Tháng Hai 4, 2018 | Làm mẹ | Tag:

3 việc cần làm trước khi sinh mẹ bầu nên thực hiện lúc sắp lên bàn đẻ để sinh con an toàn

Bạn đã đến sát ngày dự sinh, tư thế sẵn sàng lên bàn đẻ đã được chuẩn bị. Thế nhưng có thể bạn bỏ sót một vài điều gì đó. Cùng apcdongnai.edu.vn để ý đến 3 việc cần làm trước khi sinh mẹ bầu nên thực hiện lúc sắp lên bàn đẻ xem bản thân đã hoàn thành mọi thứ chưa nhé. Việc thực hiện những điều dưới đây sẽ giúp ca sinh của các mẹ ổn hơn đó.

 

1. Cắt tỉa hay cạo lông vùng kín

Dù tử cung có mở, nhưng cũng rất ít mẹ có thể tránh được tình huống phải rạch tầng sinh môn khi sinh thường. Do đó, có rất nhiều mẹ lo lắng, liệu “khu vườn” rậm rạp phía dưới của mình có làm vết thương bị nhiễm trùng nếu không được dọn dẹp sạch sẽ?

3 việc cần làm trước khi sinh mẹ bầu nên thực hiện lúc sắp lên bàn đẻ phần 1

 

Thực tế, không nhiều người cảm thấy thích thú với việc tẩy lông vùng kín, đặc biệt là khi đang mang thai. Nguyên nhân là do đây là giai đoạn “cô bé” của bạn trở nên nhạy cảm hơn hẳn và tẩy lông chắc chắn sẽ chẳng dễ chịu một chút nào. Hơn nữa, với bụng bầu càng lúc càng nặng nề, bạn khó có thể tự mình “dọn dẹp” một cách an toàn được. Thậm chí, nếu không cẩn thận, mẹ có thể làm bị thương “cô bé” của mình.

Lời khuyên: Bạn chỉ nên tẩy lông vùng kín khi thói quen này từ trước. Nếu không, trước khi sinh con, bạn chỉ nên tỉa sơ bằng kéo trong trường hợp “khu vườn” quá rậm rạp. Mẹ cũng có thể tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ sản khoa trong lúc thăm khám thai định kỳ.

2. Thụt rửa hậu môn để tránh tình huống đại tiện trên bàn đẻ

Do phải cố sức rặn khi sinh con, không thiếu trường hợp mẹ bầu “tiện thể” đại tiện ngay trên bàn sinh. Không chỉ mang lại cảm giác xấu hổ cho mẹ, việc đại tiện trong khi sinh có thể gây mất vệ sinh và nhiễm khuẩn các dụng cụ y khoa. Đồng thời, nó cũng có thể gây ra một số khó khăn không cần thiết cho các bác sĩ.

Bạn có thể tự mua dụng cụ và tiến hành thông thụt ngay khi có dấu hiệu chuyển dạ. Thông thường, phải mất ít nhất 5 tiếng từ lúc có dấu hiệu chuyển dạ đến lúc sinh nên mẹ không cần quá lo lắng. Đối với những thai phụ bị vỡ ối sớm, ngôi thai ngược, có tiền sử sinh mổ, sinh nhanh, bị các bệnh tim mạch… không nên tự ý thụt rửa tại nhà mà nên trao đổi trước với bác sĩ.

3. Tắm rửa sạch sẽ để tránh khó chịu sau sinh

Nếu cơ thể không được vệ sinh sạch sẽ, khi sinh con, việc đổ mồ hôi quá nhiều sẽ làm bạn ngứa ngáy khó chịu. Hơn nữa, sau khi sinh bạn cũng không thể “lao” vào phòng tắm ngay được. Vì vậy, việc vệ sinh cơ thể sạch sẽ là điều cần thiết các mẹ bầu không thể bỏ qua.

 

3 việc cần làm trước khi sinh mẹ bầu nên thực hiện lúc sắp lên bàn đẻ trên đây là những việc khá quan trọng nhưng nhiều mẹ bầu lại không để ý. Hãy kiểm tra xem bạn đã thực hiện những điều trên chưa để có ca sinh tốt đẹp nhé. apcdongnai.edu.vn chúc các mẹ bầu đón con yêu về nhà an toàn và thoải mái nhất.

Có thế bạn quan tâm :