3 tác dụng chữa bệnh của cây sả tuyệt đối an toàn, hiệu quả đối với sức khỏe bạn đã biết chưa?

Tác dụng chữa bệnh của cây sả tuyệt đối an toàn bạn không nên bỏ qua. Cây sả có thành phần chính là tinh dầu citral là loại gia vị thông dụng để tạo mùi thơm, kích thích tiêu hóa, ngoài ra cây sả còn có nhiều công dụng trong việc chữa bệnh và phòng nhiều bệnh mùa đông rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng apcdongnai.edu.vn tham khảo công dụng của loại cây quí này trong bài viết “3 tác dụng chữa bệnh của cây sả tuyệt đối an toàn, hiệu quả đối với sức khỏe bạn đã biết chưa?” dưới đây nhé!

tac-dung-chua-benh-cua-cay-sa

1. Chữa nhức đầu bằng lá sả

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Lá sả

– Lá ngải cứu

– Lá tía tô

– Lá kinh giới

– Tỏi

Cách thực hiện:

tac-dung-chua-benh-cua-cay-sa

Bước 1. Lá sả, lá ngải cứu, lá tía tô, lá kinh giới rửa sạch rồi ngâm nước muối khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước.

Bước 2. Cho các loại lá và nhánh tỏi vào xoong nấu sôi tầm 5 phút thì tắt bếp.

Bước 3. Đổ nước ra một cái chậu rồi trùm chăn xông cho tới khi hết hơi bay lên thì thôi. Sau khi xông xong nên đắp chăn nằm mọt lúc sẽ khỏi.

2. Củ sả có tác dụng thuyên giảm bệnh tiểu đường

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Sả tươi

– Gừng

– Nước sôi

Cách thực hiện:

tac-dung-chua-benh-cua-cay-sa

Bước 1. Sả tươi rửa sạch ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành lát mỏng.

Bước 2. Cho gừng tươi và sả vào cốc, đổ nước sôi vào hãm tầm 20 phút. Để nguội uống mỗi ngày 3 lần thì bệnh tiểu đường sẽ nhanh chóng thuyên giảm.

3. Chữa đau bụng, rối loạn tiêu hóa bằng cây sả

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Cây sả tươi

– Đường

Cách thực hiện:

tac-dung-chua-benh-cua-cay-sa

Bước 1. Cây sả tươi rửa sạch, ngâm nước muối, vớt ra để ráo nước.

Bước 2. Cho cây sả vào xoong đung sôi tầm 5 phút, thêm chút đường đủ dùng thì tắt bếp. Ngày uống 3 lần nước sả để giảm đau bụng, rối loạn tiêu hóa rất hiệu quả. Thực hiện đều đặn bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Tác dụng chữa bệnh của cây sả cho chúng ta một loại dược liệu thiên nhiên sẵn có trong bếp, rất tiết kiệm chi phí mà lại hiệu quả nhanh. Hy vọng bài viết “3 tác dụng chữa bệnh của cây sả tuyệt đối an toàn, hiệu quả đối với sức khỏe bạn đã biết chưa?” đã giúp cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm sử dụng cây sả chữa bệnh ngay tại nhà. Chúc bạn và gia đình luôn luôn mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng apcdongnai.edu.vn để có thêm nhiều thông tin về sức khỏe bổ ích trong cuộc sống nhé!

Có thế bạn quan tâm :