4 cách chữa mất ngủ sau sinh do chăm con mọn mẹ nên biết

4 cách chữa mất ngủ sau sinh do chăm con mọn mẹ nên biết với những gợi ý tuyệt vời nhằm đảm bảo các chị em phụ nữ sau khi sinh có sức khỏe tốt nhất. Phụ nữ sau sinh thường gặp phải việc mất ngủ sau khi sinh do chăm con mọn khiến các mẹ dễ bị mất sữa, rụng tóc, kém tập trung, thậm chí có thể dẫn tới trầm cảm.

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, các mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây của apcdongnai.edu.vn nhé.

 

Chia sẻ công việc với người thân, anh xã để tránh mệt mỏi, trầm cảm

Hãy thực tế, bạn không thể ôm đồm tất cả mọi việc, và kể cả riêng việc chăm bé ngủ cho bé ăn nhiều khi cũng là quá sức trong một thời gian dài, mất ngủ sau khi sinh ngoài việc làm cho cơ thể mệt mỏi, mất sữa có thể dẫn đến nguy cơ trầm cảm sau sinh.

Chị O, một mẹ mới sinh con ở Q. Gò vấp, TP HCM chia sẻ: để tránh mất ngủ sau khi sinh cô nhờ bà ngoại tắm cho bé mỗi sáng, và lúc này cô dành thời gian để ngủ một giấc ngắn. Bạn cũng có thể vắt sữa ra bình và nhờ chồng cho bé ăn những cữ đêm để có thể ngủ sâu hơn.

Tranh thủ ngủ những giấc ngủ ngắn để lấy sức

Cho đến giai đoạn 3-4 tháng, khi bé bắt đầu ngủ theo giờ giấc ổn định hơn thì những giấc ngủ ngắn, thậm chí chỉ là nằm thư giãn vài phút ban ngày với mẹ là rất cần thiết. Bạn nên ngủ ngay khi bé ngủ để dành sức chăm bé không chỉ vào ban ngày.

Nếu bạn đã trở lại làm việc thì nên tranh thủ giờ nghỉ trưa của công ty để nghỉ ngơi, có thể chỉ cần 15-20 phút chợp mắt cũng giúp bạn có thêm năng lượng, ngoài ra giấc ngủ ngắn cũng tốt cho bạn trong giai đoạn này, vì nếu ngủ quá 30 bạn dễ bị chìm vào giấc ngủ sâu và khó khăn khi muốn tỉnh giấc.

 

4 cách chữa mất ngủ sau sinh do chăm con mọn mẹ nên biết phần 1

Thực hiện các hoạt động thư giãn, vận động để giải tỏa stress

Nhiều mẹ bị mất ngủ sau sinh vì luôn cảm thấy khó ngủ, những vận động với cường độ vừa phải như đi dạo, nghe nhạc, đọc sách, “tám chuyện” với bạn bè, hay những bà mẹ có con mọn trong khu dân cư cũng có thể làm tâm trạng mẹ được giải tỏa, thư giãn và dễ ngủ hơn.

Quan sát, theo dõi giấc ngủ để cân đối lại giờ giấc ngủ

Ngược lại đối với một số mẹ sau khi sinh, ngủ trưa hay những giấc ngủ ngắn ban ngày có thể làm họ khó ngủ hơn buổi tối. Trong trường hợp này mẹ nên theo dõi và ghi lại, để biết nguyên nhân mất ngủ sau khi sinh và cân đối giờ ngủ cho phù hợp mà thể chất mẹ có thể cảm thấy khỏe mạnh và thoải mái nhất.

 

Chăm con mọn thường khiến các mẹ bị stress sau sinh, mất ngủ sau sinh… Chính vì vậy, các mẹ hãy chú ý đến 4 cách chữa mất ngủ sau sinh do chăm con mọn mẹ nên biết để có thể chăm sóc bản thân và cả con yêu mới chào đời nhé. apcdongnai.edu.vn chúc các mẹ luôn vui khỏe.

Có thế bạn quan tâm :