học vừa chơi thì đây hẳn là cách tuyệt vời.
  • Bạn hãy đưa ra những chủ đề đơn giản, gây hứng thú với các bé như các hành tinh hay tên các thành phố. Tiếp đến, bạn tìm những tấm bìa cứng cắt thành nhiều miếng nhỏ rồi viết câu hỏi lên đó để kiểm tra cũng như bổ sung kiến thức cho bé. Mỗi lần vượt qua câu hỏi sẽ cuốn hút bé vào trò chơi của bạn.
  • Tuy nhiên, bạn cần chú ý tới độ khó dễ của các câu hỏi. Sẽ tốt hơn nếu bạn chú ý xen lẫn những câu hỏi khó với câu hỏi ở mức độ hiểu biết của con.

2. Dạy con làm vườn

Làm vườn là một cách hay giúp tăng khả năng học hỏi ở trẻ. Nếu có một mảnh vườn nhỏ bạn hãy chỉ cho con các dụng cụ làm vườn, trò chuyện và giải thích cho bé về hoạt động của cuộc sống tự nhiên. Nhờ đó, con yêu của bạn sẽ hiểu biết hơn về cuộc sống bởi lẽ chẳng có gì tuyệt hơn khi để chúng nhìn nhận mọi thứ xung quanh và học hỏi từ chính bà mẹ thiên nhiên.

 

 

4 hoạt động giúp con thông minh đơn giản thực hiện mỗi ngày phần 1

3. Thảo luận cùng con

Trong cuộc sống hối hả hiện nay, chắc hẳn bạn cũng luôn bận rộn với công việc. Tuy vậy, bạn nên cố gắng dành thời gian trò chuyện với các bé. Ngoài những vấn đề bình thường xoay quanh cuộc sống hằng ngày, bạn hãy tìm ra những chủ đề mới mẻ, phù hợp với tuổi của con đề thảo luận với chúng. Những cuộc trò chuyện như vậy sẽ kích thích não bộ của các bé suy nghi mới mẻ hơn, đa chiều hơn.

4. Khuyến khích con chơi thể thao

Chơi thể thao không chỉ tăng cường sức khỏe nhờ sự vận động mà còn góp phần phát triển khả năng suy nghĩ ở trẻ. Tất cả các môn thể thao đòi hỏi sự nhanh nhẹn về thể chất và tinh thần. Vì thế, bạn hãy cho con học môn thể thao yêu thích nhằm tăng cường thể lực và khả năng suy nghĩ nhanh nhạy ở trẻ.

4 hoạt động giúp con thông minh đơn giản thực hiện mỗi ngày phần 2

 

Với 4 hoạt động giúp con thông minh đơn giản thực hiện mỗi ngày mà chúng tôi vừa thông tin cho bạn trên đây, hi vọng rằng bất cứ ai cũng có thể áp dụng thành công cho bé yêu nhà mình.

Dạy con khỏe mạnh và thông minh có khá nhiều cách nhưng cần có sự chọn lọc và lượng kiến thức đủ đầy thì mới có thể đảm bảo cho con một tương lai tốt đẹp hơn.

Chơi cùng con, lắng nghe con, hoạt động còn con, chơi đùa cùng con và học cùng con là bí quyết tốt nhất giúp con bạn thông minh hơn về sau đấy. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho apcdongnai.edu.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :